• Cách mở thẻ VietABank online đơn giản, nhanh chóng
  Huỳnh Bảo Trâm

  Cách mở thẻ VietABank online đơn giản, nhanh chóng

  Bạn đang muốn mở thẻ VietABank nhưng chưa biết điều kiện và cách mở thẻ như thế nào? Xem ngay bài viết dưới đây của Fingo để biết điều kiện và cách mở thẻ VietABank siêu đơn giản, qua đó có thẻ sử dụng thẻ và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng này nhé!

  Điều kiện để mở thẻ VietABank

  Để mở thẻ VietABank, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Đối với các loại thẻ khác nhau, sẽ có những điều kiện khác nhau. Xem ngay điều kiện mở thẻ của từng loại thẻ dưới đây nhé!

  Thẻ tín dụng nội địa

  Thẻ tín dụng nội địa có 3 loại bao gồm hạng Platinum, hạng Classic và thẻ tín dụng nội địa cá nhân. Để mở thẻ tín dụng nội địa bạn cần đảm bảo một số điều kiện sau:

  • Đối với thẻ chính, cá nhân cần đáp ứng từ 18 tuổi trở lên. Còn với thẻ phụ, cá nhân cần phải từ 15 tuổi trở lên.
  • Cần có giấy tờ tùy thân, giấy đề nghị phát hành thẻ và hợp đồng mở thẻ, ngoài ra cung cấp các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng
  • Đối với thẻ hạng Classic, khách hàng cần có thêm giấy tờ chứng minh năng lực tài chính để mở thẻ.

  Thẻ ghi nợ nội địa

  Thẻ ghi nợ nội địa gồm hai loại là hạng Standard và hạng Gold. Để mở thẻ này, bạn cần đáp ứng một số điều kiện như:

  • Với thẻ chính, người mở thẻ cần đủ từ 18 tuổi trở lên. Còn đối với thẻ phụ cá nhân phải đảm bảo từ 15 tuổi trở lên.
  • Hồ sơ đăng ký cần có đơn đăng ký mở thẻ, phát hành thẻ. Cùng với bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu.
  Thẻ ghi nợ nội địa VietABank
  Thẻ ghi nợ nội địa VietABank

  Thẻ tín dụng quốc tế

  Thẻ tín dụng quốc tế hiện nay có hai loại gồm hạng Classic và hàng Platinum. Để mở thẻ tín dụng quốc tế, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Nếu mở thẻ chính, cá nhân phải từ 18 tuổi trở lên. Còn với thẻ phụ, cá nhân cần từ 15 tuổi trở lên.
  • Đảm bảo hồ sơ đăng ký gồm giấy tờ chứng minh năng lực tài chính, giấy đề nghị phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ, giấy đề nghị và hợp đồng mở tài khoản thanh toán, thẻ ghi nợ nội địa, dịch vụ ngân hàng số.

  Cách mở thẻ VietABank nhanh chóng

  Hiện nay, bạn có thể mở thẻ VietABank bằng hai cách là mở thẻ trực tuyến và mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn mở thẻ của từng cách dưới đây.

  Mở thẻ VietABank online

  Để mở thẻ VietABank Online, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm dịch vụ ngân hàng qua số điện thoại 1900 555 590 để được hỗ trợ mở thẻ. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách mở thẻ online và cung cấp các giấy tờ cần thiết.

  Mở thẻ tại quầy giao dịch

  Để mở thẻ tại quầy giao dịch, bạn cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng VietABank. Sau đó làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, điền thông tin và hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ.

  Mở thẻ VietABank tại quầy
  Mở thẻ VietABank tại quầy.

  Một số lưu ý khi mở thẻ VietABank

  Khi mở thẻ VietABank, bạn nên lưu ý những điều dưới đây để có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng này:

  • Chọn mở thẻ phù hợp với nhu cầu, vì hiện tại VietABank cung cấp rất nhiều loại thẻ, nên bạn hãy chọn loại thẻ phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.
  • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, cùng CCCD/Hộ chiếu, giấy tờ chứng minh thu nhập,… để có thể mở thẻ.
  • Tìm hiểu kỹ về các loại thẻ, phí cần phải đóng khi sử dụng thẻ như phí phát hành, phí duy trì, phí rút tiền, phí cấp lại thẻ,…
  • Nên đăng ký thêm các dịch vụ đi kèm như SMS Banking, Internet Banking hoặc Mobile Banking để dễ dàng quản lý tài khoản thẻ.

  Một số thắc mắc về thẻ VietABank

  Làm thẻ VietABank bao lâu thì nhận được?

  Với thẻ ghi nợ nội địa, thời gian nhận thẻ là từ 2 – 5 ngày làm việc; thẻ ghi nợ quốc tế từ 5 – 7 ngày làm việc; thẻ tín dụng từ 7 – 10 ngày làm việc. Ngoài ra, nếu bạn ở Hà Nội, gần điểm giao dịch VietABank thì có thể chọn hình thức lấy thẻ ngay và đóng phí theo yêu cầu.

  Làm thẻ VietABank có tốn phí không?

  Nếu là lần đầu đăng ký thẻ phát hành thì bạn sẽ không mất phí. Tuy nhiên, trường hợp bạn muốn lấy thẻ ngay thì sẽ phải đóng 80.000 VNĐ/thẻ hạng chuẩn và 100.000 VNĐ/thẻ hạng vàng. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng khi bạn ở Hà Nội, nơi có điểm giao dịch của ngân hàng VietABank.

  Lời kết

  Trên đây là hướng dẫn cách mở thẻ VietABank cũng như những điều kiện cần đáp ứng khi mở thẻ. Hy vọng, sau khi đọc bài viết trên, bạn đọc có thể mở thẻ ngân hàng VietABank thành công. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các chủ đề về tài chính, thì hãy xem thêm các bài viết khác tại trang web của Fingo nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top