• Hướng dẫn cách tạo mã QR MSB đơn giản và chi tiết
  Huỳnh Bảo Trâm

  Hướng dẫn cách tạo mã QR MSB đơn giản và chi tiết

  Thanh toán bằng mã QR MSB là hình thức phổ biến được ưa chuộng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và chính xác hiện nay. Việc tạo mã QR MSB giúp hỗ trợ việc thanh toán dễ dàng hơn. Vậy làm thế nào để tạo mã? Mời các bạn tham khảo cách tạo mã QR MSB qua bài viết sau đây cùng Fingo nhé!

  Lợi ích khi tạo mã QR MSB

  Thanh toán bằng mã QR là hình thức thanh toán phổ biến được áp dụng và sử dụng rộng rãi trên toàn quốc. Hầu hết các cơ quan, tổ chức hay nhà thuốc, ngân hàng cũng bắt kịp xu thế hiện đại hoá và đưa vào sử dụng. Tạo mã QR MSB và sử dụng quét mã QR mang lại nhiều sự tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, cùng điểm qua các tiện ích mà hình thức thanh toán này mang lại sau đây.

  Nhanh chóng, chính xác và tiện lợi

  Khách hàng dễ dàng thanh toán khi mua sắm hoặc ăn uống qua hình thức quét mã QR thay vì quẹt thẻ hay chuyển khoản. Bạn chỉ cần đưa mã QR cho nhân viên là đã có thể thanh toán. Hình thức này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian hơn, ngoài ra số tiền được chi cũng rất chính xác.

  Khi sử dụng phương thức thanh toán bằng mã QR, khách hàng có thể thoải mái ra ngoài mà không cần mang theo tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng, chỉ cần chiếc điện thoại đã tạo mã QR là có thể thanh toán nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.

  Bảo mật an toàn

  Thanh toán bằng mã QR giúp thông tin tài khoản của khách hàng được bảo mật an toàn hơn, tránh được các trường hợp như đánh mất tiền, mất thẻ hoặc rò rỉ thông tin tài khoản đều khó xảy ra khi dùng mã QR.

  Thiết bị không cần đặc biệt

  Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet hoặc đã được tạo mã QR là khách hàng có thể thanh toán hoặc thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng. Ngoài việc thanh toán bằng mã QR, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền cho người thân, bạn bè.

  Cách tạo mã QR ngân hàng MSB

  Việc tạo mã QR ngân hàng MSB giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các thanh toán mà không cần mang theo thẻ. Các bước tạo mã QR MSB vô cùng đơn giản qua các bước sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào ngân hàng số MSB mBank. Chọn “QR Code“.

  Đăng nhập vào ngân hàng số MSB mBank. Chọn "QR Code".
  Đăng nhập vào ngân hàng số MSB mBank. Chọn “QR Code”.

  Bước 2: Chọn “Tạo mã QR“.

  Chọn "Tạo mã QR".
  Chọn “Tạo mã QR”.

  Bước 3: Tạo mã QR thành công.

  Tạo mã QR thành công.
  Tạo mã QR thành công.

  Cách sử dụng mã QR MSB

  Thanh toán

  Hầu hết các cửa hàng, quán ăn hoặc các doanh nghiệp đều đang áp dụng hình thức thanh toán bằng mã QR MSB bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Cách thanh toán bằng mã QR MSB cũng cực kỳ đơn giản, cụ thể như sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MSB mBank. Chọn “Mã QR“.

  Bước 2: Quét mã QR doanh nghiệp cung cấp.

  Quét mã QR doanh nghiệp cung cấp.
  Quét mã QR doanh nghiệp cung cấp.

  Bước 3: Doanh nghiệp quét mã QR của khách hàng.

  Bước 1: Đưa mã QR bạn đã tạo cho nhân viên để tiến hành quét mã.

  Bước 2: Sau khi quét mã, màn hình sẽ hiển thị thông báo thanh toán thành công.

  Chuyển/nhận tiền

  Không cần phải nhập số tài khoản, số thẻ hoặc tên ngân hàng thụ hưởng nữa, khách hàng giờ đây có thể thực hiện chuyển tiền dễ dàng bằng mã QR. Bạn chỉ cần mở ứng dụng MSB mBank lên và quét mã QR MSB của người nhận là đã có thể chuyển tiền. Tương tự thì hình thức nhận tiền từ người gửi cũng vậy.

  Rút tiền

  Không cần mang theo thẻ nhưng khách hàng vẫn có thể thực hiện rút tiền bằng mã QR MSB. Để rút tiền tại cây ATM bằng mã QR, khách hàng làm theo các bước sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng mBank MSB, chọn quét mã QR.

  Bước 2: Chọn tính năng rút tiền không cần thẻ tại cây ATM và nhấn enter.

  Bước 3: Đưa điện thoại có mã QR lên trước màn hình ATM và tiến hành quét mã, xác nhận và nhập mã PIN, số tiền cần rút.

  Bước 4: Chọn in biên lai và không in biên lai.

  Bước 5: Hoàn thành và chờ nhận tiền từ ATM.

  Xem thêm:

  Tạo mã QR MSB có tốn phí không?

  Ngân hàng MSB hỗ trợ khách hàng tạo mã QR MSB hoàn toàn miễn phí trên ứng dụng MSB mBank chỉ với vài bước đơn giản.

  Lời kết

  Fingo đã hướng dẫn bạn cách tạo mã QR MSB cực kỳ đơn giản và dễ dàng, hy vọng có thể giúp bạn tạo mã thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hãy theo dõi Fingo để cập nhật theo các thông tin hữu ích khác nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?
  Avatar of Huỳnh Bảo Trâm

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top