NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

Giới thiệu

Ngân hàng NCB là một trong những ngân hàng uy tín và đạt được nhiều thành tựu tại Việt Nam. Hầu hết khách hàng sẽ chọn NCB để gửi gắm tiền bạc và tài sản của mình. Vậy NCB là ngân hàng gì? Fingo sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn ở bài viết bên dưới nhé!

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng NCB

Thông tin Chi tiết
Tên đầy đủ Ngân hàng TMCP Quốc Dân
Tên quốc tế NATIONAL CITIZEN COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Mã số thuế 1700169765
Mã chứng khoán NCB
Swift Code NVBAVNVX
Trụ sở chính Số 28C-28D Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ngày thành lập 01/01/1995
Website https://www.ncb-bank.vn/
Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng NCB

Ngân hàng NCB là ngân hàng gì?

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) bắt đầu hoạt động từ năm 1995 dưới tên gọi Ngân hàng Sông Kiên, được cấp giấy phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Từ một ngân hàng nông thôn, NCB đã trải qua quá trình chuyển đổi và phát triển, trở thành một ngân hàng đô thị có uy tín. Vào năm 2014, tên gọi chính thức được đổi thành Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình của họ trên thị trường tài chính Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB)
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB)

Từ năm 2013, NCB đã bắt đầu tái cấu trúc hệ thống để trở thành một trong những ngân hàng thương mại bán lẻ hiệu quả nhất. Họ đã tập trung vào các khối kinh doanh và các khối quản trị, cải tiến quy định và quy trình, thay đổi cấu trúc kinh doanh, và tăng cường năng lực của nhân viên để đối phó với môi trường cạnh tranh khốc liệt.

Ngân hàng Quốc Dân NCB
Ngân hàng Quốc Dân NCB

Ngành nghề kinh doanh chính của NCB bao gồm:

  • Huy động vốn

  • Tiếp nhận vốn

  • Ủy thác

  • Vay vốn

  • Cho vay

  • Chiết khấu các thương phiếu

  • Cung cấp các dịch vụ thanh toán.

Trong suốt 28 năm hoạt động, NCB đã xây dựng uy tín vững chắc, thu hút sự tin tưởng từ nhà đầu tư, khách hàng và đối tác, điều này chứng minh sự ổn định và thành công của họ trên thị trường tài chính Việt Nam.

Quá trình hình thành của ngân hàng NCB

Quá trình hình thành của ngân hàng NCB
Quá trình hình thành của ngân hàng NCB

Năm 1995 Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB đã trải qua một hành trình đầy chuyển biến và phát triển đáng chú ý. Ban đầu, họ xuất phát từ Ngân hàng TMCP nông thôn Sông Kiên.
Năm 2014 Navibank chính thức trở thành Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB, đồng thời bắt đầu một quá trình tái cấu trúc hệ thống, nhằm mục tiêu đạt được vị thế trong top 10 ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam.
Năm 2015 Họ đã giới thiệu một nhận diện thương hiệu mới và nhận được giải thưởng quốc tế về đổi mới sáng tạo, chứng minh sự cam kết đối với việc phát triển các dịch vụ tài chính đột phá.
Năm 2016 NCB tiến hành nâng cấp hạ tầng IT với nền tảng ngân hàng lõi Temenos T24 và mở rộng hệ thống từ 22 chi nhánh lên 24
Năm 2017 Họ tập trung vào việc phát triển nền tảng ngân hàng kỹ thuật số với các sản phẩm như ứng dụng thông minh NCB, thanh toán hóa đơn và chuyển khoản, mang đến trải nghiệm thuận lợi cho khách hàng
Năm 2018 NCB mở rộng hệ sinh thái khách hàng và thiết lập các hợp tác toàn diện với nhiều đối tác lớn, nhận được nhiều giải thưởng lớn trong nước
Năm 2019 Họ chuyển đổi mô hình kinh doanh theo hướng số hóa, tập trung vào Digital Banking và xây dựng các sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng ngân hàng số
Năm 2020 NCB tiếp tục tái cơ cấu mô hình kinh doanh theo ngành dọc và ra mắt ứng dụng NCB izMobile, đánh dấu một bước tiến mới trong việc cung cấp dịch vụ tiện ích cho khách hàng.
Từ năm 2021 đến nay NCB tiếp tục đầu tư vào các dự án chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình.
Quá trình hình thành của ngân hàng NCB

Sự không ngừng phát triển và cam kết đối với công nghệ đã giúp NCB xây dựng được uy tín vững chắc trên thị trường ngân hàng Việt Nam.

Khám phá ý nghĩa của logo NCB

Logo của Ngân hàng Quốc Dân (NCB) được thiết kế độc đáo và chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc. Lấy cảm hứng từ đồng tiền cổ của Việt Nam, biểu tượng quan trọng của ngân hàng, để thể hiện chức năng hoạt động của họ.

Hình dạng của logo bao gồm hai sọc sáng, tượng trưng cho hình ảnh của đồng xu, được kết hợp và lồng vào nhau để tạo thành một hình vuông màu trắng ở giữa. Sự kết hợp này thể hiện sự độc đáo và sự riêng biệt của NCB trong ngành ngân hàng.

Logo ngân hàng NCB
Logo ngân hàng NCB

Hình vuông ở giữa biểu thị sự phát triển không ngừng của ngân hàng. Đây là sự tượng trưng cho sự tiến bộ và mục tiêu không ngừng phấn đấu để tạo ra giá trị tốt nhất cho xã hội. Đồng thời, logo còn thể hiện sự hài hòa âm dương thông qua sự kết hợp của hai vòng tròn xanh và đảo. Hình tròn của logo đại diện cho trái đất và sự thay đổi liên tục của môi trường và thời kỳ, thể hiện sự linh hoạt và sẵn sàng thích nghi của NCB trong môi trường kinh doanh đa biến đổi.

Những thành tựu của ngân hàng Quốc Dân NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã chứng minh được vị thế mạnh mẽ của mình trong ngành ngân hàng tại Việt Nam thông qua những giải thưởng và danh hiệu uy tín từ cả trong nước và quốc tế. Một số giải thưởng tiêu biểu vào những năm gần đây:

Năm 2023 Top 100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2023
Năm 2022 Thương hiệu mạnh ngành ngân hàng 2022
Thương hiệu xuất sắc Châu Á 2022 ASIA EXCELLENT BRAND 2022
Nhãn hiệu hàng đầu sản phẩm vàng dịch vụ vàng Việt Nam 2022
Năm 2021 Ngân hàng chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam 2021 Best Bank for Digital Transformation Vietnam 2021.
Ngân hàng có ứng dụng kỹ thuật số tốt nhất dành cho ứng dụng IZIMOBILE Most Innovative Retail Banking App Vietnam 2021 – For the IziMobile app.
Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 Best Place to Work Vietnam 2021.
Năm 2020 Ngân hàng bán lẻ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2020 Fastest Growing Retail Bank Vietnam 2020.
Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam 2020 Best Place to Work Vietnam 2020.
Ngân hàng quan hệ với nhà đầu từ tốt nhất Việt Nam 2020 Best Investor Relations Bank Vietnam 2020
Năm 2019 Ngân hàng có ứng dụng di động tốt nhất Việt Nam 2019 BEST MOBILE BANKING APPLICATION VIET NAM 2019
Ngân hàng sáng tạo nhất dành cho phụ nữ Việt Nam 2019 – Hạng mục Thẻ visa dành cho phái đẹp – MOST INNOVATIVE BANKING INITIATIVE FOR WOMEN VIET NAM 2019 – VISA CARD FOR WOMEN
Những thành tựu tiêu biểu của ngân hàng Quốc Dân NCB

NCB là ngân hàng tư nhân hay nhà nước?

NCB (Ngân hàng TMCP Quốc Dân) là một ngân hàng tư nhân, được tài trợ chủ yếu bởi các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước. Tuy nhiên, NCB vẫn hoạt động và tuân thủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và luôn tuân thủ theo các quy định và pháp luật liên quan.

NCB (Ngân hàng TMCP Quốc Dân) là một ngân hàng tư nhân
NCB (Ngân hàng TMCP Quốc Dân) là một ngân hàng tư nhân

Ngân hàng NCB có an toàn không?

Ngân hàng NCB (Ngân hàng TMCP Quốc Dân) được coi là một ngân hàng an toàn và uy tín mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn. Dưới đây là một số điểm mạnh giúp chứng minh sự an toàn và chất lượng của dịch vụ ngân hàng NCB:

Thâm niên trên thị trường Với 28 năm hoạt động, NCB đã chứng minh được sự ổn định và uy tín của mình trên thị trường tài chính. Sự tồn tại lâu dài này là minh chứng cho sự đáng tin cậy của ngân hàng.
Lãi suất hấp dẫn NCB cung cấp mức lãi suất cho các khoản tiết kiệm ở mức cao, thu hút nhiều người gửi tiết kiệm. Điều này thể hiện cam kết của ngân hàng đối với việc đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng
Đa dạng sản phẩm và dịch vụ Ngân hàng NCB không chỉ cung cấp các dịch vụ cơ bản như tài khoản thanh toán và tiết kiệm, mà còn có các sản phẩm và dịch vụ đa dạng khác như cho vay, bảo hiểm và đầu tư, đáp ứng nhiều nhu cầu tài chính của khách hàng.
Ưu đãi đặc biệt Ngân hàng NCB thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi đặc biệt như giảm phí, tặng quà, hoặc lãi suất ưu đãi cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Điều này làm cho việc sử dụng dịch vụ tại NCB trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng.
Một số ưu điểm giúp chứng minh sự an toàn của NCB

NCB có những sản phẩm, dịch vụ nào?

Tiết kiệm

Những sản phẩm tiết kiệm tại NCB
Những sản phẩm tiết kiệm tại NCB

Tiết kiệm truyền thống

Kỳ hạn gửi 01, 02 tuần đến 60 tháng
Loại tiền gửi VNĐ/USD
Số tiền gửi tối thiểu 1.000.000VND/100USD
Phương thức lĩnh lãi Đầu kỳ, hàng tháng, hàng quý, 6 tháng, 12 tháng, cuối kỳ
Rút trước hạn Khách hàng được phép rút trước hạn bất kỳ lúc nào và hưởng lãi suất không kỳ hạn
Tiết kiệm truyền thống

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Loại tiền gửi VND
Số tiền gửi tối thiểu 1,000,000 VND
Kỳ hạn gửi 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 15, 18, 24, 30, 36, 48, 60 tháng
Phương thức lĩnh lãi Cuối kỳ.
Rút trước hạn Khách hàng được phép rút trước hạn một phần hoặc toàn bộ tiền gửi bất kỳ lúc nào, phần gốc rút trước hạn hưởng lãi suất không kỳ hạn, phần gốc còn lại tiếp tục được hưởng mức lãi suất có kỳ hạn ban đầu.
Tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Tiết kiệm An Phát

Loại tiền gửi VND
Số tiền gửi tối thiểu 10.000.000VND
Phương thức lĩnh lãi Cuối kỳ. Nhận lãi bằng tiền mặt/TKTT của KH tại NCB
Rút trước hạn Khách hàng được phép rút trước hạn bất kỳ lúc nào và hưởng lãi suất không kỳ hạn.
Tái tục mặc định tái tục khoản tiết kiệm khi đáo hạn
Tiết kiệm An Phát

Tiết kiệm Mẹ yêu con

Kỳ hạn gửi 3, 6, 12, 24, 36, 48, 60 tháng  (được công bố theo từng thời kỳ)
Loại tiền VNĐ
Lãi suất có kỳ hạn hấp dẫn Có kỳ hạn hấp dẫn
Số tiền gửi tối thiểu khi nộp tiền lần đầu 1.000.000 VNĐ
Phương thức lĩnh lãi cuối kỳ
Rút trước hạn Khách hàng được phép rút trước hạn bất kỳ lúc nào và hưởng lãi suất không kỳ hạn
Tiết kiệm Mẹ yêu con

Lưu ý: Khách hàng được phép nộp tiền tăng gốc vào tài khoản tiết kiệm bất cứ khi nào

Tài khoản

Những dịch vụ tài khoản tại ngân hàng NCB
Những dịch vụ tài khoản tại ngân hàng NCB

Dịch vụ chọn tài khoản số đẹp

NCB mang đến vô vàn số đẹp để bạn lựa chọn với nhiều loại tài khoản thanh toán, thể hiện phong cách và đẳng cấp. Đặc biệt, việc sở hữu một số tài khoản đẹp và dễ nhớ không chỉ tạo điểm nhấn cho tài chính cá nhân mà còn mang đến ý nghĩa về sự may mắn và hòa thuận với phong thuỷ.

Tài khoản trực tuyến EKYC

Với Tài khoản thanh toán trực tuyến eKYC của NCB, mọi yêu cầu của bạn sẽ được đáp ứng ngay lập tức.

  • Nhanh chóng, tiện lợi, thao tác online dễ dàng.

  • Linh hoạt, đa dạng hình thức chuyển tiền.

  • Cập nhật nhanh chóng: Tài khoản trực tuyến eKYC ngay sau khi mở, được tích hợp dịch vụ SMS Banking và Mobile Banking.

Tài khoản thanh toán thông thường

Ngân hàng NCB cung cấp các kênh giao dịch đa dạng để bạn dễ dàng quản lý tài chính của mình. Bạn có thể thực hiện giao dịch tại quầy ngân hàng, đặt lệnh chuyển tiền tự động, sử dụng dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking mọi lúc mọi nơi. Việc giao dịch trở nên thuận tiện không chỉ là cam kết mà còn là trải nghiệm thực tế cho mọi khách hàng. Ưu đãi vượt trội và linh hoạt đáng kể, tiết kiệm chi phí và tận hưởng các dịch vụ ngân hàng mà không cần lo lắng về các khoản phí giao dịch không mong muốn.

Tài khoản NCB không chỉ giới hạn ở tiền đồng Việt Nam (VND), chúng tôi còn chấp nhận ngoại tệ như USD, EUR, JPY, AUD, CAD, SGD. Điều này giúp bạn linh hoạt trong việc gửi và rút tiền tại bất kỳ đâu trên thế giới mà không bị mất phí chuyển đổi ngoại tệ.

Tài khoản thông minh

Những ưu đãi vượt trội về phí tại NCB bao gồm:

  • Miễn 100% phí phát hành thẻ ATM hạng vàng và phí thường niên trong năm đầu.

  • Miễn phí dịch vụ SMS Banking, giúp bạn nhận thông báo giao dịch một cách thuận tiện.

  • Miễn phí chuyển tiền trên Internet Banking với hạn mức nhỏ hơn 100 triệu VND/lần. Điều này áp dụng không giới hạn số lần giao dịch và không áp dụng cho chuyển tiền trên kênh 24/7.

  • Miễn phí giao dịch nộp và rút tiền mặt tại quầy ngân hàng ở các tỉnh thành với hạn mức ≤ 100 triệu VND/ngày.

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các dịch vụ đi kèm như:

  • Thẻ NCB debit card hạng vàng/hạng chuẩn, giúp bạn thanh toán một cách tiện lợi và an toàn.

  • Internet Banking/Mobile Banking hạng vàng/ hạng chuẩn, để bạn có thể quản lý tài chính của mình mọi lúc, mọi nơi.

  • Đặt lịch chuyển tiền tự động, giúp bạn quản lý nguồn lực tài chính một cách hiệu quả và linh hoạt.

Tín dụng cá nhân

NCB cung cấp các dịch vụ vay tiêu dùng linh hoạt và đáng tin cậy, giúp bạn đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu vốn phục vụ tiêu dùng của mình.

Vay lại khoản đã trả

  • Đối tượng: Khách hàng cá nhân đang có khoản vay có tài sản bảo đảm tại NCB.

  • Mục đích: Đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vốn phục vụ tiêu dùng.

Vay tiêu dùng nhanh

  • Đối tượng: Khách hàng cá nhân đang có nhu cầu vay/đã giải ngân khoản vay mua BĐS dự án/vay mua xe ô tô mới tại NCB.

  • Mục đích: Đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vốn phục vụ tiêu dùng.

Cho vay mua nhà ở, đất ở, xây dựng, sửa chữa nhà

  • Đối tượng: Cá nhân người Việt Nam có tuổi từ 18 đến khi kết thúc khoản vay không quá 70 tuổi.

  • Mục đích: Đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ mua nhà, đất hoặc xây dựng, sửa chữa nhà của khách hàng/ người thân.

Cho vay mua xe ô tô mới

  • Đối tượng: Khách hàng cá nhân.

  • Mục đích: Nhu cầu vay vốn mua xe ô tô mới phục vụ đi lại hoặc kinh doanh

Sản phẩm thẻ

Thẻ tín dụng quốc tế NCB Visa Credit Classic và Visa Credit Gold

Với thẻ tín dụng quốc tế NCB Visa Credit Classic và Visa Credit Gold, bạn có thể chi tiêu trước và trả tiền sau trong khoảng thời gian lên đến 45 ngày mà không phải chịu bất kỳ lãi suất nào. Đây là công cụ tài chính linh hoạt, giúp bạn hài lòng mọi đam mê mua sắm, thưởng thức ẩm thực, thư giãn giải trí và khám phá thế giới du lịch. Với thẻ tín dụng NCB Visa, cuộc sống của bạn sẽ trở nên năng động và phong phú hơn.

Thẻ tín dụng quốc tế Visa Credit Women NCB

Thẻ tín dụng quốc tế Visa Credit Women NCB được thiết kế đặc biệt cho phụ nữ hiện đại. Đây không chỉ là một phương tiện thanh toán mà còn là người bạn đồng hành cho các phụ nữ, giúp họ chăm sóc bản thân và gia đình, cũng như thể hiện sự độc lập và tự chủ tài chính. Với nhiều ưu đãi và tiện ích riêng biệt, thẻ NCB Visa Women Credit là lựa chọn hoàn hảo cho những phụ nữ tự tin và sáng tạo.

Thẻ tín dụng quốc tế NCB Visa Credit Platinum

Đối với những khách hàng đặc biệt, thẻ tín dụng quốc tế NCB Visa Credit Platinum là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Với hạn mức tín dụng lên đến 2 tỷ đồng, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp quốc tế và khám phá những ưu đãi đặc quyền chỉ dành riêng cho các khách hàng VIP. Đây không chỉ là một công cụ thanh toán mà còn là biểu hiện của đẳng cấp và độ sang trọng.

Thẻ ghi nợ nội địa NCB

Thẻ ghi nợ nội địa NCB sử dụng công nghệ thẻ Chip đạt chuẩn VCCS và tích hợp tính năng thanh toán không tiếp xúc (contactless), mang đến trải nghiệm sử dụng thẻ thú vị, tiện dụng và an toàn cho khách hàng. Với thẻ này, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch một cách thuận tiện và an toàn, đồng thời tận hưởng các ưu đãi và tiện ích mà NCB mang lại.

Ngân hàng điện tử

Internet Banking NCB

Dịch vụ Internet Banking của NCB cho phép khách hàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch tài chính một cách dễ dàng từ bất kỳ đâu và vào bất kỳ lúc nào chỉ cần có kết nối Internet. Đây là công cụ tiện lợi giúp bạn kiểm soát tài chính cá nhân, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và nhiều tính năng khác một cách linh hoạt và an toàn.

NCB iziMobile – Mobile Banking

NCB iziMobile là dịch vụ Mobile Banking được thiết kế để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm Ngân hàng di động nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Bằng cách tải và cài đặt miễn phí trên thiết bị di động như Smartphone hoặc Tablet, bạn có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ Ngân hàng mọi nơi mọi lúc.

SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking của NCB giúp bạn quản lý thông tin tài khoản và cập nhật thông tin sản phẩm mới, chương trình khuyến mại từ NCB một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua tin nhắn văn bản. Đây là cách thuận tiện để bạn luôn tiếp cận các thông tin quan trọng từ Ngân hàng và duy trì sự kiểm soát đối với tài chính của mình.

Dịch vụ khác

Dịch vụ ngân quỹ

Dịch vụ Ngân Quỹ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có nhu cầu kiểm đếm và thu hộ tiền mặt mà không muốn phải đến trực tiếp tại ngân hàng. NCB cung cấp giải pháp tiện lợi và an toàn để quản lý tài chính của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh hoặc các hoạt động cá nhân mà không lo lắng về việc gửi và nhận tiền mặt.

Dịch vụ chuyển tiền trong nước

NCB đáp ứng nhu cầu chuyển tiền cho người thân, bạn bè và đối tác của bạn một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn, đảm bảo rằng tiền của bạn sẽ được chuyển đến đúng địa chỉ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Nếu bạn cần chuyển tiền hoặc thanh toán quốc tế, NCB mang đến cho bạn những tiện ích và mức phí cạnh tranh nhất trên thị trường. Với các dịch vụ chuyển tiền quốc tế của chúng tôi, bạn có thể yên tâm khi gửi và nhận tiền từ bất kỳ đâu trên thế giới.

Dịch vụ Western Union

Là đại lý của Western Union, một trong những công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển tiền quốc tế, NCB cam kết thực hiện nhận và chi trả các giao dịch của bạn một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, đưa tiện lợi của Western Union đến gần bạn, giúp bạn chuyển tiền và nhận tiền một cách dễ dàng và thuận lợi.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này khách hàng đã biết NCB là ngân hàng gì. Fingo đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến ngân hàng NCB. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi, nếu có thắc mắc hãy để lại bên dưới bài viết để được giải đáp ngay nhé!

Tin tức NCB