VietABank

Ngân hàng TMCP Việt Á

Giới thiệu

Trong thời đại phát triển, nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng ngày càng tăng. Nắm bắt được xu hướng đó, Ngân hàng VietABank đã không ngừng nâng cấp và phát triển các sản phẩm dịch vụ để trở thành ngân hàng uy tín và đáng tin cậy cho mọi khách hàng. Để hiểu rõ hơn về ngân hàng này, hãy cùng Fingo đọc bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về ngân hàng VietABank

Ngân hàng VietABank có tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á, tên tiếng Anh là Vietnam Asia Commercial Joint Stock Bank. Ngân hàng này được thành lập tại Việt Nam vào ngày 04/07/2003, là sự kết hợp giữa Công ty Cổ phần Sài Gòn và Ngân hàng TMCP Nông thôn Đà Nẵng. Cũng vì điều này là bên cạnh hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, VietABank còn hoạt động trong cả lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Hiện nay, ngân hàng VietABank đã có mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch trải rộng trên khắp cả nước. Với 97 điểm giao dịch nằm trên 16 tỉnh, có quy mô nhân sự lên đến gần 1500 người. Trong đó, miền Bắc có 19 điểm giao dịch, miền Trung có 23 điểm giao dịch và miền Nam có 56 điểm giao dịch.

Dưới đây là bảng tóm tắt các thông tin về ngân hàng VietABank, bạn đọc có thể theo dõi:

Tên đầy đủ Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á
Tên tiếng Anh Vietnam Asia Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt VAB
Mã Swift Code VNACVNVX
Năm thành lập 2003
Telex 811554.VAB.VT
Địa chỉ của trụ sở chính 34A – B Hàn Thuyên, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
Số điện thoại 043 9333 636
Số fax 043 9336 426
Website www.vietabank.com.vn
Email contact@vietabank.com.vn

Lịch sử hình thành và phát triển của VietABank

Trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, ngân hàng VietABank đã gây nhiều tiếng vang lớn trên thị trường Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quá trình hình thành cũng như phát triển VietABank, bạn đọc có thể theo dõi thông tin chi tiết dưới đây:

 • Năm 2003: VietABank thành lập trên cơ sở hợp nhất Công ty Cổ Phần Tài Chính Sài Gòn và Ngân hàng TMCP Nông thôn Đà Nẵng.
 • Năm 2004: VietABank tăng vốn điều lệ, triển khai nhiều dịch vụ mới như gửi rút tiền liên chi nhánh, chuyển tiền liên ngân hàng, … và khai trương chi nhánh tại Hội An và Hà Nội.
 • Năm 2006: VietABank đưa SmartBank vào hoạt động cho toàn hệ thống, tăng vốn điều lệ và được mệnh danh là Ngân hàng vàng của mỗi nhà.
 • Năm 2008: VietABank khai trương Trung tâm giao dịch vàng và nhiều đại lý tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. Tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và nhận được nhiều giải thưởng.
 • Năm 2013: VietABank đưa ra thông điệp “Đổi mới – Phát triển”, thực hiện dự án tái cơ cấu và xây dựng hình ảnh nhận diện thương hiệu mới.
 • Năm 2014: VietABank được chấp thuận đổi địa điểm của trụ sở chính từ TP. HCM ra Hà Nội. Đồng thời nhận được nhiều giải thưởng như Thương hiệu mạnh Việt Nam, Doanh nghiệp xuất sắc nhất năm 2014, …
 • Năm 2019: VietABank khai trương thêm 7 chi nhánh và phòng giao dịch, được chấp nhận tăng vốn điều lệ. Đồng thời vinh dự nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.
 • Năm 2020: VietABank tăng vốn điều lệ, hoàn thành các trụ cột BASEL II, mua nợ VAMC trước hạn. Đồng thời vinh dự nhận thêm nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế khác.

Sản phẩm, dịch vụ phổ biến VietABank cung cấp

Hiện nay, VietABank cung cấp rất nhiều sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là những sản phẩm, dịch vụ phổ biến ngân hàng cung cấp do Fingo tổng hợp.

Sản phẩm dịch vụ đối với khách hàng cá nhân

Đối với khách hàng là cá nhân, VietABank cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ như:

 • Tài khoản: Bao gồm tài khoản thanh toán, các gói combo (01, 02, 03), gói CBNV, Payroll (1, 2).
 • Tiết kiệm: Bao gồm tiết kiệm truyền thống, tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm online.
 • Cho vay: Bao gồm cho vay BĐS, cho vay mua nhà, cho vay tiêu dùng, cho vay sản xuất kinh doanh, cho vay mua xe, cho vay nông nghiệp, …
 • Bảo hiểm: Bao gồm bảo hiểm Tâm An Bảo Phát, bảo hiểm hỗ trợ bệnh hiểm nghèo nâng cao, bảo hiểm hỗ trợ đóng phí, bảo hiểm xe ô tô, bảo hiểm du lịch toàn cầu, bảo hiểm sức khỏe tai nạn, …
 • Dịch vụ khác: Thanh toán hóa đơn, chuyển nhận tiền quốc tế, chuyển nhận tiền trong nước, đầu tư trái phiếu, ngân quỹ, chi trả kiều hối Western Union, …

Sản phẩm dịch vụ đối với khách hàng doanh nghiệp

Đối với khách hàng là doanh nghiệp, VietABank cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ như:

 • Tiền gửi: Bao gồm tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn online, tiền gửi lẻ ngày, tiền gửi đầu tư tự động, tài khoản ký quỹ, …
 • Cho vay: Bao gồm tài trợ doanh nghiệp xuất khẩu, cấp tín dụng ngắn hạn, tài trợ vốn kinh doanh 12 tháng, tài trợ trung hạn, tài trợ vốn lưu động, …
 • Dịch vụ: Giao dịch qua Fax hoặc Email, thu hộ tiền mặt, ủy thác chi trả.
 • Tài trợ thương mại: Bao gồm tài trợ doanh nghiệp nhập khẩu, thư tín dụng xuất nhập khẩu, chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu, chuyển tiền nước ngoài, ….

Giải đáp một số thắc mắc về ngân hàng VietABank

Ngân hàng VietABank có uy tín không?

Có. Đây là ngân hàng đã có hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ. Bên cạnh hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, VietABank còn hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản.

VietABank có phải ngân hàng nhà nước không?

Không. VietABank là ngân hàng tư nhân có vốn đầu tư 100% của cá nhân và tổ chức. Ngân hàng này là ngân hàng được hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước.

VietABank liên kết với những ngân hàng nào?

Hiện tại VietABank đang liên kết với 44 ngân hàng, dưới đây là một số ngân hàng liên kết tiêu biểu bạn có thể theo dõi tham khảo bảng dưới đây:

STT Ngân hàng liên kết
1 Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank)
2 Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu (Eximbank)
3 Ngân hàng TNHH MTV Hong Leong Việt Nam (Hong Leong Bank)
4 Ngân hàng TNHH Indovina (Indovina Bank)
5 Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienLong Bank)
6 Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank)
7 Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)
8 Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)
9 Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacABank)
10 Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB)
11 Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)
12 Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)

và nhiều ngân hàng khác tại Việt Nam.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngân hàng VietABank, hy vọng với những thông tin do Fingo cung cấp sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngân hàng này. Ngoài ra, để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về tài chính, ngân hàng, bạn hãy thường xuyên truy cập vào trang của Fingo nhé! Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại Fingo.

Tin tức VietABank

Back to top