Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

Giới thiệu

Ngân hàng Agribank là gì? Ngân hàng đang cung cấp những dịch vụ/sản phẩm nào? Đơn vị này thuộc ngân hàng nhà nước hay tư nhân. Tất cả các thông tin này được giải đáp qua bài dưới dưới đây. Hãy cùng tìm Fingo tìm hiểu nhé!

Agribank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn việt Nam, tên viết tắt là Agribank, tên tiếng Anh: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development đây là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt nam được thành lập vào năm 1988.

Lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng Agribank

Lịch sử hình thành và phát triển của một doanh nghiệp đó chính là điều quan trọng khi tìm hiểu về một doanh nghiệp nào đó. Đối với ngân hàng Agribank cũng vậy để có thể hiểu rõ hơn về ngân hàng này bạn phải biết được quá trình hình thành và phát triển ra sao. Lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng Agribank qua các giai đoạn như sau:

Ngày 26/3/1988 Ngân hàng Agribank được thành lập và có tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam.
Vào cuối năm 1990 Agribank đổi tên thành Ngân hàng nông nghiệp Việt Nam.
Năm 1996 Agribank vẫn tiếp tục phát triển và đổi tên thành Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.
Năm 2003 Chủ tịch nước Việt Nam đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới.
Năm 2007: Tổng tài sản tại ngân hàng Agribank hơn 1 triệu tỷ đồng.
Vào năm 2010: Ngân hàng Agribank lọt top 10/500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam.
Năm 2011: Ngân hàng Agribank trở thành ngân hàng nhà nước Việt Nam nắm giữ 100% vốn điều lệ.
Đến năm 2019: Tổng tài sản của ngân hàng này đã vượt hơn 1.4 triệu tỷ đồng và phủ sóng khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam.
Năm 2020: Agribank là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, hơn thế nữa Agribank đã thiết lập quan hệ hơn 900 tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Năm 2021: Agribank tiếp tục đạt các giải thẳng trong nước cũng như quốc tế như: Agribank vẫn tiếp tục được xếp hạng TOP10 VNR500 và giữ vị trí thứ nhất trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam, TOP10 Doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất năm 2020 (do Tổng cục Thuế công bố)……
Và tiếp tục phát triển tới các năm tiếp theo.

Ý nghĩa logo Agribank
Logo chính là độ nhận diện của một thương hiệu đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp. Chính vì điều đó, năm 2014 Ngân hàng Agribank đã công bố điều chỉnh logo của ngân hàng mình để có sự nhận diện tốt hơn. Mỗi chi tiết, mỗi màu sắc gắn trên logo điều có một ý nghĩa riêng như sau:

Bốn tông màu của Logo Agribank là: màu đỏ bọc đô, màu xanh, màu vàng, màu trắng mang một ý nghĩa sâu sắc và tượng trưng cho đất, nước, cây cối xanh tốt, đầy phù sa màu mỡ và những biểu tượng này gắn liền với những mong ước của người nông dân Việt Nam.
Hình vuông bên ngoài gợi nhớ hình ảnh bánh chưng Việt Nam, bên cạnh có hình chữ S có gắn những hạt lúa là biểu thị có đất nước và chúng cũng có ý nghĩa rằng ngân hàng luôn đồng hành với nhà nông.

Với những màu sắc và hình ảnh đầy ý nghĩa, đây cũng chính là cách để làm tăng sự nhận diện với đông đảo khách hàng. Nó cũng trở thành đại diện pháp lý cho ngân hàng Agribank.

Ý nghĩa logo Agribank

Swift code Agribank
Swift có tên gọi đầy đủ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication đây là là Hiệp hội Viễn thông Tài chính Ngân hàng toàn cầu. Ra đời nhằm giúp kết nối giữa các ngân hàng với nhau qua giao dịch chuyển/nhận tiền trong nước và nước ngoài một cách nhanh chóng, an toàn bảo mật. Vậy nên mỗi ngân hàng đều có một mã riêng, trong đó mã Swift/BIC Code Agribank là: VBAAVNVX, ý nghĩa của mã này là:

Bốn ký tự đầu là mã nhận diện của ngân hàng Agribank.
Hai ký tự tiếp theo là mã nhận diện của quốc gia.
Hai ký tự kế tiếp là mã nhận diện địa phương.

Ngân hàng AgriBank có uy tín không?
Mặc dù ngân hàng Agribank thuộc trong những ngân hàng nhà nước Việt Nam, nhưng vẫn có một số khách hàng vẫn còn bâng khuâng không biết mức độ an toàn và uy tín của ngân hàng này thể nào? Fingo sẽ đưa ra các tiêu chí để bạn có thể nhận thấy độ uy tín của chúng:

Ngân hàng Agribank đã thành lập lâu đời với hơn 30 năm hoạt động.
Quy mô rộng rãi phủ sóng tại khắp tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam.
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ tận tình, tổng tài luôn hoạt động 24/7 hỗ trợ khi khách hàng cần.
Ngân hàng Agribank đạt nhiệm Ba3 – xếp hạng cao nhất so với ngân hàng Thương mại của Việt Nam.
Nằm trong Top 10 doanh nghiệp xuất sắc và xếp thứ 142/500 ngân hàng vững mạnh ở khu vực Châu Á.
Vào năm 2019 Ngân hàng Agribank được coi là ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam…..

