CIMB

Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam

Giới thiệu

Ngân hàng CIMB là một trong những ngân hàng đa quốc gia đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đem lại nhiều giá trị tích cực trong lĩnh vực tài chính kinh tế. Là một ngân hàng lớn nên những thông tin liên quan về CIMB bank luôn là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm trên các công cụ truyền thông. Nhằm giúp cho bạn đọc có thêm những kiến thức chính xác nhất về CIM Bank thì Fingo chúng tôi đã tổng hợp lại những thông tin hữu ích tại bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

CIMB bank là ngân hàng gì?

Theo nguồn tin mà chúng tôi thu thập được, CIMB là ngân hàng được thành lập năm 2016 và có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội. Đây là trụ sở thuộc chi nhánh của Tập đoàn CIMB, đặc biệt là một ngân hàng uy tín trên toàn cầu nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Bên cạnh đó, ngân hàng CIMB còn là một trong số ngân hàng Hồi giáo hàng đầu trên Thế giới, một ngân hàng đầu tư lớn nhất Châu Á được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển thì cho tới nay, ngân hàng CIMB cũng đã có mình những thành tích nhất định, mang lại những giá trị tích cực cho nền tài chính tại nhiều quốc gia trên Thế giới. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về ngân hàng CIMB mà bạn đọc có thể tham khảo tìm hiểu:

Tên tiếng Việt Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam
Tên tiếng Anh CIMB bank Vietnam Limited
Mã swift code CIBBVNVN
Trụ sở chính Tầng 2, tòa Cornerstone số 16 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chi nhánh tại Hồ Chí Minh Tòa nhà VGR, số 177 Hai Bà Trưng, quận 3
Hotline 1900 96 96 96
Website https://www.cimbbank.com.vn
Email CIMBcare@CIMB.com
Thời gian làm việc Sáng 8h00 – 12h00, chiều 13h00 – 16h30 (thứ 2 đến thứ 6, không làm việc ngày lễ Tết)

Lịch sử phát triển của ngân hàng CIMB

Ngân hàng CIMB tại Việt Nam được thành lập ngày 31/8/2016 với thời hạn hoạt động là 99 năm. Với vốn điều lệ ban đầu là 3.203.000.000.000 tỷ đồng, thuộc 100% ngân sách của ngân hàng CIMB Bank Berhad thì CIMB đã có sự phát triển vững mạnh, đem lại rất nhiều giá trị tích cực. Trụ sở chính sau khi thành lập của ngân hàng CIMB được đặt tại thành phố Hà Nội, sau đó đến ngày 17/1/2018 thì ngân hàng này đã mở thêm một chi nhánh mới tại thành phố Hồ Chí Minh.

Để có được một vị thế vững chắc trong lĩnh vực tài chính như hiện nay thì ngân hàng CIMB đã không ngừng nỗ lực và phát triển không ngừng. Trong quá trình phát triển đó thì CIMB Bank đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá bao gồm:

 • Năm 2003, ngân hàng CIMB nhận giải thưởng Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam, ngân hàng số hóa xuất sắc nhất Việt Nam và Nơi làm việc tốt nhất Châu Á.
 • Năm 2020, CIMB bank được đánh giá cao từ GBAF về những công nghệ tiên tiến được sử dụng cho ứng dụng OCTO và có những quan hệ hợp tác chiến lược đem lại hiệu quả cao trong việc xây dựng hệ sinh thái ngân hàng số. Đồng thời ngân hàng CIMB cũng nhận được giải thưởng Ngân hàng Kỹ thuật số mới tốt nhất Việt Nam.
 • Năm 2021, CIMB tiếp tục nhận giải thưởng Ngân hàng số Tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, Mô hình Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam và Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam lúc bấy giờ.
 • Năm 2022, nhận giải thưởng Trải nghiệm Đối tác Tốt nhất, Quan hệ Đối tác Sáng tạo thúc đẩy tài chính toàn diện và vẫn là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á.

Những sản phẩm dịch vụ cơ bản của ngân hàng CIMB

Ngân hàng CIMB không phải là một ngân hàng có quá nhiều sản phẩm dịch vụ, nhưng mỗi một sản phẩm của CIMB đều mang đậm dấu ấn và đều được đánh giá rất cao. Và những sản phẩm dịch vụ cơ bản của ngân hàng CIMB bao gồm:

Dịch vụ thẻ

Dịch vụ nổi bật nhất là ngân hàng CIMB đang hoạt động chính là cho phép mở thẻ online miễn phí 100% với đa dạng các loại thẻ khác nhau. Đây cũng là ưu điểm lớn, giúp cho khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không cần đến trực tiếp quầy giao dịch. Chỉ với một chiếc điện thoại di động có kết nối mạng thì dù ở đâu hay bất kể khung giờ nào thì bạn đều có thể mở được thể một cách nhanh chóng, nhận thẻ ảo sau 1 phút và thẻ cứng sau 5 đến 7 ngày làm việc.

Dưới đây là thông tin về một số loại thẻ mà ngân hàng CIMB đang hỗ trợ người dùng có thể thao tác mở online tại nhà:

 • Thẻ tín dụng CIMB REVI: Loại thẻ này hoạt động với phương thức tiêu trước, trả sau trong khoảng thời gian cho phép. Ưu điểm của loại thẻ này là thời gian miễn lãi lên tới 45 ngày, thao tác thanh toán dễ dàng và có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như mua sắm, thanh toán online, offline, rút tiền mặt,…
 • Thẻ tín dụng CIMB – FINHAY: Đây cũng là một loại thẻ mua trước, trả sau và cũng có thời gian miễn lãi là 45 ngày. Về cơ bản thì chức năng của thẻ cũng giống với các loại thẻ tín dụng thông thường của ngân hàng CIMB.
 • Thẻ ghi nợ Visa CIMB – FINHAY: Ưu điểm của loại thẻ này là mức lãi suất hấp dẫn cho các giao dịch tích lũy ngắn hạn hay không kỳ hạn. Người dùng có thể rút tiền bất kể lúc nào mà vẫn được nhận lãi, mọi thao tác rút hay nạp tiền vào đều miễn phí.
 • Thẻ ghi nợ Quốc tế Visa Debit: Loại thẻ này là thẻ thông thường, có ưu điểm là miễn phí chuyển tiền 24/7 đến tất cả các ngân hàng tại Việt Nam, đặc biệt là miễn phí rút tiền tại ATM ở rất nhiều cây khác nhau và rất nhiều loại chi phí khác.
 • Thẻ ghi nợ Visa CIMB – TOSS: Đặc điểm của loại thẻ này là hoàn tiền lớn sau các giao dịch mua sắm chi tiêu. Ngoài ra, thẻ còn có ưu điểm là tích lũy điểm để đổi thưởng sang tiền mặt.
 • Thẻ ảo Visa Octofast: Cơ chế hoạt động của loại thẻ này là thẻ trả trước định danh, có thể sử dụng hình thức xác thực online để tiến hành mở thẻ. Để sử dụng loại thẻ này thì khách hàng cần tải ứng dụng OCTO by CIMB về điện thoại di động.

Dịch vụ tiêu trước trả sau

Dịch vụ tiêu trước trả sau là một sản phẩm dịch vụ vô cùng nổi bật của ngân hàng CIMB, được đánh giá rất cao từ người dùng. Với dịch vụ này thì ngân hàng CIMB đã kết hợp với đối tác là ví điện tử ZaloPay để phát triển sản phẩm Tài khoản trả sau. Dịch vụ này đem lại nhiều tiện ích đối với người dùng khi sử dụng ZaloPay để thanh toán hay chi tiêu an toàn.

Đối với tài khoản trả sau này sẽ hoàn toàn do ngân hàng CIMB cung cấp với hình thức là cấp thấu chi trên tài khoản đăng ký thanh toán, dựa theo những thỏa thuận từ hai phía. Với dịch vụ liên kết này thì khách hàng có thể cho tiêu ngay lập tức, thời hạn thanh toán là sau 37 ngày và không cần sử dụng thẻ tín dụng. Đặc biệt là loại tài khoản trả sau này có thể được cấp hạn mức lên tới 5.000.000 VNĐ, hoàn toàn không mất lãi trong 37 ngày sau đó.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không có kỳ hạn luôn là một thế mạnh về sản phẩm dịch vụ của ngân hàng CIMB. Đối với hình thức gửi tiết kiệm cá nhân hay doanh nghiệp thì đều được hưởng lãi suất cao, có thể mở tài khoản tiết kiệm thông minh chỉ từ 1.000.000 VNĐ.

Hiện nay, mức lãi suất huy động tiền gửi tại ngân hàng CIMB cụ thể như bảng sau:

Kỳ hạn gửi Khách hàng tiêu chuẩn Khách hàng ưu tiên
Không kỳ hạn 0,30% 0,30%
Tài khoản tiền gửi thông minh 4,75% 4,75%
1 tháng 4,75% 4,75%
3 tháng 4,75% 4,75%
6 tháng 5,50% 5,60%
12 tháng 5,60% 5,70%
18 tháng 5,60% 5,70%

Giao dịch ngoại hối

Giao dịch ngoại hối được hiểu là những giao dịch thị trường toàn cầu, thường diễn ra trong quá trình trao đổi ngoại tệ hay các loại giấy tờ có giá trị thanh toán tương đương trên thị trường tài chính quốc tế. Tại ngân hàng CIMB thì hiện nay đang có 9 loại ngoại tệ được sử dụng trong giao dịch ngoại hối gồm USD, AUD, EUR, JPY, SGD, THB, GBP, CAD và MYR.

Các sản phẩm tín dụng khác

Ngoài các sản phẩm dịch vụ cơ bản của ngân hàng CIMB kể trên thì những sản phẩm tín dụng cũng là một sản phẩm nổi trội của ngân hàng này. Điển hình là các sản phẩm cho vay tiêu dùng của ngân hàng CIMB được đánh giá là có mức lãi suất vô cùng hấp dẫn (chỉ từ 1,35%/tháng), đem nhiều lợi ích đối với người tiêu dùng.

Bạn đọc có thể tham khảo biểu lãi suất vay ngắn hạn có điều kiện là tài sản đảm bảo bằng tiền gửi tiết kiệm của khách hàng cá nhân cụ thể sau đây:

 • Giá trị khoản vay < hoặc = với giá trị tài sản đảm bảo: +2%
 • Giá trị khoản vay > giá trị tài sản đảm bảo trên 85% cho tới dưới 95%: +3%

Điều kiện: Mỗi một khoản vay chỉ được sử dụng duy nhất một tài khoản đảm bảo tại ngân hàng CIMB. Thêm vào đó là thời hạn vay không được vượt quá với số ngày đến hạn của tài sản được đảm bảo là khoản tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức mà Fingo muốn gửi tới bạn đọc về thông tin ngân hàng CIMB và những sản phẩm dịch vụ cơ bản của ngân hàng này. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết, và đừng quên theo dõi và cập nhật Fingo thường xuyên để có thêm những thông tin bổ ích về lĩnh vực tài chính nhé!

Tin tức CIMB

Back to top