5 Cách kiểm tra số dư tài khoản MSB qua tin nhắn
Huỳnh Bảo Trâm

5 Cách kiểm tra số dư tài khoản MSB qua tin nhắn

Kiểm tra số dư tài khoản MSB thường xuyên giúp khách hàng cập nhật được số tiền đang có trong tài khoản của mình. Thông qua đó bạn có thể kiểm soát và quản lý thu chi hiệu quả hơn. Cùng Fingo tìm hiểu 5 cách kiểm tra số dư tài khoản MSB qua bài viết sau đây nhé!

Số dư tài khoản MSB là gì?

Số tiền nằm trong thẻ ngân hàng khách hàng đang sử dụng được gọi là số dư tài khoản MSB. Số tiền này có thể được dùng để chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, rút tiềnthanh toán hoá đơn.

Khách hàng nên thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản để có thể điều chỉnh và kiểm soát chi tiêu mà bản thân muốn, tránh được việc chi tiêu quá nhiều. Ngoài ra có thể phát hiện các khoản phí bất thường hoặc sai sót trong việc chuyển tiền và xử lý kịp thời.

Cách kiểm tra số dư tài khoản MSB

Kiểm tra số dư tài khoản MSB qua mBank

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản MSB thông qua ngân hàng số mBank. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MSB mBank. Chọn “Tài khoản“.

Đăng nhập vào ứng dụng MSB mBank. Chọn "Tài khoản".
Đăng nhập vào ứng dụng MSB mBank. Chọn “Tài khoản“.

Bước 2: Màn hình hiển thị số tài khoản và số dư của bạn.

Màn hình hiển thị số tài khoản và số dư của bạn.
Màn hình hiển thị số tài khoản và số dư của bạn.

Kiểm tra số dư tài khoản MSB qua tin nhắn

Kiểm tra số dư tài khoản MSB bằng tin nhắn là hình thức thông báo số dư thông qua SMS, khách hàng có đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking MSB sẽ thường xuyên nhận được biến động số dư khi giao dịch phát sinh. Đối với khách hàng chưa đăng ký SMS Banking MSB vẫn có thể xem số dư tài khoản thông qua cú pháp như sau:

Phí giao dịch: 1.000 VNĐ (riêng VinaPhone được miễn phí).

Kiểm tra số dư tài khoản MSB qua tổng đài

Tổng đài chăm sóc khách hàng MSB hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi, khách hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản bằng cách gọi đến tổng đài. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Khách hàng gọi đến tổng đài MSB theo số hotline 19006083.

Bước 2: Khách hàng sẽ nhận được hướng các phím chọn để thực hiện yêu cầu.

Bước 3: Bạn chọn phím 0 để gặp trực tiếp tổng đài viên và yêu cầu tra số dư tài khoản. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin.

Lưu ý: Cước phí sẽ được tính theo phí của nhà mạng mà khách hàng đang sử dụng.

Kiểm tra bằng ATM

Máy ATM ngân hàng cũng có thể cung cấp số dư tài khoản cho bạn, các bước tra cứu số dư như sau:

Bước 1: Khách hàng đến các cây ATM MSB gần nhất sau đó cho thẻ ATM MSB vào khe của máy ATM và chọn ngôn ngữ thích hợp.

Bước 2: Nhập mã PIN và chọn “Tra cứu số dư tài khoản“. Màn hình sẽ hiện số dư tài khoản của khách hàng.

Kiểm tra số dư tài khoản MSB tại ATM
Kiểm tra số dư tài khoản MSB tại ATM.

Kiểm tra tại quầy giao dịch

Khách hàng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch chi nhánh MSB gần nhất để yêu cầu kiểm tra số dư tài khoản MSB. Tuy nhiên, cách này có vẻ khá mất thời gian chỉ để kiểm tra số dư, khách hàng có thể đến để thực hiện thêm một số giao dịch khác đi kèm.

Để kiểm tra số dư tài khoản tại quầy giao dịch, khách hàng nên mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực đến ngân hàng gần nhất và yêu cầu giao dịch viên kiểm tra số dư tài khoản. Sau khi điền vào đơn tra cứu số dư tài khoản, nhân viên sẽ thông báo số tiền có trong tài khoản cho khách hàng.

Một số thắc mắc

Số dư tài khoản không chính xác phải làm sao?

Khi phát hiện số dư không chính xác, bạn nên thoát ứng dụng và đăng nhập lại hoặc kiểm tra lại kết nối mạng. Trong trường hợp mạng và ứng dụng không có lỗi thì khách hàng cần liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hoặc đến chi nhánh ngân hàng để được hỗ trợ kiểm tra.

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng MSB có mất phí không?

Phí kiểm tra tài khoản MSB qua tin nhắn là 1.000 VND và đối với tổng đài chăm sóc khách hàng sẽ được tính theo cước phí của nhà mạng. Các cách còn lại bạn có thể thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Lời kết

Fingo đã hướng dẫn bạn 5 cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng MSB đơn giản và chi tiết, bạn có thể tham khảo và chọn cách phù hợp với nhu cầu của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hãy theo dõi Fingo để đọc được các bài viết hữu ích hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời