Thẻ Agribank bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa chi tiết
Lê Thị Thu Hoài

Thẻ Agribank bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa chi tiết

Ngày nay, thẻ ATM đem lại nhiều tiện ích tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên trong một số trường hợp thẻ ATM Agribank bị khóa do trong quá trình sử dụng của người dùng, nhưng cũng có những lý do khóa thẻ từ hệ thống mà bạn không nắm rõ nguyên nhân do đâu.

Để giải đáp thắc mắc này, cùng Fingo tìm hiểu nguyên nhân khiến thẻ Agribank bị khóa và cách mở thẻ qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân thẻ Agribank bị khóa là gì?

Thẻ Agribank bị khóa có thể là do một trong những nguyên nhân dưới đây:

Nhập sai mã PIN quá 3 lần

Đây là một trong các nguyên nhân khiến thẻ ATM Agribank bị khóa nhiều nhất. Theo đó, nếu bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần thì hệ thống sẽ tiến hành khóa thẻ ngay lập tức để đảm bảo an toàn thông tin cho tài khoản người dùng.

Khi nhập mã PIN lần thứ 3 không được, bạn cần nhanh chóng kết thúc giao dịch và lấy thẻ ra ngay tránh trường hợp bị nuốt thẻ.

Thẻ hết thời gian sử dụng

Thông thường, mỗi thẻ ATM Agribank sẽ có thời hạn sử dụng từ 2-5 năm được tính từ ngày kích hoạt thẻ, nếu quá thời hạn sử dụng trên mà bạn không ra quầy giao dịch để kích hoạt thẻ thì hệ thống sẽ tự động khóa thẻ.

Do lâu không phát sinh giao dịch với Agribank

Hiện nay, việc mở thẻ ngân hàng khá đơn giản, chính vì thế khách hàng thường có xu hướng làm từ 2-3 thẻ ngân hàng. Với số thẻ như vậy, bạn sẽ khó có thể sử dụng được hết tất cả các thẻ, sẽ có thẻ không có bất kỳ giao dịch nào trong tài khoản.

Những thẻ không phát sinh giao dịch trong vòng 1 năm thì ngân hàng Agribank sẽ tiến hành khóa thẻ, nhằm giúp ngân hàng nắm rõ được số thẻ tiết kiệm các chi phí quản lý thẻ.

Rút tiền tại các cây ATM không liên kết với ngân hàng Agribank

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đã tham gia vào hệ thống thống mạng lưới Napas đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Tuy nhiên, vẫn còn một số mạng lưới ATM khiến chủ thẻ Agribank không nắm được và không giao dịch được tại các cây ATM, dẫn đến khóa thẻ mà chủ thẻ không hiểu lý do.

Nguyên nhân khiến thẻ Agribank bị khóa
Nguyên nhân khiến thẻ Agribank bị khóa

Xem thêm:

Cách kiểm tra thẻ Agribank bị khóa hay không

Kiểm tra trực tiếp tại quầy giao dịch Agribank

Để chắc chắn rằng thẻ của mình còn hoạt động không hay bị khóa, bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch Agribank gần nhất, xuất trình giấu tờ tùy thân để nhân viên hỗ trợ.

Kiểm tra qua E-Mobile Banking Agribank

Khi thẻ Agribank bị khóa, bạn vào đăng nhập vào ứng dụng E-Mobile Banking Agribank sẽ nhận được thông báo là thẻ đang bị khóa.

Kiểm tra thẻ Agribank bị khóa tại ATM hoặc máy POS

Nếu bạn cho thẻ vào cây ATM hoặc máy POS mà không giao dịch được hoặc không được xuất hóa đơn tài chính thì có nghĩa thẻ của bạn đã bị khóa.

Kiểm tra thẻ Agribank bị khóa bằng máy POS
Kiểm tra thẻ Agribank bị khóa bằng máy POS

Hướng dẫn các cách mở khóa thẻ Agribank bị khóa

Mở thẻ Agribank bị khóa online qua E-Mobile Banking Agribank

Hiện nay, ngân hàng Agribank chưa triển khai hình thức mở thẻ Agribank qua ứng dụng E-Mobile Banking. Bởi, ngân hàng không thể xác minh được danh tính chủ thẻ tại nhà.

Mở khóa thẻ Agribank trực tiếp tại chi nhánh giao dịch

Để mở khóa thẻ ngân hàng Agribank bị khóa, bạn cần đến trực tiếp chi nhánh giao dịch của ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ mở thẻ. Trước khi đến ngân hàng, bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu để nhân viên tiện xác minh và nhanh chóng mở thẻ.

Đến trực tiếp ngân hàng Agribank để được hỗ trợ mở thẻ
Đến trực tiếp ngân hàng Agribank để được hỗ trợ mở thẻ

Một số lưu ý khi thẻ Agribank bị khóa

Khi thẻ Agribank của bạn bị khóa, cần thực hiện một số lưu ý sau:

  • Liên hệ ngân hàng Agribank ngay lập tức: Đầu tiên, hãy liên hệ với ngân hàng Agribank ngay khi bạn nhận thấy thẻ bị khóa. Gọi đến tổng đài dịch vụ khách hàng của ngân hàng để báo cáo sự cố và yêu cầu hướng dẫn về quy trình mở lại thẻ.
  • Xác minh danh tính: Trong quá trình gọi điện, ngân hàng có thể yêu cầu bạn xác minh danh tính và thông tin cá nhân để bảo đảm rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp của thẻ.
  • Lý do thẻ bị khóa: Hỏi ngân hàng về lý do cụ thể khiến thẻ bị khóa. Thông thường, có thể có nhiều lý do, chẳng hạn như nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, hoạt động không bình thường, hoặc có hoạt động gian lận nghiêm trọng liên quan đến thẻ của bạn.
  • Đổi mật khẩu: Nếu nguyên nhân bị khóa thẻ liên quan đến nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, hãy thay đổi mật khẩu và ghi nhớ nó cẩn thận.
  • Kiểm tra các giao dịch gần đây: Hãy kiểm tra các giao dịch gần đây trên tài khoản của bạn để đảm bảo rằng không có giao dịch không được phép hoặc giao dịch gian lận nào xảy ra trên tài khoản của bạn.
  • Hỏi về quy trình mở lại thẻ: Hỏi ngân hàng về quy trình mở lại thẻ. Ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn về cách làm việc này và các yêu cầu cần thiết để thực hiện việc mở lại thẻ.
  • Đề phòng hơn cho tương lai: Để tránh tình huống tương tự xảy ra trong tương lai, hãy luôn giữ bí mật thông tin thẻ của bạn, không chia sẻ thông tin thẻ qua điện thoại, email hoặc các phương tiện không đáng tin cậy khác. Hãy đảm bảo thực hiện các biện pháp bảo mật thẻ như thay đổi mật khẩu thường xuyên và không ghi nhớ mật khẩu trên giấy tờ hoặc điện thoại di động.

Kết luận

Qua bài viết về nguyên nhân thường gặp khi thẻ Agribank bị khóa, cách mở khóa thẻ nhanh chóng, chi tiết. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng thẻ. Và đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích nữa nhé!

Một số câu hỏi thường gặp về thẻ Agribank bị khóa

Thẻ Agribank bị khóa có nhận được tiền không?

Có, khi thẻ ATM bị khóa nhưng tài khoản vẫn còn hoạt động thì vẫn giao dịch chuyển tiền, nhận tiền được bình thường.

Thẻ Agribank không sử dụng bao lâu thì bị khóa?

Nếu bạn không sử dụng thẻ Agribank trong vòng 1 năm thì ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?
Avatar of Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan