Cách chuyển đổi thẻ chip Agribank online nhanh chóng
Lê Thị Thu Hoài

Cách chuyển đổi thẻ chip Agribank online nhanh chóng

Hiện nay ngân hàng Agribank nói riêng và một số ngân hàng Việt Nam khác nói chung đang đẩy nhanh tiến độ đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank. Bởi, thẻ chip giúp cho tài khoản của khách hàng có tính bảo mật cao hơn so với thẻ từ. Bài viết ngày hôm nay Fingo sẽ giải đáp chi tiết về thẻ chip Agribank, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thẻ chip Agribank là gì?

Thẻ chip Agribank cũng giống như một loại thẻ ATM thông thường nhưng có gắn một con chip nhỏ màu vàng trên mặt trước của thẻ. Thay vì in rõ thông tin tài khoản lên mặt thẻ thì thẻ chip lại sử dụng vi mạch để lưu trữ thông tin. Đây là loại thẻ thông minh của ngân hàng Agribank.

Điểm khác biệt lớn nhất giữ thẻ chip Agribank và thẻ từ là thẻ từ sẽ in một số thông tin tài khoản lên mặt sau của thẻ ATM, còn đối với thẻ chip của ngân hàng Agribank thì thẻ chip sẽ mã hóa thông tin của khách hàng và lưu trữ trên con chip đính kèm trên thẻ.

Xem thêm:

Có nên đổi sang thẻ chip Agribank không?

Theo thông tư số 19 (19/2016/TT-NHNN) quy định trách nhiệm của tổ chức phát hành thẻ trong thực hiện lộ trình chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip đang lưu hành và dừng phát hành thẻ từ. Không có quy định nào quy định dừng hay từ chối giao dịch thẻ từ nội địa đang lưu hành, đồng thời vẫn chấp thuận các giao dịch từ thẻ từ Agribank.

Tuy nhiên, thẻ chip Agribank có những lợi ích đặc biệt mà thẻ từ không có, như là mỗi khi bạn thanh toán bằng thẻ gắn chip ATM thì chip sẽ tạo ra một mã giao dịch độc nhất và không bao giờ bị lặp lại. Phòng trường hợp thẻ chip của bạn bị đánh cắp thông tin từ một cửa hàng nào đó thì chiếc thẻ chip giả sẽ không hoạt động được.

Không những thế, thẻ chip Agribank là loại thẻ thông minh với tính bảo mật cao. Dữ liệu trên thẻ đã được mã hóa dưới dạng dãy kí hiệu nhị phân nên rất khó để đánh cắp hoặc sao chép thông tin.

Thẻ chip Agribank cũng tích hợp chức năng tiện ích thanh toán, giúp bạn trải nghiệm với nhiều hình thức thanh toán khác nhau một cách an toàn, tiện lợi và nhanh chóng chỉ cần một lần chạm chip.

Hình ảnh thẻ chip Agribank
Hình ảnh thẻ chip Agribank

Hướng dẫn chuyển đổi thẻ chip Agribank

Hiện nay, không chỉ ngân hàng Agribank mà hầu hết các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng nên chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Để đổi sang thẻ chip Agribank, có những cách sau đây:

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online được không?

E – Mobile Banking Agribank hay Internet Banking là ứng dụng điện tử của ngân hàng Agribank cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến vô cùng tiện lợi. Cũng vì lẽ đó, đã có rất nhiều khách hàng tìm kiếm cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online ngay tại nhà.

Tuy nhiên, hiện nay ngân hàng Agribank chưa hỗ trợ đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip online trên các ứng dụng điện tử này. Cho nên nếu bạn muốn đổi thẻ từ sang thẻ chip, chỉ có một cách duy nhất là đến trực tiếp ngân hàng Agribank để thực hiện việc này.

Thẻ chip Agribank có đăng ký bằng Internet Banking
Thẻ chip Agribank có đăng ký bằng Internet Banking

Đổi thẻ chip Agribank tại quầy giao dịch gần nhất

Như Fingo đã đề cập phía trên, cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank duy nhất hiện nay là đến tại quầy giao dịch trực tiếp với nhân viên ngân hàng. Bạn hãy chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND sau đó yêu cầu giao dịch viên đổi thẻ cho mình. Xem thêm danh sách chi nhánh Agribank gần bạn nhất.

Khi đến ngân hàng, sau khi điền thông tin vào biểu mẫu yêu cầu đổi thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin của bạn và nếu mọi thông tin đều chính xác thì phía ngân hàng sẽ tiến hành đổi thẻ từ sang thẻ chip cho bạn.

doi The chip agribank co doi qua quay giao dich
Đến quầy giao dịch để đăng ký chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank

Mức phí khi sử dụng thẻ ATM gắn chip Agribank

Hiện nay, ngân hàng Agribank có quy định mức phí sử dụng thẻ chip cụ thể như sau:

Hình thức giao dịchMức phí
Phí phát hành thẻ chip50.000VNĐ/thẻ
Phí chuyển đổi thẻ25.000VNĐ/thẻ
Phí dịch vụ thường niên12.000VNĐ/thẻ/năm
Phí đổi mã PINMiễn phí
Phí chuyển khoản cùng ngân hàngMiễn phí
Phí chuyển khoản liên ngân hàngMiễn phí
Phí tra cứu số dưMiễn phí
Phí rút tiền mặtMiễn phí
Bảng phí dịch vụ thẻ chip Agribank

Với những thông tin về thẻ chip Agribank mà Fingo cung cấp, hi vọng bạn sẽ hiểu được lý do vì sao nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank và cách đổi thẻ chip như thế nào. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích nhé!

Những thắc mắc khi đổi thẻ chip Agribank

Mất bao lâu để đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank?

Khi đăng ký chuyển đổi thẻ chip Agribank, bạn sẽ được cấp lại thẻ ATM mới và thu hồi thẻ cũ. Vì cấp lại thẻ ATM mới nên thời gian có thẻ mới khoảng 7-10 ngày từ khi khách hàng đến chuyển đổi.

Thẻ từ Agribank còn dùng được không?

Theo thông tin chính thức của ngân hàng Agribank, sau ngày 31/12/2021, thẻ từ vẫn có thể sử dụng thẻ từ để thực hiện các giao dịch tại cây ATM, các dịch vụ ngân hàng điện tử và tại quầy giao dịch theo đúng quy định của Pháp luật.

Thẻ chip Agribank rút được bao nhiêu tiền?

Theo quy định của ngân hàng Agribank, hạn mức rút tiền thẻ ATM là 25 triệu đồng/ngày. Vì thế, trong mỗi lần rút bạn không thực hiện quá 5 triệu đồng.

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời