Hong Leong

Ngân hàng Hong Leong Việt Nam

Giới thiệu

Bạn đang tìm kiếm một ngân hàng uy tín với đa dạng sản phẩm và dịch vụ tài chính? Hãy tham khảo ngân Hong Leong Bank – Đây được xem là một trong những ngân hàng mang đến giải pháp tài chính toàn diện cho mọi nhu cầu của khách hàng.

Ngân hàng Hong Leong Bank là ngân hàng gì?

Hong Leong Bank là ngân hàng thương mại có trụ sở chính tại Kuala Lumpur (Malaysia). Có tên tiếng Anh đầy đủ là Hong Leong Bank Berhad, được thành lập vào năm 1905. Từ một công ty cho vay và thanh toán nhỏ, hiện nay Hong Leong Bank đã vươn lên trở thành một trong những ngân hàng uy tín lớn nhất. Với quy mô hoạt động rộng khắp các nước khu vực Đông Nam Á.

Hong Leong Bank có mặt tại Việt Nam vào năm 2008, có tên đầy đủ là Ngân hàng TNHH MTV Hong Leong Bank Việt Nam. Có trụ sở chính tại TP. HCM và tổng cộng 5 chi nhánh, phòng giao dịch được đặt tại TP. HCM, Hà Nội và Bình Dương. Cung cấp đa dạng các sản phẩm cũng như dịch vụ tài chính.

Lịch sử hình thành và phát triển của Hong Leong Bank

Lịch sử hình thành và phát triển của Hong Leong Bank chính là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của ngân hàng này. Hong Leong Bank luôn tận tâm với khách hàng và khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính.

Dưới đây là một số mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng Hong Leong Bank:

 • 1905: Tiền thân của Hong Leong Bank được thành lập, là Công ty cho vay và thanh toán Kwong Lee tại thành phố Kuching, tỉnh Sarawak (Malaysia).
 • 1934: Công ty Kwong Lee đổi tên hành Ngân hàng TNHH Kwong Lee, kế thừa truyền thống của tổ chức tài chính lâu đời nhất tại Malaysia.
 • 1973: Ngân hàng TNHH Kwong Lee đổi tên thành ngân hàng Hong Leong Bank, bắt đầu phát triển và mở rộng các mạng lưới chi nhánh tại Malaysia.
 • 1982: Ngân hàng Hong Leong Bank niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Kuala Lumpur, trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất tại Malaysia.
 • 1994: Ngân hàng Hong Leong Bank thành lập Hong Leong Bank Berhad, mở rộng hoạt động sang lĩnh vực ngân hàng đầu tư.
 • 2008: Hong Leong Bank thành lập Ngân hàng Hong Leong Bank Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại với 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
 • 2013 – Hiện nay: Ngân hàng Hong Leong Bank đã mở rộng sang các nước khu vực, và cho ra mắt dịch vụ ngân hàng điện tử. Cũng như cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp.

Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng Hong Leong Bank cung cấp

Ngân hàng Hong Leong Bank cung cấp đa dạng các dịch vụ sản phẩm và dịch vụ tài chính. Bao gồm cả các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp và khách hàng ưu tiên.

Cho khách hàng cá nhân

Đối với khách hàng là cá nhân, Hong Leong Bank cung cấp các sản phẩm dịch vụ như:

Mở thẻ online

Khi mở thẻ trực tuyến, bạn sẽ được miễn các loại phí như phí phát hành, phí chuyển tiền và rút tiền. Trong vòng từ 5 – 7 ngày, thẻ sẽ được gửi đến tận nhà bạn. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ các đối tác của ngân hàng.

Gửi tiết kiệm

Hiện nay Hong Leong Bank cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm có kỳ hạn và gửi tiết kiệm có kỳ hạn trực tuyến. Bạn cần gửi tối thiểu 1 triệu đồng để nhận mức lãi suất hấp dẫn. Khi gửi tiết kiệm tại đây, bạn sẽ có đa dạng kỳ hạn để lựa chọn, với quy trình đơn giản và nhanh chóng.

Vay tiêu dùng

Đến thời điểm hiện tại, Hong Leong Bank đang cho vay tiêu dùng lãi suất từ 15 – 25%/năm. Bạn có thể vay tiêu dùng với hạn mức từ 30 – 500 triệu đồng, trong thời gian linh hoạt từ 12 – 60 tháng. Hồ sơ vay cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, không cần phải có tài sản thế chấp.

Vay mua xe

Hong Leong Bank có hỗ trợ khách hàng gói vay thế chấp mua ô tô hạn mức lên đến 80% giá trị của xe. Hiện nay, khi vay tiền bạn sẽ có 2 mức lãi suất cố định:

 • Cố định 1 năm đầu là 7.6%/năm
 • Cố định 2 năm đầu là 8.6%/năm

Tuy nhiên, mức lãi suất này có thể thay đổi tùy thời điểm, bạn nên xem kỹ trước khi quyết định vay. Ngoài ra, quy trình vay tại đây cũng rất đơn giản và nhanh chóng, thời gian vay linh hoạt lên đến 5 năm.

Vay mua nhà

Đối với gói vay mua nhà, ngân hàng Hong Leong Bank hỗ trợ với lãi 3 mức cố định:

 • Cố định 1 năm đầu là 5.5%/năm
 • Cố định 2 năm đầu là 6.0%/năm
 • Cố định 3 năm đầu là 7.5%/năm

Khi vay mua nhà trả góp, bạn sẽ được vay lên đến 80% giá trị thẩm định của ngôi nhà, với thời gian vay linh hoạt lên đến 25 năm. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào.

Cho khách hàng doanh nghiệp

Nếu bạn là khách hàng doanh nghiệp thì có thể tham khảo các sản phẩm và dịch vụ sau do ngân hàng Hong Leong Bank cung cấp.

Tài khoản doanh nghiệp

Với khách hàng là doanh nghiệp, bạn sẽ được cung cấp các sản phẩm dịch vụ về tài khoản doanh nghiệp, cụ thể như:

 • Tài khoản thanh toán: Doanh nghiệp sẽ được miễn phí mở tài khoản với yêu cầu về số dư tối thiểu thấp. Khi mở tài khoản này doanh nghiệp có thể nhận, chuyển tiền trong và ngoài nước.
 • Tiền gửi có kỳ hạn: Doanh nghiệp sẽ được cung cấp đa dạng lãi suất và kỳ hạn. Có thể rút từng phần hoặc toàn bộ tiền, và sử dụng nó để cầm cố cho các khoản tín dụng.
 • Tiền gửi kỳ hạn linh hoạt: Doanh nghiệp sẽ có thể chọn kỳ hoạt linh hoạt từ 1 – 200 ngày, và được phép rút tiền trước hạn. Tuy nhiên, cần phải ký quỹ tối thiểu 500 triệu đồng, và phải giao dịch bằng VNĐ.
 • Dịch vụ chuyển tiền: Doanh nghiệp sẽ được miễn phí khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Ngoài ra, việc chuyển tiền cũng diễn ra an toàn và nhanh chóng.

Tín dụng doanh nghiệp

Hiện nay, Hong Leong Bank đã cho ra mắt 2 sản phẩm dịch vụ trong tín dụng doanh nghiệp bao gồm:

 • Tài trợ vốn lưu động: Đây là hình thức cung cấp thêm nguồn vốn ngắn hạn để có thể đáp ứng nhu cầu chi tiêu hàng ngày của doanh nghiệp. Đối với sản phẩm này, doanh nghiệp có thể nhanh chóng hoàn thành hồ sơ và thủ tục với mức lãi suất vay ưu đãi.
 • Tài trợ, mở rộng dự án kinh doanh: Đây là hình thức cung cấp nguồn vốn trung và dài hạn lên đến 70% giá trị dự án. Để doanh nghiệp có thể đầu tư vào tài sản cố định, mua sắm máy móc thiết bị trong thời gian từ 1 – 5 năm.

Thanh toán quốc tế

Đây là các sản phẩm dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình thanh toán quốc tế, từ xuất khẩu đến nhập khẩu. Cụ thể:

 • Cung cấp thư tín và nhận thu xuất khẩu: Ngân hàng cung cấp thư tín dụng xuất khẩu để cam kết và đảm bảo doanh nghiệp nhận được tiền thanh toán hàng hóa dịch vụ. Ngoài ra, còn giúp cho doanh nghiệp thu được các khoản tiền giao dịch với đối tác nước ngoài.
 • Cung cấp thư tín và nhận thu nhập khẩu: Hong Leong Bank cung cấp tư tín dụng nhập khẩu, đảm bảo an toàn cho cả bên xuất khẩu và nhập khẩu có thể giao dịch với nhau. Qua đó khi giao dịch Hong Leong Bank sẽ là trung gian để hai bên thanh toán tiền.
 • Tài trợ xuất khẩu và nhập khẩu: Ngân hàng Hong Leong Bank cung cấp cả hình thức tài trợ cho nhập khẩu và xuất khẩu. Đáp ứng nhu cầu tài chính của từng chu kỳ kinh doanh doanh nghiệp, từ lúc thu mua nguyên liệu cho đến lúc sản xuất và giao hàng.
 • Dịch vụ bảo lãnh: Đây là một trong những dịch vụ nổi bật của ngân hàng giúp bảo vệ bên thụ hưởng khỏi những rủi ro khi thanh toán. Bên được bảo lãnh sẽ được phép yêu cầu bồi thường qua chứng từ đơn giản.

Quản lý tiền mặt

Với dịch vụ quản lý tiền mặt, hiện ngân hàng có hỗ trợ hai dịch vụ chính, đó là:

 • Dịch vụ thu hộ tiền mặt: Hong Leong Bank sẽ thu hộ tiền mặt tại văn phòng và trụ sở của doanh nghiệp. Sau đó sẽ nộp số tiền này vào tài khoản doanh nghiệp mở tại Hong Leong Bank.
 • Dịch vụ chi hộ tiền mặt: Hong Leong Bank sẽ ghi nợ tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp để chi trả cho các khoản tiền tại văn phòng và trụ sở doanh nghiệp như: Thanh toán cho nhà cung cấp, thanh toán hoa hồng cho đại lý, thanh toán lương cho nhân viên.

Ngân hàng trực tuyến Connect Biz

Với sản phẩm dịch vụ này, doanh nghiệp có thể kiểm tra các tài khoản ở mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối Internet. Bên cạnh đó các giao dịch chuyển khoản cũng diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cho khách hàng ưu tiên

Bên cạnh khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, ngân hàng Hong Leong Bank cũng hướng đến các khách hàng ưu tiên. Đây là nhóm sẽ được hưởng các đặc quyền riêng của ngân hàng. Chẳng hạn như:

Giải pháp tài chính

Hong Leong Bank sẽ có một đội ngũ chuyên gia tài chính chuyên nghiệp tư vấn các giải pháp tài chính lý tưởng cho khách hàng. Ngoài ra, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất hấp dẫn với đa dạng kỳ hạn.

Đặc quyền ưu tiên

Nếu là khách hàng ưu tiên, bạn sẽ nhận được một số đặc quyền như:

 • Được cung cấp thẻ bảo hiểm sức khỏe MSIG cao cấp hạn sử dụng lên 1 năm.
 • Được trải nghiệm các đặc quyền chơi golf tại các sân golf hàng đầu tại Việt Nam.
 • Được sở hữu thẻ Accor bạc gồm các quyền lợi như đêm nghỉ dưỡng miễn phí tại chuỗi khách sạn Accor, giảm giá phòng, …

Khuyến mãi

Bên cạnh các dịch vụ trên, Hong Leong Bank còn cung cấp thêm nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn cho đối tượng khách hàng ưu tiên như chương trình hoàn tiền, giảm giá, …

Chi nhánh và phòng giao dịch của Hong Leong Bank

Tại Việt Nam, ngân hàng Hong Leong Bank đã có 5 chi nhánh và phòng giao dịch tại 3 tỉnh thành phố gồm Hà Nội, TP. HCM và Bình Dương. Cụ thể:

Chi nhánh/ Phòng GD Địa chỉ Số điện thoại
Hội sở chính Tầng 1, tòa Centec Tower, số 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Võ Thị Sáu Quận 3, TP. HCM. SĐT: (+84 28) 6299 8100

Fax: (+84 28) 6299 8101

Chi nhánh TP. HCM Tầng trệt, tòa Centec Tower, số 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Võ Thị Sáu Quận 3, TP. HCM. SĐT: (+84 28) 6299 8100

Fax: (+84 28) 6299 8102

Phòng giao dịch Chợ Lớn Số 62-62A đường Hậu Giang, phường 6, Quận 6, TP. HCM. SĐT: (+84 28) 6261 1195

Fax: (+84 28) 6261 0668

Chi nhánh Hà Nội Tầng trệt, tòa Pacific Place Building, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: (+84 24) 6271 0300

Fax: (+84 24) 62710301

Chi nhánh Bình Dương Tòa Canary Plaza, Đại lộ Bình Dương, phường Bình Hòa, TP. Thuận An, Bình Dương. SĐT: (+84 24) 625 9696

Fax: (+84 284) 625 9699

Giải đáp một số thắc mắc về ngân hàng Hong Leong Bank

Ngân hàng Hong Leong Bank có uy tín không?

Hong Leong Bank đã có hơn 100 năm hoạt động tại Malaysia và hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam. Nên bạn có yên tâm về độ uy tín của ngân hàng này. Ngoài việc cung cấp đa dạng dịch vụ, Hong Leong Bank còn cung cấp rất nhiều ưu đãi cho các khách hàng ưu tiên.

Hong Leong Bank có phải là ngân hàng Nhà nước không?

Ngân hàng Hong Leong Bank không phải là ngân hàng Nhà nước. Đây là ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam với 100% vốn nước ngoài. Do đó, bạn đừng nhầm lẫn đây là ngân hàng Nhà nước nhé!

Hong Leong Bank liên kết với những ngân hàng nào?

Bạn có thể rút tiền và chuyển khoản đến những ngân hàng này thông qua hầu hết các cây ATM hoặc ứng dụng ngân hàng: ACB, Vietcombank, Vietinbank,…

Trên đây là những thông tin chi tiết bạn nên biết về ngân hàng Hong Leong Bank trước khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng này. Hy vọng, với những thông tin mà Fingo cung cấp sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt hơn việc quản lý tài chính của mình.

Tin tức Hong Leong