• Cách đăng ký thanh toán trực tuyến VietABank nhanh chóng
  Huỳnh Bảo Trâm

  Cách đăng ký thanh toán trực tuyến VietABank nhanh chóng

  Bạn muốn sử dụng dịch vụ Internet Banking nhưng chưa biết cách đăng ký thanh toán trực tuyến VietABank? Đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách đăng ký tài khoản thanh toán trực tuyến VietABank nhanh chóng và siêu đơn giản.

  Xem ngay để biết cách đăng ký tài khoản trực tuyến VietABank đơn giản chỉ với vài bước qua bài viết sau nhé!

  Điều kiện để đăng ký tài khoản thanh toán trực tuyến VietABank

  Để đăng ký thanh toán trực tuyến VietABank, bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

  • Đã có tài khoản ngân hàng VietABank.
  • Đã đăng ký sử dụng Internet Banking khi mở mẻ.
  • Có kết nối internet và trình duyệt Internet Banking của ngân hàng VietABank.
  • Đã đăng ký và được VietABank cung cấp tên đăng nhập kèm mật khẩu đăng nhập.

  Trường hợp bạn chưa có tài khoản VietABank và chưa đăng ký Internet Banking, bạn có thể ra quầy giao dịch của ngân hàng VietABank để đăng ký.

  Cách đăng ký thanh toán trực tuyến VietABank đơn giản

  Khi đăng ký thanh toán trực tuyến VietABank, bạn sẽ có 2 trường hợp sau:

  Trường hợp 1: Đã có thẻ VietABank, tài khoản tổ chức tài chính nhưng chưa đăng ký dịch vụ.

  Với trường hợp này, bạn cần đem CMND/CCCD bản chính và photo đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của VietABank để được hướng dẫn đăng ký dịch vụ.

  Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ đưa bạn điền vào mẫu đơn đăng ký dịch vụ Internet Banking. Sau đó, nhân viên sẽ cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu và hướng dẫn bạn sử dụng dịch vụ.

  Trường hợp 2: Chưa có tài khoản VietABank

  Với trường hợp này, bạn có thể ra quầy giao dịch của VietABank để mở tài khoản và đăng ký dịch vụ Internet Banking cùng lúc. Tuy nhiên, với trường hợp này, bạn cần phải đợi khoảng 10 ngày làm việc để có thể nhận thẻ ATM và sử dụng.

  Hướng dẫn thanh toán trực tuyến bằng VietABank

  Sau khi đã có tài khoản và đã đăng ký thanh toán trực tuyến VietABank thành công. Nếu muốn thanh toán trực tuyế, bạn có thể tham khảo hướng dẫn đơn giản dưới đây:

  Bước 1: Chọn sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ bạn muốn mua. Sau đó chọn phương thức thanh toán là thanh toán với Thẻ ATM nội địa, chọn ngân hàng Việt Á Bank.

  Cách đăng ký thanh toán trực tuyến VietABank bước 1

  Bước 2: Nhập các thông tin của thẻ và tiến hành xác thực lại tài khoản. Cụ thể, tên in trên thẻ là tên ở mặt trước thẻ viết không dấu. Còn số thẻ là dãy số in trước thẻ, không chứa khoảng trống. Sau đó ấn Tiếp tục.

  Cách đăng ký thanh toán trực tuyến VietABank bước 2

  Bước 3: Nhập tên đăng nhập, mã đăng nhập và mã OTP được gửi về tin nhắn SMS về sim bạn đã đăng ký. Sau đó nhập mã xác thực theo ký tự hiển thị phía trên. Tiếp theo tích chuột vào “Tôi chấp nhận tất cả các điều khoản thanh toán của VietABank“. Và nhấn vào Thanh toán.

  Cách đăng ký thanh toán trực tuyến VietABank bước 3

  Bước 4: VietABank sẽ gửi kết quả giao dịch (chấp nhận hoặc từ chối). Bạn chọn chấp nhận để thanh toán thành công. Vậy là bạn đã tiến hành mua hàng và thanh toán trực tuyến bằng thẻ VietABank của bạn.

  Phí sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến Internet Banking VietABank

  Khi đăng ký thanh toán trực tuyến VietABank sẽ có một số mức phí mà bạn nên lưu ý:

  • Phí đăng ký dịch vụ: Miễn phí
  • Phí thường niên: 5.000 VNĐ/tháng
  • Phí thay đổi nội dung sử dụng dịch vụ: Miễn phí.
  • Phí chuyển tiền trong cùng hệ thống VietABank: Miễn phí
  • Phí chuyển tiền khác hệ thống VietABank: Nếu cùng tỉnh thành phố địa điểm mở tài khoản thì phí sẽ là 0.02% (tối thiểu 10.000 – tối đa 500.000 VNĐ). Nếu khác tỉnh phí sẽ là 0.04% (tối thiểu 20.000 – tối đa 1.000.000 VNĐ).
  • Phí chuyển tiền liên ngân hàng ngay lập tức: 10.000 VNĐ/giao dịch.

  Lời kết

  Trên đây là các thông tin giúp bạn đăng ký thanh toán trực tuyến VietABank nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng, với những thông tin mà Fingo cung cấp sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng các dịch vụ của VietABank. Ngoài ra, hãy truy cập vào website của Fingo để không bỏ lỡ những tin tức thú vị khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top