Số dư tối thiểu BIDV là bao nhiêu? Cách kiểm tra
Trần Thị Diễm Quỳnh

Số dư tối thiểu BIDV là bao nhiêu? Cách kiểm tra

Số dư tối thiểu BIDV là khoản tiền bắt buộc phải có và khách hàng không được sử dụng khoản tiền này để thực hiện giao dịch trong quá trình sử dụng tài khoản. Vậy số dư tối thiểu BIDV là gì? Bài viết này Fingo sẽ đem đến những thông tin về số dư tối thiểu đến với bạn đọc!

Số dư tối thiểu BIDV là gì?

Số dư tối thiểu BIDV là gì?
Số dư tối thiểu BIDV là gì?

Số dư tối thiểu BIDV là khoản tiền bắt buộc phải có trong tài khoản để duy trì dịch vụ thẻ khi mở tại ngân hàng BIDV, nhằm đảm bảo khách hàng có thể sử dụng các tiện ích mà ngân hàng cung cấp một cách trơn tru. Khoản tiền này khách hàng không thể dùng để thực hiện giao dịch thanh toán.

Vì sao cần phải duy trì số dư tối thiểu BIDV?

Vì sao cần phải duy trì số dư tối thiểu BIDV?
Vì sao cần phải duy trì số dư tối thiểu BIDV?

Khách hàng cần duy trì số dư tối thiểu BIDV trong tài khoản ngân hàng để xác định xem tài khoản của bạn còn hoạt động hay không. Công tác quản lý thẻ cũng như việc đảm bảo an toàn cho tài khoản được nâng cao.

Số dư tối thiểu còn giúp ngân hàng thúc đẩy giao dịch giữa ngân hàng và khách hàng. Khi tài khoản của khách hàng chỉ còn số dư tối thiểu, ngân hàng sẽ trừ số dư này vào phí xử lý và ngưng giao dịch thẻ sau một thời gian nhất định.

Việc yêu cầu tài khoản ngân hàng phải có số dư tối thiểu cũng giúp khách hàng tránh tình trạng mở quá nhiều thẻ ngân hàng khác nhau mà không sử dụng chúng. Do vậy, khách hàng khi mở thêm tài khoản khác cần cân nhắc kĩ lưỡng và lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV là bao nhiêu?

Hiện tại, số dư tối thiểu BIDV do ngân hàng BIDV quy định là 50.000VND. Số tiền này sẽ không được tính vào số tiền được phép sử dụng nhưng vẫn được hưởng lãi suất không kỳ hạn và có thể rút ra khi khách hàng dừng sử dụng tài khoản tại ngân hàng BIDV.

Có cách rút số dư tối thiểu BIDV không?

Khách hàng vẫn có thể rút số dư tối thiểu BIDV này, với điều kiện là dừng việc sử dụng thẻ và hủy tài khoản BIDV. Như đã nói phía trên, số dư tối thiểu là khoản tiền chứng minh sự hoạt động của chủ thẻ, cũng như là phí duy trì nếu như tài khoản của bạn chỉ còn đúng số tiền tối thiểu.

Để có thể rút số dư tối thiểu, khách hàng cần trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV, mang theo những giấy tờ liên quan như CMND/CCCD/Hộ chiếu, thẻ ATM để nhân viên tiến hành đóng thẻ ATM và hoàn trả khoản dư ấy.

Cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV

Có nhiều cách mà khách hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản BIDV để kiểm tra xem số dư của khách hàng đã ở mức tối thiểu hay chưa. Dưới đây là các cách kiểm tra:

  • Kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua ứng dụng SmartBanking BIDV
  • Kiểm tra số dư tài khoản BIDV trên wevsite BIDV
  • Kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua tổng đài BIDV
  • Kiểm tra số dư tài khoản BIDV tại cây ATM BIDV
  • Kiểm tra số dư tài khoản BIDV trực tiếp tại chi nhánh BIDV

Chi tiết cách kiểm tra số dư tài khoản tại đây.

Trên đây là toàn bộ thông tin về số dư tối thiểu BIDV giúp khách hàng hiểu rõ hơn khi sử dụng tài khoản tại ngân hàng BIDV. Hãy để lại lời bình luận và đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật những thông tin thú vị nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời