• Các loại thẻ VietABank: Đặc điểm và tiện ích của từng thẻ
  Huỳnh Bảo Trâm

  Các loại thẻ VietABank: Đặc điểm và tiện ích của từng thẻ

  Với sự phát triển hiện nay, thanh toán không tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến. Để đáp ứng nhu cầu này, ngân hàng VietABank đã cung cấp đa dạng các loại thẻ VietABank cho khách hàng lựa chọn.

  Xem ngay bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết về các loại thẻ VietABank để chọn thẻ phù hợp với mình nhé!

  Ưu điểm của các loại thẻ VietABank

  VietABank cung cấp đa dạng các loại thẻ,với nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Thanh toán nhanh chóng, an toàn, dễ dàng và tiện lợi. Có thể rút tiền mặt tại đa dạng cây ATM trên toàn quốc.
  • Có nhiều ưu đãi hấp dẫn như tích điểm VietReward để đổi quà tặng, hoàn tiền khi thanh toán tại các đối tác liên kết, …
  • Đảm bảo tính an toàn và bảo mật, mọi giao dịch đều yêu cầu mật khẩu thanh toán, mã OTP, và có gửi thông tin giao dịch cho khách hàng khi đăng ký dịch vụ.
  • Dễ dàng quản lý tài khoản thẻ qua Mobile Banking, Internet Banking. Đồng thời có thể tra cứu lịch sử giao dịch, sao kê tài khoản, kích hoạt hoặc khóa thẻ nhanh chóng.

  Các loại thẻ VietABank hiện nay

  Đến thời điểm hiện tại, VietABank cung cấp 3 loại thẻ bao gồm: Thẻ tín dụng nội địa, thẻ ghi nợ nội địa và thẻ tín dụng Quốc tế. Dưới đây là thông tin chi tiết của từng loại thẻ.

  Thẻ tín dụng nội địa

  Thẻ ghi nợ nội địa VietABank là sản phẩm thẻ tín dụng được phát hành bởi ngân hàng VietAbank. Sử dụng nguồn tiền do ngân hàng ứng trước cho chủ thẻ để thanh toán các giao dịch hàng hóa, dịch vụ tại những điểm có chấp nhận thẻ trên toàn quốc.

  Hiện nay thẻ tín dụng nội địa VietABank có 3 hạng, bao gồm thẻ hạng Platinum, thẻ hạng Classic và thẻ tín dụng nội địa cá nhân. Trong đó, thẻ Classic có hạn mức từ 5 triệu – 50 triệu, thẻ Platinum có hạn mức từ 50 triệu – 200 triệu. Còn thẻ nội địa cá nhân là loại thẻ có thiết kế độc quyền qua việc in hình ảnh cá nhân lên nền thẻ tín dụng.

  cac loai the vietabank 3
  Thẻ tín dụng nội địa VietABank

  Thẻ ghi nợ nội địa

  Thẻ ghi nợ nội địa VietABank là loại thẻ thanh toán được sử dụng để thanh toán các giao dịch mua sắm tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn quốc. Thẻ này sẽ được liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán, giúp chủ thẻ có thể dễ dàng quản lý chi tiêu và thanh toán nhanh chóng. Hiện thẻ ghi nợ nội địa VietABank có 2 hạng là thẻ hạng Standard (hạng tiêu chuẩn) và thẻ hạng Gold (hạng vàng).

  Thẻ ghi nợ nội địa

  STT Thẻ
  1 Thẻ ghi nợ nội địa VietABank Gold
  2 Thẻ ghi nợ nội địa VietABank Standard

  Thẻ ghi nợ đồng thương hiệu 

  STT Thẻ
  1 Thẻ ghi nợ đồng thương hiệu VietABank GLN English center

  Thẻ tín dụng Quốc tế

  Thẻ tín dụng Quốc tế VietABank là thẻ tín dụng được phát hành bởi VietABank. Thẻ này sử dụng nguồn tiền do ngân hàng ứng trước cho chủ thẻ để thanh toán cho các giao dịch hàng hóa dịch vụ tại các điểm chấp nhận thẻ trên phạm vị toàn thế giới. Hiện nay có 2 hạng thẻ tín dụng Quốc tế VietABank là thẻ hạng Classic và thẻ hạng Platinum.

  STT Thẻ
  1 Thẻ tín dụng quốc tế VietABank Visa Classic
  2 Thẻ tín dụng quốc tế VietABank Visa Platinum

  Điều kiện và thủ tục mở các loại thẻ VietABank

  Điều kiện mở thẻ

  Để mở thẻ VietABank bạn cần đáp ứng điều kiện chính sau:

  • Thẻ chính: Cá nhân từ 18 tuổi trở lên
  • Thẻ phụ: Cá nhân từ 15 tuổi trở lên

  Ngoài ra còn phải đáp ứng một số yêu cầu về năng lực hành vi dân sự theo pháp luật Việt Nam. Đối với những người chưa đủ 18 tuổi và chưa đảm bảo về năng lực hành vi dân sự thì cần có người giám hộ mở thẻ.

  Thủ tục mở thẻ

  Đối với hồ sơ và thủ tục khi mở thẻ VietABank sẽ bao gồm:

  • Các giấy tờ của thẻ chính và thẻ phụ nếu còn hiệu lực
  • Giấy đề nghị việc phát hành thẻ và hợp đồng phát hành thẻ
  • Giấy đề nghị mở tài khoản thanh toán, dịch vụ ngân hàng, thẻ ghi nợ nội địa
  • Các giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của VietABank trong từng thời điểm.
  cac loai the vietabank 10
  Điều kiện và thủ tục mở các loại thẻ VietABank

  Cách mở các loại thẻ VietABank

  Hiện ngân hàng VietABank hỗ trợ khách hàng mở thẻ qua hai hình thức là mở thẻ Online và mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch.

  Mở thẻ VietABank Online

  Mở thẻ VietABank Online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, không phải đi đến quầy giao dịch của ngân hàng. Mà chỉ cần ở nhà và thực hiện các thao tác mở thẻ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Để mở thẻ VietABank Online, bạn cần liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng qua số điện thoại 1900 555 590 để được tư vấn và hỗ trợ mở thẻ.

  Mở thẻ tại quầy giao dịch

  Mở thẻ tại quầy là hình thức truyền thống từ xưa đến nay. Để mở thẻ, khách hàng sẽ phải đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của VietABank. Sau đó đến quầy và hoàn thành các thủ tục đăng ký mở thẻ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

  Những lưu ý khi sử dụng các loại thẻ VietABank

  Khi sử dụng các loại thẻ VietABank, đăc biệt là thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý những điều sau để bảo vệ tài khoản và thông tin của bạn:

  • Tuyệt đối giữ bí mật mã PIN và CVV/CVC của thẻ
  • Không cung cấp thông tin thẻ cho bất kỳ ai qua điện thoại, email, tin nhắn, website không chính thức
  • Ký tên vào mặt sau của thẻ ngay sau khi bạn nhận được thẻ
  • Báo ngay cho ngân hàng nếu bạn nghi ngờ thẻ bị đánh cắp hoặc sử dụng trái phép
  • Chỉ sử dụng thẻ tại những điểm chấp nhận thẻ uy tín
  • Luôn kiểm tra hóa đơn trước khi thanh toán, và cần giữ hóa đơn lại
  • Thanh toán đầy đủ dư nợ thẻ trước hạn thanh toán để tránh bị tính lãi suất cao
  • Thường xuyên theo dõi các giao dịch qua ứng dụng VietABank Mobile hoặc Internet Banking để quản lý và dễ dàng phát hiện khi có dấu hiệu bất thường.

  Lời kết

  Trên đây là thông tin chi tiết về các loại thẻ VietABank, hy vọng sau khi đọc bài viết của Fingo, bạn có thể hiểu hơn về các loại thẻ của ngân hàng này. Ngoài ra, cũng đừng quên truy cập vào trang web của Fingo để đọc thêm nhiều bài viết thú vị và hữu ích khác nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại trang!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top