• Mã bưu chính thẻ tín dụng là gì? Cách lấy lại mã nhanh nhất
  Lê Thị Thu Hoài

  Mã bưu chính thẻ tín dụng là gì? Cách lấy lại mã nhanh nhất

  Khi mua hàng trực tuyến bằng thẻ tín dụng, bạn thường được ngân hàng nhắc cung cấp bưu chính thẻ tín dụng cũng như mã CVV. Mã bưu chính thẻ tín dụng được dùng để xác nhận chủ thẻ đang sử dụng nó và cũng như lớp bảo mật thứ 2 của thẻ tín dụng. Vậy mã bưu chính thẻ tín dụng là gì? Quên mã bưu chính thẻ tín dụng có sao không? Và cách lấy lại mã như thế nào? Tất cả thắc mắc của bạn đọc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Fingo.

  Mã bưu chính thẻ tín dụng là gì?

  Mã bưu chính của thẻ tín dụng hoặc mã zip của thẻ tín dụng là mã zip được liên kết với địa chỉ thanh toán của khách hàng mà ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đã thông tin trong hồ sơ. Về cơ bản, mã zip thanh toán và mã bưu chính của thẻ tín dụng là giống nhau. Ví dụ nếu địa chỉ của bạn là:

  123 Example Street

  Beverly Hills, California 90210

  Mã zip thanh toán hoặc mã bưu chính của thẻ tín dụng là số có năm chữ số ở dưới cùng bên phải, trong mẫu này là 90210.

  Mã bưu chính thẻ tín dụng là một giải pháp thay thế cho việc mua hàng bằng thẻ tín dụng trở nên an toàn hơn. Khi thanh toán với mã bưu chính thẻ tín dụng, người dùng thẻ phải biết chính xác mã zip của chủ thẻ và nếu thông tin này không chính xác thì quá trình thanh toán hàng hóa bằng thẻ tín dụng sẽ không thành công,

  Điều đầu tiên để biết mã bưu chính thẻ tín dụng thì bạn phải xác định mã bưu chính của thành phố mà mình sinh sống, điều này rất dễ được tìm thấy trên Google hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp bưu điện gần nhất để hỏi.

  Nếu bạn đang sống ở Mỹ, bạn cũng có thể sử dụng USPS.com để lấy mã Zip của mình, sau đó điền địa chỉ, thành phố và tiểu bang của bạn, chỉ sau vài phút bạn đã có mã Zip cho riêng mình. Khi đã có mã bưu chính thẻ bạn cần bảo mật bởi mã bưu chính sẽ được sử dụng cho các giao dịch và thủ tục chuyển tiền hay thanh toán trực tiếp khá, mã bưu chính của thẻ tín dụng được sử dụng như một loại mã PIN.

  Mã bưu chính thẻ tín dụng là gì?
  Mã bưu chính thẻ tín dụng là gì?

  Mã bưu chính thẻ tín dụng để làm gì?

  Như đã đề cập phía trên, mã bưu chính thẻ tín dụng nhằm đảm bảo sự an toàn, bảo mật cho việc mua hàng không gặp rắc rối. Thông thường khi thanh toán hàng hóa trực tuyến hoặc chuyển tiền ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nhập mã bưu chính thẻ tín dụng.

  Đây cũng là một lớp bảo mật giao dịch và thông tin ngân hàng của bạn giúp ngăn chặn bất kỳ ai mua hàng dưới tên bạn và sử dụng thẻ tín dụng của bạn để mua hàng. Khi nhập sai mã bưu chính thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ vô hiệu hóa giao dịch và báo về cho chủ thẻ ngay lập tức.

  Mã bưu chính thẻ tín dụng gồm 5 chữ số từ địa chỉ thanh toán ở Mỹ, khi bạn mua hàng mã bưu chính phải trùng khớp với mã bưu chính được liên kết với chủ thẻ. 2 chữ số đầu tiên của mã xác định tiểu bang của chủ thẻ, 3 chữ số cuối xác định thị trấn hoặc thành phố cụ thể.

  Mã bưu chính thẻ tín dụng để làm gì?
  Mã bưu chính thẻ tín dụng để làm gì?

  Cách tìm mã bưu chính thẻ tín dụng

  Việc tìm mã bưu chính thẻ tín dụng được liên kết với địa chỉ của bạn vô cùng dễ dàng như cách tra cứu địa chỉ nơi bạn ở. Nếu bạn không biết mã bưu chính thẻ tín dụng của mình, có thể tham khảo các cách sau:

  • Bạn có thể kiểm tra hóa đơn thẻ tín dụng gần đây nhất có mình vì nó có chứa địa chỉ của bạn, kèm theo đó là mã zip của bạn.
  • Truy cập vào USPS.com và nhấp vào mục “Tìm mã Zip”.
  • Tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng của bạn trên website của ngân hàng phát hành thẻ.
  • Gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để được hướng dẫn lấy mã.
  • Đến trực tiếp bưu điện gần nhất để hỏi.
  Gọi điện đến trung tâm CSKH của ngân hàng để lấy mã bưu chính thẻ tín dụng
  Gọi điện đến trung tâm CSKH của ngân hàng để lấy mã bưu chính thẻ tín dụng

  Nếu thay đổi chỗ ở có thay đổi mã bưu chính thẻ tín dụng không?

  Khi chuyển đến một chỗ ở mới, mã bưu chính thẻ tín dụng của bạn cũng sẽ thay đổi theo và để các giao dịch được an toàn, nhanh chóng bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Khi bạn quyết định thay đổi nơi cư trú, bạn cần phải cập nhật chính xác địa chỉ thanh toán hàng hóa của mình, khi cập nhật ngân hàng có thể sẽ gọi điện để xác nhận thông tin. Ngay sau khi thực hiện cập nhật, bạn đã có thể sử dụng mã bưu chính mới của mình.
  • Khi đặt hàng trực tuyến, bạn cần phải cung cấp địa chỉ giao hàng và thanh toán chính xác. Đầu tiên địa chỉ bạn nhận sản phẩm phải giống với địa chỉ mà bạn đã đăng ký.

  Cách thay đổi địa chỉ thanh toán theo mã bưu chính thẻ tín dụng

  Nếu bạn mới chuyển đến một chỗ cư trú mới, việc cập nhật thông tin thanh toán sẽ giúp bạn không cần phải đau đầu khi phải nhớ mã bưu chính thẻ tín dụng. Để thay đổi địa chỉ thanh toán, bạn có thể gọi đến tổng đài CSKH để được hướng dẫn hoặc làm theo các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn thông qua website thẻ tín dụng của ngân hàng.
  • Bước 2: Tùy chọn quản lý hoặc chỉnh sửa thông tin tài khoản của bạn.
  • Bước 3: Cập nhật địa chỉ mới của bạn.
  • Bước 4: Xác nhận qua email đăng ký.
  Cách thay đổi địa chỉ thanh toán theo mã bưu chính thẻ tín dụng
  Cách thay đổi địa chỉ thanh toán theo mã bưu chính thẻ tín dụng

  Sự khác biệt giữa mã bưu chính thẻ tín dụng 5 chữ số và 3 chữ số?

  Mã zip gồm 5 chữ số trên thẻ tín dụng là số bảo mật bổ sung được sử dụng để xác minh tính xác thực của thẻ trong giao dịch trực tuyến. Nó không giống với mã CVV – mã bảo mật gồm 3 chữ số được tìm thấy ở mặt sau của thẻ. Người mua hàng trực tuyến sử dụng cả hai mã như một lớp bảo mật bổ sung để giúp bảo vệ chủ thẻ và đảm bảo các giao dịch được an toàn.

  Kết luận

  Việc cập nhật thông tin tài khoản của bạn theo địa chỉ cư trú hiện tại sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ địa chỉ thanh toán và mã bưu chính thẻ tín dụng của mình. Điều quan trọng cần biết là mã zip thanh toán hoặc mã bưu chính của thẻ tín dụng vì nó là một lớp bảo mật mới giúp bảo vệ tài khoản của bạn.

  Hy vọng với bài viết chia sẻ về mã bưu chính thẻ tín dụng của Fingo có thể hữu ích đến bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

  5/5 - (3 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lê Thị Thu Hoài

  Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top