• Cách hủy tài khoản Agribank trên điện thoại nhanh chóng
  Lê Thị Thu Hoài

  Cách hủy tài khoản Agribank trên điện thoại nhanh chóng

  Nếu bạn đang muốn hủy tài khoản ngân hàng của mình, có thể có nhiều lý do khác nhau cho quyết định này, và quy trình hủy tài khoản cũng khá đơn giản. Vậy hủy tài khoản như thế nào? Có những cách nào để hủy tài khoản Agribank nhanh chóng? Bài viết dưới đây, Fingo sẽ giới thiệu đến bạn về cách hủy tài khoản Agribank chi tiết nhất nhé!

  Khi nào cần hủy tài khoản Agribank?

  Có nhiều lý do khiến bạn phải hủy tài khoản Agribank, một số lý do cụ thể như:

  • Bạn không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank nữa. Lúc này bạn sẽ hủy tài khoản để không phải đóng phí duy trì hàng tháng.
  • Trong trường hợp bạn làm mất thẻ hoặc để lộ thông tin tài khoản của bạn. Bạn cần tiến hành khóa hoặc hủy thẻ để tránh tình trạng mất tài sản của mình.

  Phân biệt hủy tài khoản và khóa thẻ ngân hàng

  Có rất nhiều khách hàng bị nhầm lẫn giữa hủy tài khoản và khóa thẻ ngân hàng. Thực chất 2 việc này hoàn toàn khác nhau, cụ thể như:

  • Hủy tài khoản ngân hàng: Có nghĩa là bạn sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản ngân hàng của mình trên hệ thống. Và bạn không sử dụng những dịch vụ liên quan đến ngân hàng đó nữa. Và khi muốn giao dịch tài chính với ngân hàng, bạn cần phải đến chi nhánh giao dịch và mở tài khoản mới.
  • Khóa thẻ ngân hàng: Là thẻ ngân hàng của bạn sẽ bị khóa tạm thời. Khi bạn không có nhu cầu sử dụng hoặc đánh rơi thẻ. Thì lúc này bạn cần thực hiện khóa thẻ của mình lại để tránh rủi ro về tài sản. Nếu muốn tiếp tục sử dụng tài khoản bạn chỉ cần mở lại để sử dụng bình thường.
  Phân biệt hủy tài khoản và khóa thẻ ngân hàng
  Phân biệt hủy tài khoản và khóa thẻ ngân hàng

  Cách hủy tài khoản Agribank trên điện thoại

  Hiện tại, ngân hàng Agribank chỉ cho phép khách hàng hủy tài khoản trực tiếp tại ngân hàng, chưa hỗ trợ hủy tài khoản trên điện thoại. Bởi, trên ứng dụng E-Mobile Banking Agribank chỉ có thể khóa thẻ tạm thời, không hủy tài khoản hoàn toàn.

  Ngoài ra, ngân hàng Agribank sẽ không thể xác nhận danh tính của bạn thông qua giọng nói. Vì thế, bạn cũng không thể hủy tài khoản Agribank thông qua tổng đài viên. Nhưng nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thủ tục hủy tài khoản, bạn cũng có thể liên hệ tổng đài Agribank theo số điện thoại 1900558818.

  Liên hệ tổng đài để hủy tài khoản Agribank
  Liên hệ tổng đài để hủy tài khoản Agribank

  Cách hủy tài khoản Agribank tại ngân hàng

  Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để hủy tài khoản Agribank là đến chi nhánh giao dịch Agribank gần nhất. Khi đến ngân hàng để hủy tài khoản Agribank, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân và thẻ ATM để giao dịch viên tiện xác minh chính chủ và tiến hành đóng tài khoản cho bạn.

  Với cách hủy tài khoản Agribank trực tiếp tại quầy giao dịch, tuy mất thời gian nhưng bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ tận tình. Lưu ý là bạn cần tìm hiểu về thời gian làm việc của ngân hàng Agribank để không phải chờ đợi.

  Cách hủy tài khoản Agribank tại quầy giao dịch gần nhất
  Cách hủy tài khoản Agribank tại quầy giao dịch gần nhất

  Những lưu ý khi hủy tài khoản Agribank

  Cách hủy tài khoản Agribank tương đối đơn giản. Để không mất nhiều thời gian trong quá trình hủy thẻ, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Nếu hủy thẻ tín dụng mọi người cần phải cân nhắc thật kỹ, vì thủ tục làm thẻ rất dài dòng và phải sao kê lương của mình khi muốn đăng ký làm lại thẻ tín dụng.
  • Khi hủy thẻ, bạn cần giao lại thẻ cho phía ngân hàng. Nếu không bạn sẽ phải đóng khoản phí làm mất thẻ ATM.
  • Trước khi muốn hủy tài khoản, bạn nên sử dụng hết điểm thưởng của mình để tránh lãng phí.
  • Khi muốn hủy tài khoản, bạn cần cân nhắc thật kĩ để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thẻ.

  Một vài thắc mắc thường gặp khi hủy tài khoản Agribank

  Dưới đây là một vài thắc mắc về cách hủy tài khoản Agribank của khách hàng mà Fingo tổng hợp được:

  Hủy tài khoản Agribank có mất phí không?

  Với ngân hàng Agribank, phí đóng tài khoản Agribank là miễn phí.

  Hủy thẻ Agribank có được hoàn tiền không?

  Số tiền 50.000 VNĐ nộp vào tài khoản ban đầu là số tiền tối thiểu để duy trì tài khoản, tuy nhiên nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản nữa thì bạn hoàn toàn có thể nhận lại số tiền trên. Bạn vui lòng mang CMND và thẻ đến chi nhánh Ngân hàng để trả lại và yêu cầu hủy tài khoản, Ngân hàng sẽ làm thủ tục đóng tài khoản và hoàn lại cho bạn số tiền 50.000 VNĐ.

  Hướng dẫn hủy thẻ Techcombank chi tiết nhất

  Kết luận

  Qua bài viết hướng dẫn về cách hủy tài khoản Agribank, Fingo hi vọng bạn có thể hủy thẻ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?
  Avatar of Lê Thị Thu Hoài

  Lê Thị Thu Hoài

  Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  1. Avatar of Lê Hữu Thịnh
   Lê Hữu Thịnh

   thời gian có lâu không ạ?

   Thích Phản hồi 2024-01-29 14:31:47
  2. Avatar of Lê Thị Thu Hoài
   Lê Thị Thu Hoài

   Chào bạn, thời gian hủy tài khoản Agribank sẽ trong vòng 5-15 phút kể từ khi bạn gửi yêu cầu hủy đến cho ngân hàng. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến hủy tài khoản Agribank, bạn vui lòng phản hồi cho Fingo biết nhé! Cảm ơn bạn!

   2024-01-30 12:22:55
  3. Avatar of Triệu Thị Kiều
   Triệu Thị Kiều

   Tôi muốn huy số tài khoản ạ

   Thích Phản hồi 2024-03-18 09:28:32
  4. Avatar of Le van an
   Le van an

   Cho m hỏi, thẻ m k còn dùng , các dich vụ thẻ m đều đky, vậy giờ m không dùng thẻ nữa , cho hỏi khi m không dùng nữa thì bên ngân hàng agribank về sau này có báo nợ khoản phí đky dịch vụ k, để m biết m hủy thẻ, m
   cảm ơn ak.

   Thích Phản hồi 2024-04-03 21:57:22
  Back to top