Hủy thẻ tín dụng MSB: Điều kiện, khoản phí và cách hủy
Huỳnh Bảo Trâm
24/08/2023
91 lượt xem

Hủy thẻ tín dụng MSB: Điều kiện, khoản phí và cách hủy

Thẻ tín dụng MSB mang đến nhiều ưu đãi và tiện ích trong chi tiêu hàng ngày của mọi người. Tuy nhiên một số khoản phí và lãi suất có thể dẫn đến khách hàng muốn hủy thẻ tín dụng MSB. Bài viết sau đây Fingo cung cấp các thông tin chi tiết về điều kiện, phí cũng như cách hủy thẻ tín dụng MSB chi tiết nhất, cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân hủy thẻ tín dụng MSB

Thẻ tín dụng MSB mang đến các ưu đãi, tiện ích cũng như khuyến mãi vượt trội dành cho khách hàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khách hàng có thể gặp một số vấn đề và muốn hủy thẻ tín dụng ngân hàng MSB, cụ thể như sau:

 • Thẻ tín dụng sắp hết hạn và khách hàng không muốn sử dụng hay gia hạn nữa.
 • Bạn không kiểm soát được chi tiêu và thường xuyên vượt mức chi tiêu tín dụng ngân hàng quy định dẫn đến việc phải trả thêm các loại phí khác.
 • Khách hàng đang sử dụng nhiều thẻ tín dụng và muốn hủy để giảm các mức phí thường niên.
 • Bị mất, bị đánh cắp thông tin hoặc thẻ và muốn hủy để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.
Nguyên nhân hủy thẻ tín dụng MSB
Nguyên nhân hủy thẻ tín dụng MSB.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng MSB

Để hủy thẻ tín dụng MSB, khách hàng cần phải đáp ứng đủ các điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Các điều kiện quan trọng mà khách hàng cần biết như sau:

 • Thanh toán hết khoản nợ trong thẻ tín dụng trước khi thực hiện hủy thẻ, bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi. Nếu khách hàng chưa thanh toán thì sẽ không thể thực hiện hủy thẻ.
 • Thanh toán các khoản phí phát sinh như phí thường niên, phí sao kê và các khoản phí liên quan khác.
 • Hoàn tất thanh toán 3 loại tiền là số dư nợ trước kỳ, số dư nợ kỳ này và lãi suất chưa trả cho kỳ trước.

Cách hủy thẻ tín dụng MSB

Hiện tại ngân hàng MSB không áp dụng hình thức huỷ thẻ tín dụng MSB online trên ứng dụng MSB mBank. Để thực hiện huỷ thẻ tín dụng MSB, bạn cần đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng MSB gần nhất và trong giờ hành chính để thực hiện huỷ thẻ. Các bước huỷ thẻ tại ngân hàng như sau:

Bước 1: Mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu đến chi nhánh MSB gần nhất và yêu cầu huỷ thẻ tín dụng MSB.

Bước 2: Điền vào biểu mẫu và cung cấp các thông tin liên quan đến thẻ, địa chỉ, số CCCD/CMND, mã PIN, số dư nợ còn lại trong thẻ, ngày phát sinh giao dịch gần nhất và mẫu đơn huỷ thẻ ngân hàng cung cấp. Ngoài ra, khách hàng cần nộp lại thẻ cho nhân viên, nếu không sẽ bị tính thêm phí.

Bước 3: Nộp biểu mẫu cho giao dịch viên và đợi nhân viên kiểm tra, xác nhận thông tin sau đó sẽ tiến hành huỷ thẻ cho bạn.

Cách hủy thẻ tín dụng MSB
Cách hủy thẻ tín dụng MSB.

Phí hủy thẻ tín dụng MSB

Khách hàng hủy thẻ tín dụng MSB hoàn toàn miễn phí với điều kiện nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng. Trong trường hợp khách hàng bị mất thẻ, bạn sẽ phải nộp thêm khoản phí gọi là phí mất thẻ hay phí phát hành lại thẻ do mất cắp. Mức phí thay thế thẻ MSB hiện tại dao động từ 99.000 – 299.000 VNĐ/thẻ.

Phí hủy thẻ tín dụng MSB
Phí hủy thẻ tín dụng MSB

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng MSB

Khi thực hiện hủy thẻ tín dụng MSB, bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh gặp trục trặc trong quá trình hủy.

 • Thanh toán đầy đủ các khoản nợ và khoản phí trước khi thực hiện hủy bỏ thẻ tín dụng MSB.
 • Đảm bảo thẻ đã được sử dụng ít nhất 6 tháng rồi mới thực hiện hủy, vì nếu hủy vội sau khi vừa mới đăng ký thì sẽ khiến điểm lịch sử tín dụng của bạn xấu đi.
 • Yêu cầu nhân viên hủy thẻ trực tiếp trước mặt để đảm bảo không bị ăn cắp thông tin thẻ.
 • Cân nhắc trước khi thực hiện hủy vì hủy thì cả thẻ chính lẫn phụ đều sẽ bị hủy.
 • Nên sử dụng hết điểm thưởng, điểm tích luỹ của thẻ trước khi hủy, vì điểm thưởng sẽ bị vô hiệu hoá và không thể quy đổi được nữa.

Kết luận

Hy vọng qua những gì Fingo cung cấp trên bài viết có thể giúp bạn biết được cách hủy thẻ tín dụng MSB và các điều kiện để hủy thẻ. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thêm các thông tin khác nhé!

Đánh giá post

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan