• Cách tính lãi suất thẻ tín dụng CIMB bank hiện nay

  Cách tính lãi suất thẻ tín dụng CIMB bank hiện nay

  Lãi suất thẻ tín dụng CIMB bank là thông tin mà rất nhiều bạn đọc đang quan tâm tìm kiếm câu trả lời khi đang sở hữu tấm thẻ này. Nắm rõ được thông tin này cũng chính là cách để người dùng có thể quản lý chi tiêu và sử dụng thẻ một cách thông minh, hiệu quả nhất. Vậy cụ thể lãi suất thẻ tín dụng CIMB bank là bao nhiêu, cách tính cụ thể ra sao thì mời bạn đọc cùng theo dõi hết bài viết này của Fingo nhé!

  Giới thiệu sơ bộ về các loại thẻ tín dụng CIMB bank

  Trong rất nhiều sản phẩm dịch vụ của ngân hàng CIMB đã tung ra thị trường thì thẻ tín dụng là một sản phẩm được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn. Lý do đơn giản là bởi vì, thẻ tín dụng CIMB bank đem lại rất nhiều ưu điểm vượt trội, hỗ trợ người dùng chi tiêu linh hoạt mà vẫn có thể kiểm soát được tài chính cá nhân của bản thân. Hơn thế nữa, ngân hàng CIMB còn là một ngân hàng đa quốc gia uy tín trên Thế giới, đảm bảo an toàn đối với người dùng nên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

  Hiện nay, ngân hàng CIMB bank đã có ra mắt 2 dòng thẻ tín dụng, hỗ trợ người dùng tiêu trước trả sau, với lãi suất 0% lên tới 45 ngày. Cụ thể 2 loại thẻ tín dụng CIMB bank đó là:

  • Thẻ tín dụng CIMB – REVI: Dòng thẻ tín dụng CIMB bank này cho phép người dùng tiêu trước trả sau, hỗ trợ toàn bộ các giao dịch mua sắm, thanh toán hóa đơn trực tuyến, thanh toán tại các cửa hàng có máy quẹt thẻ hay rút tiền mặt với lãi suất thấp. Người dùng sẽ được chi tiêu trong hạn mức nhất định, và miễn lãi 45 ngày.
  • Thẻ tín dụng CIMB – FINHAY: Về cơ bản thì loại thẻ này cũng hỗ trợ tiêu trước trả sau, sử dụng để chi trả các giao dịch. Người dùng được rút tiền mặt tại bất kể đâu, chỉ cần nơi đó có biểu tượng Visa.

  Lãi suất thẻ tín dụng CIMB

  Thẻ tín dụng CIMB bank sẽ tiến hành tính lãi suất vào những trường hợp cụ thể theo đúng thỏa thuận đã ký kết giữa ngân hàng và người dùng. Cụ thể từng mức lãi suất của từng loại thẻ tín dụng CIMB bank bao gồm:

  Lãi suất thẻ tín dụng CIMB hiện nay
  Lãi suất thẻ tín dụng CIMB hiện nay

  Lãi suất thẻ tín dụng CIMB quá hạn thanh toán

  Lãi suất thẻ tín dụng dụng CIMB bị phạt quá hạn khi người dùng không thanh toán dư nợ đúng với kỳ hạn theo quy định của ngân hàng. Số ngày được tính quá hạn là sau thời điểm được tính là miễn lãi, đối với thẻ tín dụng CIMB bank thì thời gian miễn lãi thường là 45 ngày (bao gồm 30 ngày của kỳ hạn sao kê, 15 ngày kỳ hạn thanh toán). Nếu sau thời điểm này người dùng không thanh toán số dư nợ tối thiểu hoặc toàn bộ dư nợ thì sẽ vừa bị tính lãi và vừa bị phạt trả chậm.

  Và mức lãi suất thẻ tín dụng CIMB quá hạn thanh thanh toán sẽ là 5% đối với tổng dư nợ cuối kỳ cần thanh toán theo bảng sao kê.

  Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng CIMB

  Đối với mức lãi suất thẻ tín dụng CIMB bank khi rút tiền mặt thì sẽ được tính khi người dùng có thực hiện rút tiền mặt tại cây ATM. Số tiền lãi suất thẻ tín dụng CIMB bank này sẽ bị trừ ngay sau khi bạn thực hiện thao tác rút tiền. Hiện tại, lãi suất thẻ tín dụng CIMB bank khi rút tiền là 3% của tổng giá trị giao dịch (đã bao gồm 10% VAT).

  Lãi suất trả góp thẻ tín dụng CIMB

  Trường hợp người dùng muốn trả góp dư nợ thẻ tín dụng CIMB bank sẽ được hướng dẫn và thông báo về mức lãi suất cụ thể. Vì lãi suất trả góp thẻ tín dụng CIMB bank sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm, từng chương trình ưu đãi mà ngân hàng CIMB bank đề ra. Lãi suất thẻ tín dụng CIMB bank khi có nhu cầu trả góp sẽ thường giao động từ 2 đến 5% tùy loại thẻ và tùy hạn mức mà thẻ của bạn đang sở hữu.

  Lãi suất trả góp thẻ tín dụng CIMB thường từ 2-5%
  Lãi suất trả góp thẻ tín dụng CIMB thường từ 2-5%

  Những yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất thẻ tín dụng CIMB

  Lãi suất thẻ tín dụng CIMB bank có thể thay đổi do những yếu tố khác nhau và cụ thể những yếu tố ảnh hưởng đó có thể kể đến như:

  • Loại thẻ: Hiện tại ngân hàng CIMB bank đã cho ra mắt 2 loại thẻ tín dụng chính với hạn mức khác nhau và có những đặc điểm riêng của từng loại thẻ. Đối với những loại thẻ tín dụng CIMB bank quốc tế sẽ có mức lãi suất cao hơn so với thẻ nội địa.
  • Hạn mức của thẻ: Mỗi một khách hàng sẽ được cấp một tấm thẻ tín dụng với hạn mức khác nhau, phụ thuộc vào khả năng chi trả của mỗi người. Và điều hiển nhiên là thẻ có hạn mức cao thì lãi suất cũng sẽ càng cao.
  • Lịch sử sử dụng thẻ: Đối với những trường hợp có lịch sử sử dụng thẻ tín dụng tốt, giao dịch nhiều thì sẽ thường xuyên được gửi tặng kèm những ưu đãi về lãi suất còn nếu lịch sử xấu thì lãi suất cũng sẽ bị ảnh hưởng.
  • Chính sách của ngân hàng: Lãi suất thẻ tín dụng CIMB bank còn có thể phụ thuộc vào chính sách tùy từng thời điểm mà ngân hàng đề ra, đặc biệt là tình hình kinh tế và thị trường tài chính lúc bấy giờ.

  Hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng CIMB

  Cách tính lãi suất thẻ tín dụng CIMB bank rất đơn giản, và thông thường thì trên ứng dụng ngân hàng sẽ tính chi tiết cho người dùng nếu có nhu cầu trả góp hay rút tiền mặt. Công thức được tính rất đơn giản, cụ thể như sau:

  Số dư nợ thẻ * Lãi suất cố định * Số ngày trong kỳ hạn thanh toán/365

  Đây là công thức chung để bạn có thể tính được lãi suất thẻ tín dụng CIMB bank nếu muốn thanh toán trả góp. Còn đối với hình thức rút tiền mặt hoặc quá hạn thanh toán thì bạn chỉ cần lấy tổng số dư nợ/số tiền rút tại cây ATM nhân với mức lãi suất để ra số tiền cần chi trả.

  Nên làm gì để không bị tính lãi suất thẻ tín dụng CIMB?

  Để có thể kiểm soát được việc sử dụng thẻ, cũng như hạn chế được tình trạng bị tính lãi suất thẻ tín dụng CIMB bank quá cao thì người dùng cần nắm được những thông tin sau. Đây là cách để bạn không bị tính lãi suất thẻ tín dụng CIMB bank:

  • Thanh toán dư nợ đúng kỳ hạn: Cách để không bị tính lãi suất thẻ CIMB bank chính là bạn cần lưu ý thanh toán dư nợ đúng kỳ hạn. Nếu không thì bạn cần thanh toán số dư nợ tối thiểu để không bị mất lãi dưới mọi hình thức.
  • Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ: Việc thực hiện rút tiền mặt qua thẻ tín dụng chắc chắn sẽ khiến bạn bị tính lãi suất. Đó là lý do mà bạn nên hạn chế rút tiền mặt từ thẻ, và chỉ thực hiện khi thật sự cần thiết.
  • Kiểm soát chi tiêu: Để thanh toán được đúng số dư nợ, cũng như đúng kỳ hạn thì bạn cần kiểm soát chi tiêu sao  cho hợp lý nhất. Đảm bảo việc chi tiêu của bạn phải nằm trong tầm kiểm soát và có đủ khả năng để chi trả.
  • Lựa chọn loại thẻ và hạn mức phù hợp: Trước khi mở thẻ  tín dụng CIMB bank thì bạn cần chú ý về tìm hiểu kỹ về loại thẻ, lãi suất và điều khoản, hạn mức phù hợp với thu nhập cá nhân. Nên ưu tiên lựa chọn những loại thẻ có chương trình miễn lãi trọn đời hoặc có ưu đãi về lãi suất.
  Lưu ý khi dùng thẻ tín dụng CIMB Bank
  Lưu ý khi dùng thẻ tín dụng CIMB Bank

  Kết luận

  Bài viết trên là toàn bộ những thông tin mà Fingo muốn chia sẻ tới bạn  đọc về vấn đề lãi suất thẻ tín dụng CIMB, cách tính và những lưu ý cần biết. Hy vọng đây sẽ là một nguồn thông tin hữu ích đối với bạn đọc trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng CIMB bank. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết này, hãy truy cập website của Fingo thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích nhất và mới nhất về ngành tài chính!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top