• Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ MSB mới nhất
  Huỳnh Bảo Trâm

  Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ MSB mới nhất

  Phí chuyển đổi ngoại tệ MSB là mức phí khách hàng phải trả khi thực hiện các chi tiêu tại nước ngoài, loại phí này là phí phát sinh khi khách hàng thanh toán một hoá đơn bằng mệnh giá khác với mệnh giá được quy định trên thẻ tín dụng. Khách hàng có thể tham thảo mức phí chuyển đổi ngoại tệ MSB mới nhất qua bài viết sau đây cùng Fingo nhé!

  Phí chuyển đổi ngoại tệ MSB là gì?

  Phí chuyển đổi ngoại tệ MSB còn được gọi là phí giao dịch nước ngoài, đây là khoản phí ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng Visa, Mastercard, JCB thu từ khách hàng khi thực hiện giao dịch bằng tiền tệ khác ngoài tiền tệ quốc gia của họ. Phí này thường được tính dưới dạng một phần trăm của tổng giá trị giao dịch trong khoảng từ 1% đến 3% tổng giá trị giao dịch.

  Phí chuyển đổi ngoại tệ MSB là gì?
  Phí chuyển đổi ngoại tệ MSB là gì?

  Khi sử dụng các loại thẻ quốc tế, thẻ tín dụng để thanh toán tại quốc tế thì ngân hàng sẽ tính tiền của bạn bằng ngoại tệ và tiền sẽ được chuyển sang ngoại tệ của nước đó để thanh toán. Ngoài ra bạn sẽ phải chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ MSB để thanh toán số tiền mà bạn đã giao dịch. Mức phí cụ thể có thể thay đổi phụ thuộc vào ngân hàng phát hành và mạng lưới thẻ.

  Yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ MSB

  Tỉ giá hối đoái là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến mức phí chuyển đổi ngoại tệ, vì loại phí này sẽ được tính dựa trên số tiền bạn giao dịch. Tỉ giá hối đoái hôm nay sẽ thay đổi so với ngày hôm sau dẫn đến khách hàng cần phải chịu thêm mức giá phát sinh khác. Việc cập nhật tỉ giá trên thế giới kịp thời là điều cần thiết để khách hàng có thể chi tiêu, mua sắm hợp lý.

  Yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ MSB
  Yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ MSB.

  Phí chuyển đổi ngoại tệ MSB

  Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng MSB giao động từ 3% đến 3,5% phụ thuộc vào từng loại thẻ mà ngân hàng cung cấp. Khi khách hàng giao dịch, bạn cần phải chi 3 – 3,5% số tiền ngoại tệ cần chuyển đổi. Hiện tại mức phí chuyển đổi ngoại tệ MSB cụ thể như sau:

  STT Tên Thẻ Phí chuyển đổi
  1 Thẻ tín dụng MSB Visa Signature Mfirst 3% số tiền giao dịch
  2 Thẻ tín dụng Master Platinum Vpoint – MSB 3% số tiền giao dịch
  3 Thẻ tín dụng Mastercard Lotte Mart – MSB 3% số tiền giao dịch
  4 Thẻ tín dụng MSB Visa Online 3% số tiền giao dịch
  5 Thẻ tín dụng quốc tế MSB Visa Signature Dining 3% số tiền giao dịch
  6 Thẻ tín dụng quốc tế MSB Mastercard mDigi 3% số tiền giao dịch
  7 Thẻ tín dụng quốc tế MSB Visa Travel Platinum 3% số tiền giao dịch
  8 Thẻ Siêu Miễn Phí MSB Mastercard 3,5% số tiền giao dịch

  Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ tín dụng quốc tế MSB Visa Signature Mfirst cần chuyển đổi số tiền 100 triệu VND sang USD thì phí chuyển đổi ngoại tệ của MSB là 3% x 100.000.000 = 3.000.000 VND.

  Lưu ý: Tỉ giá sẽ được ngân hàng MSB áp dụng và tính theo tỉ giá hiện tại.

  Lưu ý về phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng MSB

  Bạn có thể cần lưu ý một số vấn đề sau đây về phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng MSB:

  • Biểu phí chuyển đổi ngoại tệ của MSB sẽ bị ảnh hưởng bởi tỉ giá hối đoái, bạn nên cập nhật thường xuyên để lựa chọn thời điểm giao dịch hợp lý.
  • Khi thực hiện các giao dịch quốc tế bằng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ chuyển đổi số tiền giao dịch bằng ngoại tệ của bạn sang Việt Nam đồng và cộng thêm phí chuyển đổi ngoại tệ tại thời điểm sao kê.
  • Khách hàng nên xem xét để chọn mở thẻ tín dụng với mức phí chuyển đổi ngoại tệ tối thiểu phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.
  Lưu ý về phí chuyển đổi ngoại tệ MSB
  Lưu ý về phí chuyển đổi ngoại tệ MSB.

  Lời kết

  Hy vọng qua bài viết sau bạn sẽ biết được phí chuyển đổi ngoại tệ MSB của từng thẻ tín dụng và chọn mở thẻ tín dụng phù hợp với mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin tài chính mới nhất nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận