• Nên làm gì khi quên tên đăng nhập CIMB bank?

  Nên làm gì khi quên tên đăng nhập CIMB bank?

  Thông tin cá nhân hay thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng CIMB là những lưu ý mà người dùng cần ghi nhớ để sử dụng dịch vụ an toàn, tránh sự mất mát. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp lại quên tên đăng nhập CIMB bank khiến việc truy cập để sử dụng tài khoản bị hạn chế.

  Vậy người dùng nên làm gì khi quên tên đăng nhập CIMB bank? Cùng tìm hiểu ngay những thông tin mà Fingo chia sẻ dưới đây để biết được cách xử lý nhanh nhất nhé!

  Tên đăng nhập CIMB bank là gì?

  Tên đăng nhập CIMB bank được hiểu đơn giản là tên được sử dụng để truy cập vào ứng dụng internet banking mà ngân hàng đang sử dụng. Người dùng thường quên tên đăng nhập CIMB bank khi tên đăng nhập quá khó nhớ, người dùng không đăng nhập app banking thường xuyên hay do bạn thay đổi thiết bị điện thoại di động,…

  Về cơ bản, tên đăng nhập CIMB bank thường được ngân hàng cấp hoặc do bạn tạo khi mới đăng ký tài khoản ban đầu tại ngân hàng. Và tên đăng nhập hay thông tin mật khẩu đăng nhập không được tiết lộ, người dùng cần ghi nhớ để sử dụng tài khoản một cách bảo mật và an toàn nhất có thể.

  Đối với tên đăng nhập CIMB bank thì người dùng chỉ có duy nhất một tên đăng nhập, sử dụng xuyên suốt quá trình sử dụng sản phẩm dịch vụ. Trong trường hợp bạn quên tên đăng nhập CIMB bank hoặc nghi ngờ tên đăng nhập bị lộ thì có thể thay đổi, nhưng chỉ được thay đổi duy nhất một lần. Do vậy mà người dùng cần chú ý để tránh trường hợp vi phạm hay bị khóa tài khoản mà không rõ nguyên nhân.

  Nên làm gì khi quên tên đăng nhập CIMB bank?
  Nên làm gì khi quên tên đăng nhập CIMB bank?

  Hậu quả khi quên tên đăng nhập CIMB bank

  Quên tên đăng nhập CIMB không quá nguy hiểm nhưng nó lại gây ra những ảnh hưởng trong quá trình trải nghiệm sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Việc quên tên đăng nhập CIMB bank sẽ gây ra những hậu quả cụ thể như sau:

  • Khiến người dùng không thể thao tác trên điện thoại về việc chuyển khoản, truy vấn thông tin, kiểm tra giao dịch hay gửi tiết kiệm,…qua ứng dụng mobile banking mà ngân hàng đang hoạt động.
  • Nếu quên tên đăng nhập CIMB bank mà bạn cố nhập đi nhập lại quá 5 lần thì hệ thống sẽ tự khóa tài khoản. Việc làm này nhằm bảo mật thông tin tài khoản cho khách hàng vì đây là cảnh báo về hành vi cố xâm nhập.

  Cách lấy lại thông tin khi quên tên đăng nhập CIMB bank

  Hiện nay, nếu người dùng quên tên đăng nhập CIMB bank có thể lấy lại rất dễ dàng bằng nhiều cách và nhiều phương thức khác nhau. Dưới đây là những cách lấy lại thông tin khi quên tên đăng nhập CIMB bank mà bạn đọc có thể tham khảo để thực hiện nhanh chóng:

  Lấy lại tên đăng nhập trên ứng dụng Octo

  Cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản nhất để lấy lại thông tin khi quên tên đăng nhập CIMB bank là thông qua ứng dụng. Tại giao diện màn hình chính của ứng dụng OCTO by CIMB thì người dùng hãy nhấn chọn quên tên đăng nhập để tiến hành các thao tác tiếp theo.

  Sau khi hệ thống nhận được thông tin cấp lại tên đăng nhập thì sẽ yêu cầu người dùng cung cấp những thông tin cần thiết như số CCCD/CMND hay số thẻ ngân hàng,… Tại đây, người dùng cần cung cấp đủ và chính xác toàn bộ thông tin để có thể được cấp lại tên đăng nhập CIMB bank.

  Khách hàng có thể sử dụng app OCTO
  Khách hàng có thể sử dụng app OCTO

  Lấy lại tên đăng nhập qua tổng đài

  Cách lấy lại thông tin khi quên tên đăng nhập thứ 2 mà bạn đọc có thể tham khảo là liên hệ tới tổng đài trực tuyến 24/7 của ngân hàng CIMB để yêu cầu cấp lại thông tin tên đăng nhập. Với cách này thì người dùng chỉ cần gọi tới số điện thoại 1900 96 96 96 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ, và chỉ dẫn cách để lấy lại thông tin tên đăng nhập một cách nhanh chóng.

  Khi liên hệ tới tổng đài để lấy lại tên đăng nhập thì bạn cũng cần chú ý chuẩn bị những thông tin cần thiết để cung cấp tới giao dịch viên, giúp quá trình trao đổi hỗ trợ được rút ngắn, hiệu quả cao.

  Tổng đài CIMB Bank sử dụng 2 nhánh số
  Tổng đài CIMB Bank sử dụng 2 nhánh số

  Lấy lại tên đăng nhập tại quầy giao dịch

  Trường hợp người dùng ở gần với các trị sở giao dịch của ngân hàng CIMB bank thì hoàn toàn có thể đến tại quầy để được hỗ trợ về việc lấy lại thông tin khi quên tên đăng nhập CIMB bank. Cách lấy lại thông tin này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đến 1 trong 2 chi nhánh của CIMB bank tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ lấy lại thông tin. Khi đi hãy lưu ý mang theo những giấy tờ cá nhân như CCCD/CMND và thẻ ngân hàng CIMB để có thể lấy lại tên đăng nhập nhanh nhất.

  Lấy lại tên đăng nhập CIMB bank có mất phí không?

  Có rất nhiều người dùng quên tên đăng nhập CIMB bank đều lo lắng không biết khi lấy lại thông tin có mất phí hay không. Tuy nhiên, bạn đọc không cần quá lắng vì việc lấy lại thông tin đăng nhập CIMB bank sẽ hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên, việc quên đăng nhập CIMB bank quá nhiều lần sẽ khiến cho bạn mất thời gian và đôi khi là lỡ kế hoạch chi tiêu khi không thể đăng nhập sử dụng dịch vụ. Do vậy, hãy luôn cố gắng ghi nhớ tên tài khoản CIMB bank và đặc biệt là mật khẩu bạn nhé.

  Lời kết

  Bài viết trên là toàn bộ những thông tin mà Fingo muốn chia sẻ tới bạn đọc nhằm giải đáp về câu hỏi nên làm gì khi quên tên đăng nhập CIMB bank. Hy vọng đây sẽ là một bài viết hữu ích đối với bạn đọc trong quá trình sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng CIMB. Cuối cùng, cảm ơn bạn đọc đã theo dõi hết bài viết này của chúng tôi, và đừng quên truy cập website của Fingo để cập nhật những thông tin mới nhất về tài chính ngân hàng hay tài chính đầu tư cá nhân.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top