• Cách chuyển khoản liên ngân hàng từng bước chi tiết
  Huỳnh Bảo Trâm

  Cách chuyển khoản liên ngân hàng từng bước chi tiết

  Dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng là một trong những tiện ích quan trọng mà nhiều ngân hàng cung cấp đến khách hàng của mình. Theo đó, dịch vụ này cũng đi cùng với nhiều thắc mắc, đặc biệt là đối với người vừa mới sử dụng thẻ ngân hàng. Vậy cụ thể chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Mất bao lâu thì mới nhận được tiền được chuyển? Cùng Fingo đi tìm hiểu chi tiết nhé!

  Cách chuyển khoản liên ngân hàng

  Hiện nay, có nhiều cách để thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng bao gồm: Chuyển khoản qua ATM, qua quầy giao dịch và qua chuyển khoản trực tuyến. Trong đó hình thức chuyển tiền liên ngân hàng trực tuyến được nhiều người sử dụng vì nó đem lại một loạt những ưu điểm như:

  • Tính nhanh chóng: Hình thức chuyển khoản trực tuyến đã giúp mỗi khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Quý khách hàng thực hiện chuyển tiền tới ngân hàng khác một cách nhanh chóng mà không cần tới quầy giao dịch.
  • Tính tiện lợi: Bạn có thể thực hiện giao dịch ở bất kỳ lúc nào và bất kỳ đâu thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking.
  • Hạn mức chuyển tiền lớn: Phù hợp cho các khách hàng có nhu cầu chuyển tiền thường xuyên, hạn mức chuyển tiền cao.
  • Phí giao dịch cố định: Các ngân hàng đều có phí giao dịch cố định, không phụ thuộc vào địa lý cùng tỉnh hay khác tỉnh.
  • Tính bảo mật cao: Khi thực hiện chuyển tiền, ngân hàng cũng sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại để xác nhận giao dịch.
  • Trong trường hợp giao dịch không thành không, tài khoản ngân hàng cũng sẽ được hoàn toàn.
  cach chuyen khoan lien ngan hang
  Dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng

  Chuyển khoản liên ngân hàng bao lâu thì nhận được tiền?

  Chuyển tiền liên ngân hàng bao lâu thì nhận được tiền là thắc mắc phổ biến của nhiều người khi sử dụng dịch vụ. Hiện nay có hai phương thức chuyển khoản liên ngân hàng chính đó là: Chuyển khoản nhanh thông qua hệ thống Napas và chuyển khoản thông thường qua hệ thống Citad.

  Trong trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển khoản nhanh thông qua Napas, bạn có thể thực hiện nhận và chuyển tiền ngay lập tức, bất kỳ thời gian hay địa điểm nào, kể cả ngoài giờ hành chính hay cuối tuần.

  Ngược lại, đối với trường hợp bạn chuyển khoản thường thông qua hệ thống Citad, thời gian nhận tiền có thể là trong ngày hoặc qua ngày làm việc tiếp theo. Thông thường, thời gian để nhận tiền còn phụ thuộc vào sự liên kết giữa ngân hàng người gửi và ngân hàng người nhận.

  Qúy khách hàng cũng cần lưu ý rằng, nếu thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng vào những thời điểm có số lượng giao dịch lớn hay vào dịp cuối tuần thì thời gian nhận tiền có thể chậm hơn so với những ngày bình thường, trung bình sẽ từ 1-3 ngày sau giao dịch.

  Một số câu hỏi thường gặp

  Mức phí khi chuyển tiền liên ngân hàng là bao nhiêu?

  Mức phí chuyển khoản liên ngân hàng sẽ được quy định phụ thuộc vào mỗi ngân hàng. Thông thường sẽ dao động từ vài nghìn đến vài chục nghìn, được tính dựa trên phần trăm số tiền giao dịch hoặc tuân theo quy định của Ngân hàng nhà nước.

  Tiền có được hoàn lại khi giao dịch không thành công?

  Trong trường hợp đã quá 1-3 ngày sau giao dịch mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Vấn đề này xảy ra có thể là do lỗi hệ thống hoặc đang gặp sự cố về đường truyền. Khi đó, số tiền đã gửi sẽ được hoàn lại tài khoản của người gửi trong vài ngày.

  Có lấy lại được tiền nếu chuyển khoản liên ngân hàng bị nhầm số tài khoản?

  Nếu chẳng may chuyển tiền nhầm sang số tài khoản khác, bạn cần liên hệ ngay đến ngân hàng để thông báo về sự cố trong giao dịch ngay lập tức. Khi đó ngân hàng sẽ kiểm tra và xác minh các giao dịch liên quan. Bạn cần cung cấp CMND/CCCD, biên nhận chuyển khoản, số tài khoản của mình cùng số tài khoản đã chuyển nhầm.

  Trong trường hợp người nhận đã rút hết số tiền và từ chối/ không có khả năng hoàn trả, bạn có thể gửi đơn tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu được hoàn trả lại số tiền.

  Lời kết

  Bài viết là thông tin liên quan đến thắc mắc chuyển khoản liên ngân hàng mà Fingo đã tổng hợp muốn gửi tới bạn. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ Fingo để được giải đáp chi tiết. Tiếp tục theo dõi Fingo để nắm thêm các thông tin liên quan!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top