Hướng dẫn thanh toán bằng mã QR MSB nhanh
Huỳnh Bảo Trâm

Hướng dẫn thanh toán bằng mã QR MSB nhanh

Thanh toán bằng mã QR MSB là hình thức giúp đẩy nhanh quá trình thanh toán một cách tiện lợi, chính xác chỉ với vài thao tác đơn giản. Bài viết sau đây Fingo sẽ hướng dẫn khách hàng cách thanh toán bằng mã QR MSB, cùng theo dõi nhé!

Cách thanh toán bằng mã QR MSB

Mã QR MSB được sử dụng rộng rãi và phổ biến bởi sự tiện lợi được mang đến. Khách hàng có thể thực hiện quét mã QR để thanh toán, chuyển tiền hoặc giao dịch nhanh chóng và chính xác chỉ với vài thao tác quét mã đơn giản. Quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi hơn, khách hàng sẽ không phải thực hiện quá nhiều bước để có thể thanh toán.

Có 2 cách để thực hiện cách thanh toán bằng mã QR MSB, khách hàng có thể tham khảo và chọn phương thức phù hợp với nhu cầu của mình, cụ thể như sau:

Thanh toán bằng quét mã QR của cửa hàng

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng MSB mBank. Tại màn hình chọn “QR Code“.

Thanh toán bằng mã QR MSB 1
Tại màn hình chọn “QR Code“.

Bước 2: Đưa màn hình QR đến vị trí đặt mã QR của cửa hàng.

Thanh toán bằng mã QR MSB 2
Đưa màn hình QR đến vị trí đặt mã QR của cửa hàng.

Bước 3: Xác nhận số tiền để thanh toán.

Cửa hàng quét mã QR MSB

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MSB mBank. Chọn QR Code >> Tạo mã QR

Thanh toán bằng mã QR MSB 3
Chọn QR Code >> Tạo mã QR

Bước 2: Đưa mã QR cho nhân viên để tiến hành quét.

Thanh toán bằng mã QR MSB 4
Đưa mã QR cho nhân viên để tiến hành quét.

Lưu ý khi thanh toán bằng mã QR MSB

Khi thực hiện thanh toán bằng mã QR MSB, khách hàng cần lưu ý các điều sau để tránh xảy ra những sự cố không đáng có như sau:

  • Kiểm tra kết nối internet và đảm bảo mã QR hợp lệ, mã QR hợp lệ sẽ chứa thông tin liên quan đến người nhận và số tiền thanh toán.
  • Tạo các lớp mật khẩu cho ứng dụng QR MSB để bảo vệ mã an toàn.
  • Lưu lại hóa đơn hoặc xác nhận giao dịch sau khi thanh toán sẽ giúp bạn xác minh lại giao dịch khi cần thiết.
  • Không tiết lộ thông tin bảo mật hoặc công khai mã QR cho người khác để tránh bị đột nhập thông tin và chiếm đoạt tài khoản.

Xem thêm:

Lời kết

Giao dịch bằng mã QR MSB đã không còn quá xa lạ đối với xu thế không dùng tiện mặt hiện nay. Sự tiện lợi, nhanh chóng và chính xác của QR giúp các quá trình thanh toán, giao dịch diễn ra thuận lợi hơn. Ngân hàng MSB triển khai phương thức thanh toán bằng mã QR MSB với mục tiêu đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Vừa rồi Fingo đã hướng dẫn khách hàng cách thanh toán bằng mã QR MSB chi tiết nhất. Hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện thành công, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

Một số thắc mắc

Cách thanh toán bằng mã QR MSB có tốn phí không?

Câu trả lời là không. Thanh toán bằng mã QR MSB hoàn toàn miễn phí, khách hàng sẽ không cần phải chi trả bất kỳ phí trung gian nào để thanh toán.

Cách thanh toán bằng mã QR MSB có an toàn không?

Việc thanh toán bằng mã QR MSB hoàn toàn an toàn bởi vì được thiết lập nhờ 2 lớp bảo mật, khi đăng nhập và khi xác nhận mã OTP. Vì thế khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn khi thanh toán bằng mã QR MSB.

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận