Lãi suất thẻ tín dụng MSB – cách tính lãi chi tiết nhất
Vũ Hoàng Long

Lãi suất thẻ tín dụng MSB – cách tính lãi chi tiết nhất

Hiện tại, thẻ tín dụng MSB đang trở thành xu hướng và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn phải trả một số khoản phí, trong đó có cả lãi suất thẻ tín dụng MSB. Vậy lãi suất thẻ tín dụng MSB là gì? Cách tính ra sao? Mời các bạn cùng Fingo theo dõi hết bài viết nhé.

Lãi suất thẻ tín dụng MSB là gì?

Lãi suất thẻ tín dụng MSB là một khoản phí mà chủ tài khoản cần phải trả cho ngân hàng khi sử dụng để rút tiền mặt hoặc còn dư nợ trong kỳ sao kê trước. Khi bạn thanh toán một giao dịch bất kỳ khi không có đủ tiền thanh toán, thì bản chất của thẻ tín dụng như bạn đang vay một khoản tiền của ngân hàng nên sẽ bị tính lãi suất như các khoản vay thông thường.

Tuy nhiên, MSB cũng đã cho chính sách miễn lãi trong vòng 45 ngày, nghĩa là trong vòng 45 ngày nếu bạn trả lại số tiền đã vay sẽ không cần phải trả thêm khoản phí nào và ngược lại thì bạn sẽ bạn sẽ phải trả lãi suất theo thẻ tín dụng MSB đã đăng ký.

Lãi suất thẻ tín dụng MSB cập nhật mới nhất
Lãi suất thẻ tín dụng MSB

Bảng lãi suất thẻ tín dụng MSB

Loại thẻ tín dụngLãi suất (%/năm)Thời gian miễn lãi suất (ngày)Khoản thanh toán tối thiểuPhí chậm thanh toán
Thẻ tín dụng quốc tế MSB Visa Signature Mfirst365% số tiền thanh toán tối thiểu, tối thiểu 200,000 VNĐ
Thẻ tín dụng quốc tế Master Platinum Vpoint – MSB36455% số tiền thanh toán tối thiểu, tối thiểu 200,000 VNĐ
Thẻ tín dụng quốc tế Mastercard Lotte Mart – MSB36455% số tiền thanh toán tối thiểu, tối thiểu 200,000 VNĐ
Thẻ tín dụng quốc tế MSB Visa Online42455% số tiền thanh toán tối thiểu, tối thiểu 200,000 VNĐ
Thẻ tín dụng quốc tế MSB Visa Signature Diningmiễn phí5% số tiền thanh toán tối thiểu, tối thiểu 200,000 VNĐ
Thẻ tín dụng quốc tế MSB Mastercard mDigi45455% số tiền thanh toán tối thiểu, tối thiểu 200,000 VNĐ
Thẻ tín dụng quốc tế MSB Visa Travel Platinum36455% số tiền thanh toán tối thiểu, tối thiểu 200,000 VNĐ
Thẻ Siêu Miễn Phí MSB Mastercard45456% số tiền thanh toán tối thiểu, tối thiểu 200,000 VNĐ

Cách tính lãi thẻ tín dụng MSB

Hiện tại, cách tính lãi suất thẻ tín dụng MSB đa phần giống với đa số các ngân hàng khác trong khoảng thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày, các bạn sắp xếp thanh toán các khoản tiền tín dụng cho ngân hàng vào trước hoặc đúng hạn thì sẽ không bị tính lãi suất và phí chậm trả. Nếu không có khả năng thanh toán khi đến hạn, các bạn buộc phải chịu một khoản phí tương ứng bằng tỷ lệ phần trăm phạt tính trên số tiền tối thiểu chưa thanh toán đúng hạn.

Lãi suất thẻ tín dụng được tính theo một số trường hợp sau:

  • Những giao dịch chịu tính lãi (thanh toán trực tiếp, thanh toán online…). Trường hợp bạn dùng thẻ thì khi bạn tiền cũng chính là thời điểm bạn bị tính lãi.
  • Số dư nợ trung bình mỗi ngày trong một chu kỳ được tính bằng cách lấy số dư cuối ngày trong tháng cộng lại rồi chia trung bình cho số ngày trong tháng.
  • Lãi suất cộng dồn mỗi ngày tính dựa trên số dư nợ trung bình tính đến ngày cuối trong kỳ thông báo đáo hạn từ ngân hàng.
  • Lãi suất thẻ tín dụng mỗi ngày được tính bằng cách lấy lãi suất thẻ tín dụng theo năm chia 365 ngày.

Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ tín dụng miễn lãi suất 45 ngày. Chu kỳ thanh toán từ ngày 1 đến ngày 30 hàng tháng. Giả sử số tiền phải trả 5% dư nợ (balance). Giả sử bạn mua một mặt hàng có hóa đơn 5 triệu vào ngày 05/01. Ngày 30/1 ngân hàng sẽ gửi đến bạn một bảng sao kê các khoản đã thanh toán trong ngày. Hạn thanh toán sẽ là ngày 15/2.

Nếu trước 15/02 bạn thanh toán đầy đủ khoản nợ 5 triệu đó thì sẽ không bị tính lãi.

Nếu sau 15/2 mà bạn chưa trả được đầy đủ 5 triệu thì phần tiền còn lại sẽ bị tính lãi suất là 5% x 5.000.000 = 250.000. Tổng số tiền mà bạn phải trả sẽ là 5.250.000 VND.

Phần kết

Qua bài viết giới thiệu về lãi suất thẻ tín dụng MSB và cách tính lãi suất của Fingo. Hi vọng bạn đã hiểu thêm về lãi suất và sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả nhất. Và đừng quên luôn theo dõi các bài viết trên Fingo để cập nhật những tin tức tài chính hữu ích nhé.

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Vũ Hoàng Long

Vũ Hoàng Long, hiện đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Mở TP.HCM, chuyên ngành Marketing. Hiện đang làm Content Writer tại Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan