Cập nhật phí duy trì tài khoản BIDV mới nhất
Trần Thị Diễm Quỳnh

Cập nhật phí duy trì tài khoản BIDV mới nhất

Phí duy trì tài khoản BIDV là một trong những khoản phí mà khách hàng cần quan tâm khi mở tài khoản tại ngân hàng BIDV. Vậy hiện tại phí duy trì tài khoản BIDV là bao nhiêu? Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin chi tiết về loại phí này, hãy cùng theo dõi nhé!

Phí duy trì tài khoản BIDV là gì?

Phí duy trì tài khoản BIDV là khoản phí bắt buộc mà khách hàng cần phải đóng hàng tháng để duy trì hoạt động của các dịch vụ khi mở tài khoản ngân hàng BIDV, đồng thời giúp ngân hàng có thể kiểm soát được tài khoản ngân hàng đang hoạt động, tránh một số tài khoản ảo, tài khoản lập ra không sử dụng. Về cơ bản, phí duy trì tài khoản BIDV là mức tiền tối thiểu khách hàng cần có trong tài khoản của mình và không được rút để sử dụng. Nói cách khác, đây chính là số dư tối thiểu BIDV cần có trong tài khoản của khách hàng. Khách hàng phải nộp ngay khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng.

Phí duy trì tài khoản BIDV là gì?
Phí duy trì tài khoản BIDV là gì?

Phân biệt phí duy trì tài khoản BIDV với phí thường niên

Nhiều khách hàng vẫn còn nhầm lẫn giữa phí duy trì tài khoản ngân hàng BIDV và phí thường niên là khi mới sử dụng dịch vụ của ngân hàng BIDV. Fingo sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa hai loại phí này:

  • Phí thường niên: Đây là phí trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng và được thanh toán theo năm.
  • Phí duy trì tài khoản: Đây là phí được thanh toán theo từng tháng trong trường hợp không đạt được mức số dư tối thiểu mà ngân hàng BIDV yêu cầu.

Phí duy trì tài khoản BIDV hiện tại là bao nhiêu?

Phí duy trì tài khoản BIDV hiện tại là bao nhiêu?
Phí duy trì tài khoản BIDV hiện tại là bao nhiêu?

Hiện tại, ngân hàng BIDV miễn phí duy trì tài khoản ngân hàng BIDV cho khách hàng có số dư tài khoản trên 50.000VND.

Trong trường hợp khách hàng không sử dụng tài khoản và chỉ còn 50.000VND, số tiền này sẽ tính vào phí duy trì tài khoản BIDV. Số tiền này sẽ bị trừ cho đến khi hết. Và nếu khách hàng không nộp tiền vào tài khoản, sẽ hình thành một khoản nợ xấu. Vì thế, nếu không sử dụng thẻ thì khách hàng nên khóa thẻ BIDV hoặc duy trì số dư trên mức ưu tiên của ngân hàng BIDV để không bị trừ phí duy trì.

Hướng dẫn nộp phí duy trì tài khoản BIDV

Khách hàng chỉ cần duy trì số tài khoản của mình trên 50.000VND để được miễn phí duy trì tài khoản BIDV. Ngoài ra, khách hàng có thể nộp phí duy trì tài khoản qua các cách:

  • Trên ứng dụng SmartBanking BIDV
  • Qua cây ATM BIDV (CRM)
  • Tại quầy giao dịch ngân hàng BIDV

Lưu ý về phí duy trì tài khoản BIDV

  • Để được miễn phí duy trì tài khoản BIDV, khách hàng cần duy trì tối thiểu là 50.000VND trong tài khoản ngân hàng của mình.
  • Theo dõi và kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên nhằm đảm bảo không bị trừ phí duy trì tài khoản nhiều lần, dẫn đến việc hình thành nợ xấu.
  • Trong trường hợp gặp vấn đề về phí duy trì tài khoản BIDV, liên hệ với tổng đài BIDV qua số 1900 9247 để được tư vấn và hỗ trợ.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về phí duy trì tài khoản BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc nắm rõ các khoản phí thường có khi mở tài khoản tại ngân hàng BIDV. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan