4 Cách thanh toán khoản vay Agribank nhanh chóng
Lê Thị Thu Hoài

4 Cách thanh toán khoản vay Agribank nhanh chóng

Thông thường khách hàng phải đến trực tiếp chi nhánh giao dịch để thực hiện thanh toán khoản vay của ngân hàng, nhưng đối với ngân hàng Agribank khách hàng chỉ cần ở nhà thực hiện thanh toán khoản vay chỉ với vài bước đơn giản. Trong bài viết này Fingo sẽ giới thiệu và hướng dẫn đến bạn đọc các cách thanh toán khoản vay Agribank nhanh chóng, tiện lợi. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Vì sao cần thanh toán khoản vay Agribank đúng hạn?

Nếu khách hàng không thực hiện thanh toán khoản vay Agribank đúng hạn, khách hàng sẽ gặp phải những rắc rối và bất cập cụ thể sau:

 • Tính thêm lãi suất: Nếu khách hàng thanh toán không đủ số tiền đúng thời hạn ngân hàng trong thời hạn miễn lãi thì sẽ bị tính thêm lãi suất và phí phạt chậm.
 • Bị liệt vào danh sách nợ xấu: Tùy vào khoản nợ và thời hạn thanh toán bị trễ của khách hàng sẽ liệt vào từng nhóm nợ xấu khác nhau. Các nhóm nợ xấu đều được lưu trữ thông tin tại trung tâm tín dụng CIC.
 • Bị tính phí trả chậm: Tùy vào hạng thẻ và số tiền mà khách hàng còn nợ ngân hàng Agribank khách hàng phải chịu những mức phạt khác nhau.
thanh toan khoan vay agribank vi sao
Vì sao cần thanh toán khoản vay Agribank đúng hạn?

Hướng dẫn thanh toán khoản vay Agribank

Hiện tại ngân hàng Agribank đang triển khai cho khách hàng những hình thức thanh toán khoản vay khác nhau nhằm hỗ trợ khách hàng linh hoạt các hình thức thanh toán, cụ thể như sau:

Thanh toán khoản vay Agribank qua trích nợ tự động

Với hình thức qua trích nợ tự động khách hàng chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân cùng số hợp đồng vay Agribank đến trực tiếp quầy giao dịch Agribank gần nhất để yêu cầu đăng ký dịch vụ trích nợ tự động từ tài khoản tiền gửi sang dịch vụ trích nợ tự động từ tài khoản tiền gửi sang để thanh toán cho khoản vay.

Với hình thức này, hợp đồng ngân hàng Agribank quy định ngày thanh toán tiền lãi hàng tháng sau đó đến ngày thanh toán thì tài khoản sẽ tự động thanh toán của ngân hàng. Trước khi thanh toán tự động, ngân hàng sẽ thông báo trả nợ hàng kỳ qua tin nhắn SMS hoặc ứng dụng Mobile Banking.

Với hình thức thanh toán khoản vay qua trích nợ tự động Agribank cần duy trì số dư đủ để thực hiện trích nợ tự động các khoản gốc và lãi tại ngày đến hạn thanh toán.

Trích nợ tự động thanh toán khoản vay Agribank
Trích nợ tự động thanh toán khoản vay Agribank

Thanh toán khoản vay Agribank online qua Mobile Banking

Trong trường hợp khách hàng lựa chọn thanh toán khoản vay qua Mobile Banking trước đó khách hàng cần đăng ký dịch vụ ngân hàng số này trước và thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking Agribank, sau đó khách hàng nhấn chọn vào mục dịch vụ “Trả nợ tiền vay”.
Nhấn chọn mục trả nợ tiền vay
Nhấn chọn mục trả nợ tiền vay
 • Bước 2: Nhấn chọn vào tài khoản tín dụng hoặc tài khoản vay mà khách hàng muốn thanh toán.
Nhấn chọn tài khoản cần thanh toán trả nợ vay
Nhấn chọn tài khoản cần thanh toán trả nợ vay
 • Bước 3: Nhập số tiền mà khách hàng muốn thanh toán sau đó kiểm tra lại thông tin và nhấn hoàn tất giao dịch.

Thanh toán khoản vay Agribank qua ví điện tử MoMo

Để thanh toán khoản vay Agribank qua ví điện tử MoMo khách hàng chỉ cần thức hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ví điện tử MoMo khách hàng tiếp tục chọn mục “Thanh toán thẻ tín dụng” hiển thị trên màn hình chính.
Nhấn chọn dịch vụ thanh toán thẻ tín dụng
Nhấn chọn dịch vụ thanh toán thẻ tín dụng
 • Bước 2: Từ màn hình thanh toán, nhấn chọn “Thanh toán thẻ tín dụng”.
 • Bước 3: Nhập số thẻ tín dụng mà bạn đang muốn thanh toán, kiểm tra thông tin và nhấn xác nhận để tiến hành thanh toán.
Nhấn chọn số tài khoản, số thẻ để kiểm tra dư nợ
Nhấn chọn số tài khoản, số thẻ để kiểm tra dư nợ

Thanh toán khoản vay Agribank qua chi nhánh giao dịch

Trong trường hợp khách hàng muốn thanh toán khoản vay Agribank tại chi nhánh giao dịch ngân hàng cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đến chi nhánh giao dịch của Agribank.
 • Bước 2: Gửi yêu cầu thanh toán khoản vay Agribank đến nhân viên giao dịch sau đó điền thông tin thanh toán khoản vay vào biểu mẫu.
 • Bước 3: Ký xác nhận và tiến hành nộp tiền cho nhân viên ngân hàng để hoàn tất việc thanh toán.
 • Bước 4: Nhận và giữ lại biên lai giao dịch để tiện cho các đối chiếu giao dịch sau này.

Một vài lưu ý khi thực hiện thanh toán khoản vay Agribank

Để quá trình thanh toán khoản vay Agribank diễn ra nhanh chóng hơn, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Khách hàng cần đảm bảo số dư tối thiểu bằng hoặc nhiều hơn so với khoản vay Agribank cần thanh toán, để có thể thực hiện thanh toán khoản vay tự động.
 • Tra cứu khoản vay Agribank thường xuyên để quản lý chi tiêu hiệu quả, giảm thiểu các trường hợp bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc xảy ra sai sót trong quá trình giao dịch.
 • Không nhờ người khác chuyển khoản thanh toán dư nợ thay nhằm bảo mật thông tin trên thẻ tín dụng.
 • Liên hệ ngay với ngân hàng Agribank nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình thanh toán dư nợ để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ kịp thời.
Lưu ý về thanh toán khoản vay Agribank
Lưu ý về thanh toán khoản vay Agribank

Những thắc mắc thường gặp về cách thanh toán khoản vay Agribank

Dưới đây là một vài cau hỏi thường gặp về cách thanh toán khoản vay Agribank mà Fingo tổng hợp từ khách hàng, khách hàng có thể tham khảo cụ thể như sau:

Thanh toán khoản vay Agribank có bị tính phí không?

Hiện tại ngân hàng Agribank hỗ trợ khách hàng thanh toán khoản vay qua nhiều hình thức thanh toán khác nhau, vì vậy khách hàng hoàn toàn miễn phí khi thực hiện các hình thức thanh toán khoản vay.

Thanh toán khoản vay Agribank trễ hạn có sao không?

Nếu không thực hiện thanh toán khoản vay Agribank đúng thời hạn. Khi đó khoản vay của bạn rơi vào tình trạng quá hạn. Và lúc đó sẽ bị tính phí phạt quá hạn, mức phí này sẽ cao hơn so với bình thường và làm tổng số tiền phải trả nhân lên. Đồng thời khách hàng sẽ bị cho vào danh sách tín dụng đen và ảnh hưởng đến việc vay vốn các ngân hàng sau này.

Đã thanh toán khoản vay Agribank nhưng vẫn bị phạt quá hạn thì phải làm sao?

Một số trường hợp khách hàng đã thanh toán khoản vay Agribank, nhưng vẫn nhận được thông báo khoản vay bị quá hạn do chưa thanh toán. Nguyên nhân có thể là do khách hàng thực hiện thanh toán sát ngày tới hạn. Và ngân hàng hoặc hệ thống của Agribank chưa nhận được số tiền thanh toán. Để tránh gặp phải trường hợp này, bạn nên thanh toán trước 2 đến 3 ngày.

Kết luận

Fingo hy vọng với bài viết hướng dẫn thanh toán khoản vay Agribank vừa rồi mang đến những thông tin hữu ích đến bạn. Đừng quên theo dõi Fingo thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời