• Cập nhật phí duy trì tài khoản VietABank mới nhất
  Huỳnh Bảo Trâm

  Cập nhật phí duy trì tài khoản VietABank mới nhất

  Khi sử dụng tài khoản của ngân hàng VietABank, bạn cần phải biết về mức phí duy trì tài khoản VietABank để tránh những trường hợp rủi ro không đáng đó. Xem ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về mức phí duy trì tài khoản VietABank nhé!

  Phí duy trì tài khoản VietABank là gì?

  Phí duy trì tài khoản VietABank là mức phí bắt buộc mà khách hàng phải nộp khi đăng ký mở tài khoản. Người sử dụng sẽ không thể rút được số tiền này hay thực hiện các giao dịch khác. Trường hợp trong tài khoản không đủ tiền để trừ các khoản phí, thì số tiền này sẽ bị trừ dần cho đến khi hết tiền trong tài khoản. Muốn sử dụng tiếp thì khách hàng cần phải đảm bảo nộp lại số tiền phí duy trì này.

  Mức phí duy trì tài khoản VietABank mới nhất

  Theo như thông báo mới nhất từ ngân hàng VietABank, mức phí duy trì tài khoản VietABank hiện tại là 50.000 VND. Khi mở tài khoản, khách hàng sẽ được yêu cầu nộp số tiền này để duy trì số dư trong tài khoản. Đây là số tiền cố định luôn có trong tài khoản, khách hàng sẽ không được sử dụng số tiền này.

  muc phi duy tri tai khoan vietabank
  Mức phí duy trì tài khoản VietABank mới nhất

  So sánh phí duy trì và phí thường niên VietABank

  Khác với phí duy trì, phí thường niên là mức phí mà khách hàng cần phải trả cho ngân hàng hàng năm để có thể duy trì một số sản phẩm dịch vụ nhất định. Phí này thường sử dụng cho thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế.

  Dưới đây là bảng so sánh chi tiết bạn có thể tham khảo giữa hai mức phí này:

  Phí thường niênPhí duy trì tài khoản
  Áp dụng cho thẻ ATMThời gian thu phí là hàng nămMiễn phí thu phí khi đạt  tổng chi tiêu theo quy định của thẻÁp dụng cho tài khoản ngân hàngThời gian thu phí là hàng tháng Miễn phí thu phí khi đảm bảo số dư tối thiểu theo quy định

  Một số câu hỏi về phí duy trì tài khoản VietABank

  Phí duy trì tài khoản VietABank thu như thế nào?

  Phí duy trì sẽ được thu lần đầu tiên khi bạn mở tài khoản. Sau đó nếu số dư bạn đủ, số tiền này sẽ tự động lấy một phần số dư của bạn để làm phí duy trì. Trường hợp chưa nộp phí duy trì, trong tài khoản không đủ số dư thì bạn cần phải ra ngân hàng để nộp tiền vào tài khoản.

  Không nộp phí duy trì tài khoản VietABank có được không?

  Để mở tài khoản VietABank, bạn cần phải nộp mức phí duy trì này cho ngân hàng. Do đó, đây được xem là mức phí bắt buộc cần có khi mở tài khoản. Trong trường hợp sử dụng tài khoản, bạn cũng cần duy trì số dư tối thiểu này và không được giao dịch hay sử dụng phí duy trì trong thẻ.
  Ngoài ra, đối với trường hợp không sử dụng tài khoản nữa, khi số tiền đã bị trừ hết mà bạn không nộp phí có thể gây ra tình trạng nợ xấu trong tương lai. Vì vậy, bạn nên khóa tài khoản nếu không còn muốn sử dụng nữa.

  Trên đây là những thông tin mới nhất về mức phí duy trì tài khoản VietABank. Hy vọng, bài viết trên của Fingo sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích trong quá trình sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Ngoài ra, đừng quên thường xuyên truy cập vào trang Fingo để theo dõi thêm nhiều bài viết khác.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top