Eximbank

Ngân Hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam

Giới thiệu

Bạn đang quan tâm đến các dịch vụ và cần tìm hiểu thêm thông tin về Ngân hàng Eximbank? Bạn cần được hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc liên quan đến ngân hàng này? Hãy cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng Eximbank

Tên Tiếng Việt Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam
Tên Tiếng Anh Vietnam Export Import Commercial Joint Stock Bank
Tên Viết Tắt Eximbank
  Mã chứng khoán EIB
Mã Swift code EBVIVNVX
Địa chỉ trụ sở chính Tầng 8- Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn và 45A Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Số tổng đài 18001199
Số điện thoại (08) 38210056
Fax (08) 38216913
Email contact@eximbank.com.vn
Website https://www.eximbank.com.vn

Tìm hiểu về ngân hàng Eximbank

Ngân hàng Eximbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Eximbank là tên gọi tắt của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam, là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp cả nước.

Ngân hàng Eximbank là một trong những ngân hàng tiên phong áp dụng công nghệ thông tin và kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng. Eximbank luôn nỗ lực để trở thành ngân hàng uy tín, hiệu quả và bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Áp dụng công nghệ thông tin và kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh
Áp dụng công nghệ thông tin và kỹ thuật số

Quá trình hình thành và phát triển

Ngân hàng Eximbank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam, được thành lập ngày 24/05/1989 theo nghị định số 140/CT của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng với tên gọi Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam, chính thức hoạt động từ ngày 17/01/1990. Vào ngày 06/04/1992, ngân hàng đã tăng vốn điều lệ từ 50 tỷ đồng VN (khoảng 12,5 triệu USD). Đồng thời, đổi tên thành Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam.

Đến nay, vốn điều lệ 12.335 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu 13.317 tỷ đồng, ngân hàng Eximbank thuộc một trong những ngân hàng phát triển hàng đầu tại Việt Nam. Ngân hàng đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng lưới hoạt động, với hơn 200 chi nhánh trên toàn quốc, cam kết phục vụ triệu khách hàng có nhu cầu.

Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của Eximbank

Tầm nhìn: 

  • Eximbank hướng đến mục tiêu trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam, lấy sự chuyên nghiệp và liêm chính làm kim chỉ nam.

Sứ mệnh:

  • Eximbank luôn lắng nghe và đáp ứng kỳ vọng của khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ và giải pháp tài chính tốt nhất, ứng dụng công nghệ tiên tiến.

  • Tạo điều kiện cho nhân viên phát huy năng lực và nhiệt huyết.

  • Tối ưu hóa giá trị cho tất cả các bên liên quan thông qua tăng trưởng ổn định trong hoạt động kinh doanh.

  Giá trị cốt lõi:

  • Eximbank cam kết tuân thủ đạo đức kinh doanh, minh bạch trong mọi hoạt động và không ngừng sáng tạo và cải tiến để mang lại dịch vụ tin cậy cho khách hàng.

Các dịch vụ nổi bật của ngân hàng Eximbank

Mọi hoạt động của Eximbank đều hướng đến nhu cầu của khách hàng, ngân hàng cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ khác nhau:

  • Nhận tiền gửi tiết kiệm, thanh toán của cá nhân và đơn vị bằng VND, vàng và ngoại tệ.

  • Cho vay ngắn hạn, trung và dài hạn với nhiều hạn mục.

  • Mua bán các loại ngoại tệ thông qua các phương thức giao ngay, hoán đổi, kỳ hạn và quyền lựa chọn tiền tệ.

  • Phát hành thẻ cũng như cung cấp dịch vụ thẻ có thể sử dụng cả trong nội địa lẫn quốc tế.

  • Chuyển và nhận tiền nội địa và nước ngoài.

  • Cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử.

Ngân hàng Eximbank có tốt không?

Eximbank được khách hàng tin tưởng và đánh giá là một trong những ngân hàng uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ngân hàng Eximbank cũng được vinh danh nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Và để mang tới sự hài lòng cho mọi khách hàng, Eximbank không ngừng hoàn thiện chính sách, sản phẩm/dịch vụ.

Một số giải thưởng cao quý mà EximBank đã nhận được có thể kể đến như:

  • Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam ghi nhận và trao tặng.

  • Giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số chấp nhận thanh toán qua thẻ” từ tổ chức thẻ quốc tế JCB trao tặng.

  • Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – VietNam Digital Awards” năm 2020 do Hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng.

  • Giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc (STP Award) do Bank of New York Mellon (Mỹ) trao tặng.

  • Hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế Standard & Poor’s Global Ratings công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank được giữ nguyên B+ với triển vọng “ổn định”.

Với hàng loạt các giải thưởng công nhận trên có thể thấy rằng, EximBank là ngân hàng uy tín, an toàn tại Việt Nam. Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn sản phẩm/dịch vụ tại EximBank.

Các kênh hỗ trợ CSKH của ngân hàng Eximbank

Khách hàng có thể liên hệ tới số Hotline 18001199, tại đây luôn có đội ngũ tổng đài Eximbank luôn thường trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề khách hàng đang gặp phải hoặc đến chi nhánh Eximbank gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng.

Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng Eximbank qua các kênh sau:

Email: contact@eximbank.com.vn

Website: https://www.eximbank.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Eximbankvietnam

Những câu hỏi thường gặp

Eximbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Ngân hàng Eximbank là ngân hàng tư nhân góp vốn 100%. Trong đó cổ đông lớn nhất là ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation.

Tuy nhiên, như bất cứ ngân hàng tư nhân nào khác, Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam hoạt động dưới sự quản lý, điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngân hàng Eximbank có làm việc thứ 7 không?

Eximbank đã tăng cường mở cửa vào ngày thứ 7 để phục vụ khách hàng tốt hơn. Giờ làm việc ngân hàng vào ngày thứ 7 cụ thể như sau:

Buổi sáng: Từ 7h30 – 11h30.

Buổi chiều: Không làm việc.

Lưu ý: Giờ làm việc của ngân hàng Eximbank vào ngày thứ 7 chỉ giải quyết các vấn đề hành chính, không tiếp nhận các giao dịch tiền mặt hay thanh toán quốc tế. Nếu khách hàng có nhu cầu chuyển tiền hay các giao dịch liên quan đến tiền mặt, hãy đến ngân hàng trong các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong khung giờ làm việc của Eximbank.

Chúng tôi hy vọng những thông tin về Ngân hàng Eximbank chia sẻ trong bài viết trên sẽ hữu ích cho quý khách trong quá trình tìm hiểu và sử dụng dịch vụ. Đây là thông tin Fingo muốn chia sẻ cho bạn, hãy tiếp tục theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé! Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến bài viết!

Tin tức Eximbank