Public Bank

Ngân hàng TNHH MTV Public Việt Nam

Giới thiệu

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng TNHH MTV Public Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Public Bank Vietnam Limited
Tên viết tắt PBVN
Mã chứng khoán (nếu có) -NA-
Swift code VIDPVNV5
Loại hình 100% vốn cổ phần nước ngoài
Trụ sở chính Tầng 1, tầng 10 và tầng 11, Tòa nhà Hanoi Tungshing Square, Số 2 Ngô Quyền, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Năm thành lập 25/03/1992
Vốn điều lệ 6,000,000 triệu VND (31/12/2020)
Hotline 1800 599 930 (các vấn đề về Thẻ và E-banking) hoạt động 24/7 hoặc;

1800 1198 (các vấn đề về dịch vụ chăm sóc khách hàng) hoạt động từ 08:00 – 17:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ

Email pbvn@publicbank.com.vn
Website https://www.publicbank.com.vn/

Public Bank là ngân hàng gì?

Public Bank Vietnam (PBVN) là một ngân hàng 100% vốn nước ngoài, thuộc sở hữu của Public Bank Berhad, một trong những ngân hàng hàng đầu tại Malaysia với các kết quả hoạt động kinh doanh và quản trị bền vững, nhất quán.

Tính đến hiện tại, PBVN đã hoạt động hiệu quả tại Việt Nam trong hơn 29 năm và đã mở rộng mạng lưới lên 26 chi nhánh và phòng giao dịch (PGD) tại các tỉnh và thành phố chính của Việt Nam.

Trước đây, Ngân hàng liên doanh VID Public là một trong những ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam được thành lập vào ngày 25 tháng 3 năm 1992 với tỷ lệ vốn góp 50:50 giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Public Bank Berhad (Malaysia).

Sau hơn 24 năm phát triển, ngày 1 tháng 4 năm 2016, Ngân hàng liên doanh VID Public đã được chuyển đổi thành ngân hàng 100% vốn cổ phần nước ngoài của Public Bank Berhad (Malaysia).

Public Bank có tốt không?

Public Bank là một trong những ngân hàng đầu tiên có vốn nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, bắt đầu từ năm 1992. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có nhiều người biết đến hoặc sử dụng sản phẩm/dịch vụ của PBVN.

Sau khi chuyển đổi hoàn toàn thành ngân hàng 100% vốn cổ phần nước ngoài từ năm 2016, PBVN đã mở rộng mạng lưới chi nhánh/phòng giao dịch tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là tại các vị trí thuận tiện di chuyển và có diện tích rộng rãi.

Để đánh giá tính chất tốt hay không của một ngân hàng, cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau và đối tượng so sánh cần có mô hình tương đối giống nhau để đánh giá được khách quan. Với PBVN, chúng ta có thể so sánh với các ngân hàng khác cũng là 100% vốn cổ phần nước ngoài tại Việt Nam.

Về chất lượng dịch vụ, PBVN không có quá nhiều sản phẩm/dịch vụ khác biệt so với các ngân hàng khác. Tuy nhiên, với phương châm “Excellence is our committee”, PBVN cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng. Nhân viên của PBVN được đào tạo chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng trong mọi giao dịch.

Về tiện lợi trong giao dịch, PBVN hiện chỉ cung cấp một loại thẻ duy nhất là thẻ NAPAS Debit nội địa cho khách hàng cá nhân. Khi sử dụng thẻ này để thanh toán tại các máy POS, khách hàng cần phải nhập mật khẩu giao dịch. Điều này có thể khiến khách hàng cân nhắc trước khi sử dụng thẻ do PBVN cấp.

Tuy nhiên, các giao dịch được thực hiện nhanh chóng và chính xác với sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên hỗ trợ trực tiếp và trực tuyến, vì vậy trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của PBVN với khách hàng tương đối ổn. PBVN nên phát triển thêm các loại thẻ khác như VISA, Credit Card để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Public Bank

Các sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng Public bao gồm:

Thẻ/tài khoản thanh toán: Chưa được đánh giá cao do phí, lệ phí mở và sử dụng khá cao đối với cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Dịch vụ ngân hàng điện tử hiện tại chỉ có trên nền tảng website, không thuận tiện cho khách hàng cá nhân. Tuy nhiên, PBVN đang phát triển ứng dụng Mobie Banking dự kiến ra mắt vào tháng 10/2021 để cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tiền gửi: Cung cấp dịch vụ tiền gửi linh hoạt từ 1-60 tháng với lãi suất tương đối cao trên thị trường, kể cả so với các ngân hàng nội địa.

Tín dụng: PBVN có nhiều sản phẩm tín dụng đa dạng như Vay mua/sửa nhà, Vay mua ô tô, Vay thấu chi, Vay tiêu dùng cho Cá nhân hay Vay luẩn chuyển, Vay cá nhân, Vay cố định cho Doanh nghiệp, với lãi suất cạnh tranh và đội ngũ chuyên viên tín dụng giàu kinh nghiệm hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình xử lý hồ sơ.

Chuyển tiền: Dịch vụ chuyển tiền trong nước và quốc tế nhanh chóng và tiện lợi, cung cấp chuyển đổi từ VND sang các loại ngoại tệ khác. PBVN có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng chuyển tiền học phí, chuyển tiền về nước, …

PBVN công khai đầy đủ các thông tin cơ bản về sản phẩm và dịch vụ trên trang thông tin điện tử chính thức của ngân hàng. Tuy nhiên, để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để được tư vấn và cập nhật về các gói sản phẩm, chính sách mới nhất đối với từng đối tượng khách hàng.

Giờ làm việc ngân hàng Public

Ngân hàng Public Bank Việt Nam có giờ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8:30 sáng đến 4:00 chiều và không nghỉ trưa. Tuy nhiên, nếu khách hàng cần hỗ trợ về các giao dịch không tiền mặt, khách hàng có thể liên hệ với phòng giao dịch/chi nhánh qua số điện thoại để được hỗ trợ sau 4:00 chiều.

Danh sách chi nhánh, PGD và ATM của Public Bank Việt Nam

Hiện tại, Public Bank Việt Nam là một trong những ngân hàng nước ngoài có nhiều chi nhánh/phòng giao dịch nhất ở Việt Nam (đứng đầu là Shinhan Bank). Các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng được phân bố trên toàn quốc, từ Bắc vào Nam. Trụ sở chính của ngân hàng nằm tại tầng 1, tầng 10 và tầng 11 tòa nhà TungShing Square, số 2 Ngô Quyền, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Hiện tại, Public Bank Việt Nam có 1 hội sở chính, 17 chi nhánh và 9 phòng giao dịch. Khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về chi nhánh/phòng giao dịch và ATM của ngân hàng trên trang web chính thức của Public Bank Việt Nam tại https://fingo.vn/chi-nhanh-public-bank

Kết luận

Hiện nay, PBVN đang phát triển và hoàn thiện từng ngày với các sản phẩm/dịch vụ cung cấp tới khách hàng. Trong tương lai, PBVN sẽ mở thêm chi nhánh/phòng giao dịch và giới thiệu các sản phẩm mới như thẻ tín dụng VISA, ứng dụng di động Mobie banking, v.v. Bạn có thể lựa chọn trở thành khách hàng của PBVN và trải nghiệm các sản phẩm/dịch vụ của ngân hàng để có những đánh giá thực tế và chính xác nhất.

Tin tức Public Bank

Back to top