MSB

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam

Giới thiệu

Hiện tại, các bạn có thể gặp rất nhiều ngân hàng đang hình thành và phát triển. Trong số đó, một trong những ngân hàng cũng đang hoạt động rất mạnh đó là MSB. Vậy MSB là ngân hàng gì? Hãy cùng Fingo tìm hiểu về ngân hàng MSB ngay bài viết dưới đây nhé.

Bảng tóm tắt thông tin về ngân hàng MSB

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Maritime Commercial Joint Stock Bank
Tên cũ Maritime Bank
Tên gọi tắt MSB
Năm thành lập 1991
Người đại diện Ông Nguyễn Hoàng Linh
Nguồn vốn Từ lúc khởi điểm tới năm 2022 đã đạt vốn điều lệ 15.275 tỷ đồng, tổng tài sản là 203.665 tỷ.
Địa chỉ Trụ sở chính tại 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Quy mô Có 260 chi nhánh và PGD trên toàn quốc, gần 500 nhân viên và 60.000 khách hàng doanh nghiệp cùng
Mã ngân hàng MCOBVNVX

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì?

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (viết tắt MSB), tên tiếng anh là Maritime Commercial Joint Stock Bank được cấp giấy phép thành lập năm 1991 và là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam. Trước khi đổi tên là ngân hàng MSB thì ngân hàng có tên gọi là Maritime Bank…

MSB là ngân hàng gì?
MSB là ngân hàng gì?

Quá trình hình thành và phát triển của MSB

Maritime Bank được thành lập vào ngày 12 tháng 7 năm 1991 tại Hải Phòng. Ngân hàng hoạt đông mạnh trong lĩnh vực huy động, cấp tín dụng và các dịch vụ tài tính có liên quan khác. Đến năm 2005, Ngân hàng MSB chính thức chuyển trụ sở vệ Hà Nội.

Vào tháng 8 năm 2015, Maritime Bank chính thức nhận sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phát triên Mê Kông, với giá trị tổng tài sản lên đến 123.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 11.750 tỷ. Cùng với đó là gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch và gần 500 máy ATM trên toàn quốc.

Và tại Việt Nam, MSB là ngân hàng đầu tiên xin được giấy thanh toán quốc tế, cũng là ngân hàng đầu tiên ứng dụng mạng LAN và WAN nhằm rút ngắn thời gian chuyển tiền. Ngân hàng MSB được niêm yết trên Sở Giao dich Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Ý nghĩa logo ngân hàng MSB

Nhìn tổng thể logo MSB mới được cập nhật gần đây, được thiết kế đơn giản hơn tên cũ là ” Maritime Bank”, được viết tắt “MSB”- Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam phía bên trái biểu tượng.

Về màu sắc thì logo MSB có sự kết hợp hài hòa giữa 3 màu sắc riêng biệt là đỏ, cam và đen. Màu đen thể hiện sự vững mạnh, sang trọng và chắc chắn. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, nhiệt huyết, sự tỏa sáng. Màu cam thể hiện niềm tin, sự khởi sắc và luôn tận tâm với khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Ý nghĩa của Logo ngân hàng MSB
Ý nghĩa của Logo ngân hàng MSB

Ngân hàng MSB có uy tín không?

Khi các bạn đã biết được thông tin ngân hàng MSB là gì? Cũng sẽ còn nhiều bạn còn thắc mắc liệu ngân hàng MSB có uy tín hay không? Việc ngân hàng có tốt hay không là phần lớn do sự lãnh đạo của bộ máy quản lý tại ngân hàng. Vậy họ là ai?

Đó chính là Phó chủ tịch Hội dồng quản trị, ông Huỳnh Bửu Quang. Cùng với đó là Tổng giám đốc, ông Nguyễn Hoàng Linh và phó tổng giám đốc, ông Nguyễn Thế Minh. Với sự lãnh đạo tài tình này, kể từ lúc khởi điểm đến hiện tại thì ngân hàng không gặp phải vấn đề nghiêm trọng nào. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng MSB.

Đặc biệt, vào năm 2021 Ngân hàng MSB đã đạt được những thành tựu nhất định, được kể đến như sau:

 • Danh hiệu 3 năm liên tiếp được Vietnam Report vinh danh top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam.
 • Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2020, 2021 do tạp chí Global Finance trao tặng.
 • Top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu do tạp chí Forbes Việt Nam trao tặng.
 • Giải thưởng ” Ngân ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2020″ do Global Banking & Finance Review trao tặng.

Ngân hàng MSB có uy tín không?
Ngân hàng MSB là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam

Ngân hàng MSB có sản phẩm dịch vụ nào?

Hiện nay, ngân hàng MSB có đa dạng nhiều loại sản phẩm dịch vụ, được kể đến như:

Thẻ tín dụng

Các loại thẻ tín dụng ngân hàng MSB được kể đến như:

 • Thẻ MSB Visa Online: Đây là loại thẻ phù hợp với những người thích đi mua sắm và đang cần chi tiêu thông minh.
 • Thẻ MSB Visa Signature Dining: Đây là loại thẻ phù hợp với các quan chức cấp cao hoặc chủ doanh nghiệp, thẻ được hoàn tiền 10% cho tất cả chi tiêu ẩm thực…
 • Thẻ siêu miễn phí MSB Mastercard: Đây là loại thẻ tích hợp hầu như đầy đủ các nhu cầu khách hàng về du lịch, ăn uống, mua sắm và chi tiêu online phù hợp, loại thẻ này thường phù hợp với các bạn trẻ có mức thu nhập tầm trung.
 • Thẻ tín dụng quốc tế MSB Visa Travel Platinum: Là loại thẻ dành cho các bạn yêu thích du lịch với mức ưu đãi khủng.
 • Thẻ tín dụng quốc tế MSB Visa Signature Mfirst: Là dòng thẻ tín dụng đặc biệt dành cho các khách hàng ưu tiên, sản phẩm này phù hợp với các doanh nhân yêu thích đánh Golf. Thẻ tín dụng Mfirst hoàn tiền lên đến 10% đa lĩnh vực, hoàn 12 triệu đồng/năm, miễn phí Phí vào sân Golf,…
 • Thẻ tín dụng quốc tế Mastercard Lotte Mart – MSB: Là sản phẩm thẻ tín dụng đồng thương hiệu MSB và Lotte. Với khả năng tích lũy điểm gấp 1,5 lần, đây chắc hẳn là chiếc thẻ phù hợp với các khách hàng thường xuyên mua sắm tại siêu thị Lotte.
 • Thẻ tín dụng quốc tế Master Platinum Vpoint – MSB: Đây là một chiếc thẻ tín dụng đồng thương hiệu khác của MSB. Khách hàng sẽ được tích điểm không giới hạn và mua sắm bất tận tại hơn 2000 cửa hàng trong cộng đồng Vpoint.
 • Thẻ tín dụng quốc tế MSB Mastercard mDigi: Đây là sản phẩm thẻ tín dụng ảo liên kết với ứng dụng MSB Plus. Khách hàng có thể tự thiết kế cho mình một tấm thẻ tín dụng theo ý thích và tận hưởng các chính sách hoàn tiền theo sở thích lên tới 20%.

Hiện nay, MSB có cho ra mắt nhiều ưu đãi khi các bạn sử dụng các loại thẻ tín dụng tại ngân hàng như là: tích điểm, hoàn tiền, miễn phí thường niên,…. mà hồ sơ mở thẻ rất đơn giản, xét duyệt nhanh chóng.

Sản phẩm thẻ tín dụng MSB
Sản phẩm thẻ tín dụng MSB

Bảo hiểm

Ngân hàng MSB có rất nhiều gói bảo hiểm. Bên dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số gói báo hiểm chất lượng như:

 • VBI – Bảo hiểm sức khỏe toàn diện M-FastCare: Đây là gói bảo hiểm rất tốt tại ngân hàng MSB, sử dụng khi các bạn bạn có nhu cầu bồi thường và bảo lãnh siêu tốc.
 • Pru – Cuộc sống bình an: Gói này các bạn sẽ được hỗ trợ tài chính khi mắc phải 72 căn bệnh hiểm nghèo.
 • Bảo hiểm sức khỏe toàn diện: Khi các bạn có nhu cầu gói quyền lợi cơ bản và có thời gian chi trả bồi thường nhanh chóng.
 • Bảo hiểm ung thư: áp dụng cho các bệnh nhân nằm viện, tử vong do mắc ung thư cao.
 • Bảo hiểm ô tô: ưu đãi lớn trong thị trường.

Sản phẩm bảo hiểm MSB
Sản phẩm bảo hiểm MSB

Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm

Dưới đây là một số gói gửi tiết kiệm mà các bạn có thể tham khảo:

 • Tiết kiệm Ong Vàng: Gói tiết kiệm này phù hợp với các bạn không có nhiều tiền nhưng vẫn có thể sở hữu sổ tiết kiệm bởi có thể định kỳ gửi góp nhiều lần trong suốt kỳ hạn gửi.
 • Tiết kiệm gửi tiền trả lãi ngay: với gói này cho phép các bạn sẽ nhận được lãi ngay tại thời điểm gửi tiền.
 • Tiết kiệm Măng Non: Với sản phẩm này, trẻ em vẫn có thể đứng tên trên sổ tiết kiệm dù giao dịch đều cần thông qua bố mẹ. Gói được sử dụng khi trẻ cần xác nhận khả năng tài chính cho cá nhân.
 • Tiết kiệm lãi suất cao nhất: ưu điểm gói này là lãi suất cao hơn với các sản phẩm gửi tiết kiệm khác. Nên đây thường là gói được nhiều người ưa chuộng.

