Swift code MSB – Tra mã ngân hàng MSB mới nhất
Vũ Hoàng Long

Swift code MSB – Tra mã ngân hàng MSB mới nhất

Trong hầu hết các giao dịch quốc tế, mã Swift code là yếu tố quan trọng và then chốt nhất. Vậy mã swift code MSB là gì? Mời các bạn cùng Fingo đọc ngay bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Swift code MSB là gì?

Swift code MSB còn được biết tới với tên tiếng anh là Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication. Được gọi là một mã định danh được xây dựng cho hệ thống ngân hàng trên toàn thế giới. Trong đó, mỗi mã Swift code là một mã độc quyền sở hữu của từng ngân hàng, tất nhiên MSB cũng sẽ có mã Swift code riêng.

Mã Swift code MSB là gì?
Mã Swift code MSB là gì?

Khi chuyển tiền hoặc thanh toán các giao dịch quốc tế, mã Swift code sẽ giúp các bạn tránh việc sai sót thông tin một cách tối đa. Mã swift code MSB bao gồm 8 ký tự ( trong đó 4 ký tự đầu viết tắt tên ngân hàng, 2 ký tự cuối cùng là đại diện cho vùng lãnh thổ). Đối với các mã Swift gồm 11 ký tự, 3 ký tự còn lại thường là tên của chi nhánh ngân hàng.

Dùng mã swift code để làm gì?

Vai trò của mã Swift code là vô cùng quan trọng, được ứng dụng trong trường hợp khách hàng có nhu cầu thanh toán hoặc chuyển tiền các giao dịch tại phạm vi quốc tế. Qua đó, việc sử dụng mã Swift code giúp hạn chế tối đa việc sai sót đối tượng ở mức tối đa qua các ký tự được ngân hàng mã hóa.

Dùng mã Swift code MSB để làm gì?
Dùng mã Swift code MSB để làm gì?

>>> Đọc thêm: Tổng đài MSB – Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7

Những tiện ích và chức năng trong việc sử dụng mã swift code MSB

Qua bài viết này, Fingo muốn giới thiệu cho các bạn những tiện ích của mã Swift code MSB mà các bạn cần nên biết trong quá trình sử dụng:

 • Đảm bảo độ an toàn, chính xác, đồng thời hạn chế tối đa sai sót trong quá trình thực hiện giao dịch.
 • Giảm thiểu tối đa thời gian cũng như cắt giảm chi phí trong quá trình thực hiện giao dịch.
 • Hạn chế nhầm lẫn giữa các tổ chức và ngân hàng khác.
 • An toàn tuyệt đối với tài khoản của người dùng.
 • Mã ngân hàng sẽ thuận tiện hơn so với các phương thức truyền thống.

Nếu các bạn đang sở hữu tài khoản ngân hàng tại MSB, đồng thời cần thực hiện các giao dịch quốc tế

Những thủ tục nhận tiền nước ngoài qua mã Swift code MSB

Các bạn muốn nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua mã ngân hàng MSB. Các bạn cần cung cấp đủ các thông tin sau:

 • Mã Swift code MSB.
 • Số tài khoản ngân hàng MSB.
 • Cung cấp thông tin về CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

Những lưu ý khi sử dụng mã swift code MSB

Trong quá trình giao dịch quốc tế, việc sử dụng mã Swift code mang lại rất nhiều lợi ích. Mặc dù vậy, để thuận tiện trong quá trình sử dụng thì các bạn nên lưu ý lại những điều sau:

 • Mã Swift code đòi hỏi độ chính xác cao: khi cung cấp thông tin về mã Swift code, các bạn cần dành thời gian kiểm tra từng ký tự. Nếu các bạn quên trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ ngay ngân hàng qua tổng đài MSB để được cung cấp các ký tự trong Swift code một cách chính xác nhất.
tong dai msb
Tổng đài MSB- hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Để hạn chế việc xảy ra sai sót, gián đoạn trong quá trình giao dịch, các bạn tốt nhất nên copy mã Swift code và dán sang thay vì tự nhập mã.
 • Đối với trường hợp điền sai thông tin mã Swift code MSB, tiền của các bạn sẽ bị đóng băng vài ngày. Và dĩ nhiên, tiền sẽ được hoàn lại trong vòng 3 đến 5 ngày song nó sẽ gặp phải nhiều điều bất cập nếu bạn cần thực hiện giao dịch chuyển tiền gấp.

Phần kết

Qua bài viết vừa rồi, Fingo đã cung cấp cho bạn mã Swift code MSB là gì? để các bạn quan tâm nắm rõ. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ sử dụng mã Swift code MSB một cách hiệu quả. Và đừng quên hãy luôn theo dõi các bài viết trên Fingo để có được những kiến thức tài chính hữu ích nhé.

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Vũ Hoàng Long

Vũ Hoàng Long, hiện đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Mở TP.HCM, chuyên ngành Marketing. Hiện đang làm Content Writer tại Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan