• 4 Cách xem ngày phát hành thẻ Vietbank đơn giản
  Huỳnh Bảo Trâm

  4 Cách xem ngày phát hành thẻ Vietbank đơn giản

  Ngày phát hành thẻ Vietbank rất quan trọng giúp bạn xác định rõ thời gian sử dụng thẻ. Nếu như thẻ hết hạn người dùng sẽ không thực hiện được các giao dịch rút tiền, thanh toán. Vậy làm sao để biết ngày phát hành thẻ Vietbank? Để có câu trả lời chính xác hãy theo dõi bài viết dưới đây của Fingo nhé! 

  Ngày phát hành thẻ Vietbank có ý nghĩa gì?

  Ngày phát hành thẻ Vietbank là ngày mà ngân hàng cấp thẻ cho khách hàng sau khi đăng ký mở thẻ tại quầy giao dịch. Đây là ngày mà thẻ được kích hoạt và trở nên khả dụng để khách hàng sử dụng. Thông thường, ngày phát hành thẻ sẽ được in trên mặt trước hoặc mặt sau của thẻ, cùng với các thông tin khác như tên chủ thẻ, số thẻ và thời hạn sử dụng.

  Thời gian sử dụng thẻ thường sẽ là 5 năm tính từ ngày phát hành vì thế bạn hãy ghi nhớ ngày phát hành thẻ để đến ngân hàng gia hạn thời gian dùng thẻ khi chúng gần hết hạn. Nếu không gia hạn thêm bạn sẽ không thể dụng thẻ để rút tiền hoặc thanh toán giao dịch. 

  4 cách kiểm tra ngày phát hành thẻ Vietbank 

  Kiểm tra ngày phát hành trực tiếp trên thẻ Vietbank

  Ngày phát hành thẻ Vietbank được ngân hàng in trực tiếp trên mặt thẻ giúp khách hàng dễ nhận thấy. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa hiểu hoặc không quan tâm đến các ký hiệu khác trừ dãy số thẻ. Vậy khi cần tra ngày phát hành bạn chỉ cần để ý ký hiệu VALID FROM là có thể biết được còn GOOD THRU là ngày hết hạn thẻ. Ví dụ trên thẻ ghi VALID FROM 8/23 GOOG THRU 8/29 tức là ngày phát hành thẻ là tháng 8/2023 và ngày hết hạn là 8/2029. 

  kiem tra ngay phat hanh the vietbank
  Kiểm tra ngày phát hành trực tiếp trên thẻ Vietbank

  Kiểm tra ngày phát hành trên Vietbank Digital 

  Chúng ta cũng có thể kiểm tra ngày phát hành thẻ Vietbank thông qua ứng dụng ngân hàng số. Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: 

  • Bước 1: Mở ứng dụng và nhập mật khẩu để đăng nhập Vietbank Digital 
  • Bước 2: Chọn mục Tài khoản/Thẻ trên menu chính 
  • Bước 3: Chọn tiếp mục thẻ và chọn thẻ muốn kiểm tra ngày phát hành 
  • Bước 4: Bấm vào thẻ hoặc xem chi tiết để xem toàn bộ các thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng 

  Liên hệ tổng đài Vietbank hỗ trợ

  Trong trường hợp không có thẻ và không sử dụng ứng dụng thì bạn có thể kiểm tra ngày phát hành thẻ Vietbank bằng cách gọi điện lên tổng đài theo đầu số 1800 1122. Khi gọi nếu như không có ai nghe máy thì hãy tắt máy và đợi khoảng 5 phút. Vì có thể bạn gọi vào đúng thời gian cao điểm, tổng đài đang tiếp nhận quá nhiều cuộc gọi đến khiến đường truyền bị gián đoạn 

  Đến chi nhánh ngân hàng Vietbank gần nhất

  Nếu có thời gian, chúng ta cũng có thể đến các chi nhánh ngân hàng gần nhất để được nhân viên hỗ trợ. Khi đến hãy mang theo căn cước công dân và thẻ ngân hàng để thuận tiện trong việc kiểm tra xác thực thông tin trên hệ thống của Vietbank. Để tránh đông đúc và phải chờ đợi lâu do đến vào giờ cao điểm thì bạn có thể thu xếp đến vào khoảng đầu giờ làm việc các ngày trong tuần để được hỗ trợ nhanh hơn. 

  Câu hỏi thường gặp khi tra cứu ngày phát hành thẻ 

  Kiểm tra ngày phát hành thẻ Vietbank có tốn phí không?

  Việc kiểm tra ngày phát hành thẻ Vietbank hoàn toàn không mất phí, vì đây là những thông tin cơ bản, ngân hàng có thể dễ dàng truy xuất và cung cấp cho bạn khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu như bạn gọi lên tổng đài thì sẽ có thể mất phí cuộc gọi tùy nhà nhà mạng. 

  Thời gian sử dụng thẻ Vietbank là bao lâu?

  Thời gian sử dụng thẻ Vietbank thường là 5 năm tính từ ngày phát hành thẻ. Bởi vì trong quá trình sử dụng lâu dài có thể con chip được gắn trên thẻ sẽ bị mờ hoặc trầy xước khiến cho việc thực hiện các giao dịch rút tiền hoặc thanh toán gặp khó khăn. Vậy nên khi thẻ hết hạn ngân hàng sẽ liên hệ để thông báo và tiếp nhận nhu cầu làm lại thẻ mới từ khách hàng. 

  Lời kết

  Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm rõ ngày phát hành thẻ Vietbank là gì và cách kiểm tra ngày phát hành và hết hạn của thẻ. Hãy đọc và thực hiện theo 1 trong 4 cách được hướng dẫn phía trên và phản hồi kết quả cho chúng tôi biết trong phần bình luận phía dưới. Đừng quên đánh giá 5 sao cho bài viết để tạo thêm động lực cho đội ngũ Fingo nhé! 

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top