• Hướng dẫn chi tiết cách đóng tài khoản CIMB Bank
  Huỳnh Bảo Trâm

  Hướng dẫn chi tiết cách đóng tài khoản CIMB Bank

  Đóng tài khoản CIMB bank là nhu cầu của rất nhiều người dùng khi không còn nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng này.

  Vậy để thực hiện đóng tài khoản CIMB bank có những cách nào, các bước thực hiện ra sao và cần lưu ý những gì? Tất cả những câu hỏi này sẽ được Fingo chúng tôi giải đáp ngay dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết để có thêm những thông tin hữu ích nhất.

  Một số lý do cần đóng tài khoản CIMB Bank

  Thực hiện đóng tài khoản CIMB bank vào những trường hợp cần thiết là điều mà người dùng nên làm để bảo vệ thông tin của chính mình. Cụ thể, những trường hợp cần thực hiện đóng tài khoản ngân hàng CIMB bank bao gồm: 

  • Bạn đang sở hữu quá nhiều tấm thẻ ngân hàng và thời gian dài không còn nhu cầu sử dụng thẻ CIMB bank thì nên đóng tài khoản.
  • Nếu bạn có nhu cầu mở thẻ ở một ngân hàng mới và không còn muốn giao dịch bằng thẻ CIMB bank dưới mọi hình thức.
  • Các loại phí của ngân hàng CIMB bank không phù hợp, hay các dịch vụ của ngân hàng không đáp ứng được nhu cầu của bạn.
  • Việc thực hiện các giao dịch bằng thẻ, hay qua app Mobile Banking thường bị lỗi khiến bạn gặp vấn đề trong quá trình sử dụng.
  • Ngân hàng CIMB bank không đáp ứng được những dịch vụ cần khiến nên khiến bạn có nhu cần đóng tài khoản CIMB bank.

  Phân biệt khóa thẻ và đóng tài khoản CIMB

  Khóa thẻ và đóng tài khoản CIMB bank hoàn toàn là hai hình thức khác nhau, vì thế mà người dùng không nên nhầm lẫn để tránh các vấn đề phát sinh. Dưới đây là cách phân biệt giữa khóa thẻ và đóng tài khoản mà bạn đọc có thể tham khảo:

  Khóa thẻĐóng tài khoản
  Người dùng nghi ngờ thông tin thẻ bị đánh cắp, để lộ thông tin thẻ hay thẻ có phát sinh những giao dịch bất thường thì cần khóa thẻ. Việc khóa thẻ này sẽ giúp bạn có thể bảo đảm được an toàn số dư, hay các thông tin khác về tài khoản. Sau khi khóa thẻ thì người dùng sẽ không thể sử dụng thẻ để tiến hàng rút tiền mặt hay quẹt thẻ, nhưng nếu thao tác mở thẻ thì mọi giao dịch sẽ trở lại bình thường.Đóng tài khoản là khi mà yêu cầu đóng tài khoản được chấp nhận thì bạn sẽ hoàn toàn không thể sử dụng bất kể dịch vụ thẻ hay giao dịch nào khác bằng thẻ. Và để sử dụng lại thì chỉ có một cách duy nhất là bạn cần mở tài khoản mới hoàn toàn từ đầu. Vì vậy mà hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành các bước để thực hiện đóng tài khoản CIMB bank.

  Hướng dẫn chi tiết cách đóng tài khoản CIMB bank

  Đóng tài khoản CIMB qua tổng đài

  Cách đóng tài khoản CIMB bank nhanh nhất và đơn giản nhất là liên hệ trực tiếp tới tổng đài để được hỗ trợ. Bạn chỉ cần gọi đến số điện thoại 1900 96 96 96 hoặc +84 24 3266 3388 để được hướng dẫn từ giao dịch viên về cách đóng tài khoản CIMB bank nhanh chóng. Sau khi hoàn tất các thủ tục về việc đóng tài khoản CIMB bank thì bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để giao nộp lại thẻ.

  Lưu ý: Tổng đài CIMB bank hoạt động khung giờ 24/7, nếu khi gọi tới và được báo là toàn bộ giao dịch viên đang bận thì hãy kiên nhẫn chờ đợi, gọi lại sau một vài phút.

  Đóng tài khoản CIMB qua tổng đài
  Đóng tài khoản CIMB qua tổng đài.

  Đóng tài khoản CIMB tại quầy giao dịch

  Đến chi nhánh gần nhất của CIMB bank nơi mà bạn sinh sống cũng là một cách đóng tài khoản CIMB được nhiều người lựa chọn. Trước khi đến quầy giao dịch để thực hiện đóng tài khoản CIMB thì bạn cần lưu ý mang thẻ CCCD/CMND đã đăng ký với ngân hàng, và thẻ cần đóng tài khoản để giao nộp lại. Tại quầy giao dịch thì bạn sẽ được hướng dẫn từng bước đóng tài khoản cụ thể nên việc thực hiện rất dễ dàng.

  Hiện tại, ngân hàng CIMB bạn đang hoạt động 2 quầy giao dịch với khung giờ từ:

  • Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà Cornerstone, số 12 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Tòa nhà VRG, số 177 Hai Bà Trưng, quận 3, Hồ Chí Minh
  • Giờ làm việc CIMB bank: Sáng từ 8h00 – 12h00, chiều 13h00 – 16h30.
  Đóng tài khoản CIMB tại quầy giao dịch
  Đóng tài khoản CIMB tại quầy giao dịch.

  Những lưu ý khi thực hiện đóng tài khoản CIMB bank

  Trước khi tiến hành đóng tài khoản CIMB bank thì người dùng nên lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình thực hiện:

  • Đóng tài khoản CIMB bank là hình thức đóng toàn bộ mọi dịch vụ, giao dịch và không thể mở lại. Vì thế mà trước khi đóng tài khoản CIMB thì người dùng cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.
  • Trong trường hợp vẫn còn nhu cầu sử dụng tài khoản CIMB bank thì bạn có thể lựa chọn khóa thẻ tạm thời thay vì đóng tài khoản CIMB bank.
  • Trước khi tiến hành đóng tài khoản CIMB bank thì cần lưu ý kiểm tra số dư, sổ tiết kiệm để có thể xử lý toàn bộ trước khi xác nhận đóng tài khoản.
  • Nếu không thường xuyên sử dụng tài khoản CIMB bank, nhưng vẫn muốn duy trì thay vì đóng tài khoản thì bạn cũng có thể khóa thẻ.
  • Việc thực hiện đóng tài khoản CIMB bank hoàn toàn không mất phí nên bạn cần nắm rõ để tránh trường hợp thắc mắc sau này.

  Kết luận

  Bài viết trên là toàn bộ những thông tin hữu ích nhất về việc đóng tài khoản CIMB bank mà Fingo muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ là một nguồn thông tin hữu ích đối với người dùng khi đang sử dụng sản phẩm thẻ của ngân hàng CIMB. Lời cuối cùng là cảm ơn bạn đọc đã theo dõi hết bài viết này, đừng quên theo dõi Fingo để có những tin tức mới nhất và hữu ích nhất về ngành tài chính nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Bài viết liên quan

  Back to top