Dịch vụ gửi tiết kiệm Online
Dịch vụ gửi tiết kiệm Online

Dịch vụ chuyển tiền và nhận tiền

Hiện nay, tại tài khoản thanh toán MSB có dịch vụ đặc biệt sau:

 • Nhận và chuyển tiền Swift: Khi sử dụng dịch vụ này, các bạn có thể nhận và chuyển tiền nhanh chóng với các ngân hàng nước ngoài. Đồng thời, có thể lựa chọn đơn vị tiền tệ như USD, EUR hoặc VND.
 • Nhận và chuyển tiền quốc tế Western Union: Các bạn không cần có tài khoản MSB mà vẫn có thể nhận và chuyển tiền. Khi nhận tiền, các bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào….

Dịch vụ chuyển tiền và nhận tiền quốc tế
Dịch vụ chuyển tiền và nhận tiền quốc tế

Giờ làm việc của ngân hàng MSB

Tại mỗi địa điểm, thời gian làm việc tại ngân hàng có thể sẽ khác nhau. Vì vậy, để biết chắc được ngân hàng Hàng Hải làm việc từ mấy giờ đến mấy giờ là rất quan trọng. Dưới đây là thời gian chính làm việc chính xác tại ngân hàng MSB:

 • Thời gian làm việc trong tuần: từ thứ 2 đến thứ 7.
 • Thời gian làm việc tùy chi nhánh:
  • Ca sáng: 7h30 – 11h30 hoặc 8h – 12h.
  • Ca chiều: 13h- 16h30 hoặc 13h30 -17h.

Thời gian làm việc ngân hàng MSB
Thời gian làm việc ngân hàng MSB

Các kênh liên hệ với ngân hàng MSB

Để hỗ trợ tốt nhất cho các bạn trong quá trình sử dụng thì MSB cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng với nhiều hình thức liên hệ sau:

Chi nhánh/trụ sở chính tại MSB

Để có thể giải đáp thắc mắc một cách chắc chắn, cũng như hỗ trợ giải quyết các vấn đề được tốt nhất thì bạn có thể đến trực tiếp trụ sở/chi nhánh chính của ngân hàng MSB tại số 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội hoặc nếu bạn ở các tỉnh thành khác thì có thể đến các chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất.

Để biết các chi nhánh hay phòng giao dịch MSB gần nhất để nhờ nhân viên hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc.

Liên hệ qua tổng đài MSB

Nếu các bạn bận bịu công việc, thời gian làm của bạn trùng với giờ làm việc tại ngân hàng thì bạn có thể liên hệ với ngân hàng qua số hotline của MSB 1800599999 để gặp tổng đài viên. Tại đây các bạn sẽ được sẽ được giải đáp bất cứ thắc mắc hay yêu cầu nào khi sử dụng dịch vụ của MSB.

Biểu phí tại ngân hàng MSB

Hiện nay, tại ngân hàng MSB thì có đa dạng các loại sản phẩm và dịch vụ thì không thể thiếu khoản phí đi kèm. Dưới đây là một số khoản phí bạn có thể tham khảo như:

 • Phí phát hành thẻ tại MSB là miễn phí cho tất cả các loại thẻ.
 • Phí duy trì thẻ tại MSB thì tùy vào loại thẻ mà bạn sử dụng mà mức phí sẽ dao động khác nhau từ miễn phí tới 120.000 VND.
 • Các loại thẻ của MSB có thể rút tiền mặt với biểu phí theo quy định từ miễn phí đến 4% số tiền rút, tối thiểu là 100.000 VND.
 • Phí phạt chậm trả tại thẻ tín dụng trong khoảng 3% đến 6% tùy vào loại thẻ.
 • Phí truy vấn số dư là 500 VND/hóa đơn cho tất cả các thẻ.
 • Phí cấp bản sao kê là 500 VND/hóa đơn.

Phần kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về MSB là ngân hàng gì và có thực sự uy tín, an toàn không mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ Fingo ngay để có thể được hỗ trợ kịp thời. Và đừng quên luôn theo dõi Fingo để nhận được kiến thức tài chính hữu ích nhé.

Tin tức MSB

Back to top