Với các ưu điểm trên ngân hàng Agribank xứng đáng là một trong những ngân hàng uy tín số 1 tại Việt Nam. Vậy nên khách hàng hãy yên tâm khi sử dụng tất cả các dịch vụ tại ngân hàng này.
Các sản phẩm dịch vụ chính của ngân hàng Agribank
Để có thể hiểu rõ ngân hàng Agribank bạn có thể tìm hiểu về các dịch vụ chính của chúng. Điều này nhằm giúp cho tất cả các khách hàng biết được mục đích của nhun nhau cầu của mình có hợp với ngân hàng hay không. Các dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân như:

Các sản phẩm/dịch vụ chính của ngân hàng Agribank

Phát hành thẻ
Agribank luôn mong muốn được phục vụ khách hàng tốt nhất mọi lúc nọi nơi, đưa các dịch vụ đến gần với người dùng hơn. Chính vì vậy bạn có thể thực hiện mở tại tất cả các chi nhánh của ngân hàng trên toàn quốc. Các thẻ đang hiện hành tại ngân hàng Agribank như:

Thẻ ghi nợ nội địa.
Thẻ tín dụng quốc tế.
Thẻ ghi nợ quốc tế.

Tiền gửi tiết kiệm
Ngân hàng Agribank có rất nhiều hình thức gửi tiền khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn như: gửi tiền tiết kiệm an sinh, gửi tiền tiết kiệm có thời hạn, không thời hạn… Mỗi hình thức gửi sẽ đem lại những giá trị cũng như lãi suất riêng tùy thuộc vào thời gian và kỳ hạn bạn chọn. Lãi suất sẽ giao động từ 0.5% – 7.4%.
Ngân hàng số
Hiện tại ngân hàng Agribank luôn cung cấp tất cả các dịch vụ dành cho khách hàng. Trong đó có ngân hàng số. Khi đó tất cả các khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngay trên điện thoại di động mà không phải ra quầy giao dịch của các chi nhánh ngân hàng Agribank. Khách hàng có thể tải ứng dụng về máy và đăng ký dịch ngân hàng số như:

Dịch vụ Internet Banking.
Dịch vụ Agribank E – Mobile Banking
Dịch vụ tin nhắn SMS Banking…..

Vay vốn ngân hàng
Khách hàng có thể vay vốn tại tất cả các chi nhánh của ngân hàng Agribank. Khi vay vốn tại Agribank bạn sẽ nhận được những ưu đãi lớn. Lãi suất cạnh tranh, thủ tục đơn giản dành cho tất cả các khách hàng.
Dịch vụ bảo hiểm
Ngoài các sản phẩm dịch vụ trên Agribank còn có thể dịch vụ bảo hiểm nhằm giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Phụ thuộc vào các nhu cầu của mỗi khách hàng mà có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp:

Bảo hiểm dành cho xe ô tô.
bảo an tín dụng.
Bảo hiểm dành cho chủ thẻ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.
Bảo hiểm toàn diện dành cho nhà tư nhân…..

Thông tin số tổng đài ngân hàng Agribank
Tổng đài Agribank là nơi tiếp nhận và xử lý mọi yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra đây cũng là nơi nhận những ý kiến đóng góp của khách hàng để có thể phát triển ngân hàng ngày càng tốt hơn trong tương lai.

Trong quá trình sử dụng các dịch vụ tại Ngân hàng Agribank các khách hàng thường gặp một số vấn đề cần được giải quyết. Vậy nên bạn đang cần tìm số điện thoại để có thể liên hệ với tổng đài Agribank.
Tổng đài ngân hàng Agribank
Chi nhánh ngân hàng Agribank
Ngân hàng Agribank ngày càng phát triển và điện rất nhiều khách hàng tin dùng. Tính tới thời điểm hiện tại Ngân hàng Agribank đã có tổng cộng 3630 chi nhánh, các phòng giao dịch được đặt tại 63 tỉnh thành nhằm phục vụ nhu cầu của người dân một cách tốt nhất.

Để có thể tìm được chi nhánh Agribank gần và nhanh nhất Fingo sẽ hỗ trợ bạn cách tìm các chi nhánh của ngân hàng Agribank tại đây.
Giờ làm việc ngân hàng Agribank
Bạn đang thắc mắc ngân hàng Agribank sẽ làm việc mấy giờ? Khi nào có thể đến giao dịch được? Theo các chính sách hiện nay Agribank sẽ có giờ là việc như sau:

Buổi sáng: từ 8h – 12h.
Buổi chiều: từ 13h – 17h.

Để biết thêm chi tiết giờ làm việc cũng như lịch là việc của ngân hàng Agribank như thế nào. Bạn hãy truy cập vào giờ làm việc ngân hàng Agribank để có thể biết được nhiều thông tin hơn nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngân hàng Agribank. Hy vọng những thông tin này mang lại hữu ích cho bạn. Nếu có gì thắc mắc về ngân hàng này, bạn có thể bình luận bên giới để Fingo có thể giải đáp giúp bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Agribank.
Thắc mắc thường gặp về ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?
Agribank là ngân hàng duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Đây là ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản, ngân hàng này thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. Chính vì vậy, Ngân hàng Agribank hoàn toàn thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Tên tiếng anh của ngân hàng Agribank
Ngân hàng Agribank có tên quốc tế là: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development và được viết tắt: “Agribank”.

Tên ngân hàng agribank đầy đủ là gì?
Ngân hàng Agribank có tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Tin tức Agribank

Back to top