Cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank mới nhất
Lê Thị Thu Hoài

Cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank mới nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đóng học phí một cách nhanh chóng, tiện lợi hơn thay vì việc bạn phải đến trực tiếp ngân hàng hoặc trừng học để chờ đợi đóng tiền. Trong đó phải kể đến việc đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank với các bước thao tác đơn giản, giảm bớt các thủ tục rườm rà và mất thời gian qua ngân hàng số Agribank. Trong bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn cho bạn cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Những lợi ích khi thực hiện cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank

Đóng học phí luôn là chủ đề muôn thuở mà các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên Việt Nam luôn quan tâm. Thực tế là có rất nhiều cách đóng học phí một cách nhanh chóng, tiện lợi hơn thay vì việc bạn phải đến trực tiếp ngân hàng hoặc trừng học để chờ đợi đóng tiền.

Việc thực hiện cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên và phụ huynh. Dưới đây là một vài tiện ích nổi bật của việc sử dụng ngân hàng Agribank thanh toán học phí:

 • Tiện ích, linh hoạt: Khách hàng có thể thực hiện thanh toán bất kỳ nơi nào chỉ cần có kết nối Internet, giúp tiết kiệm thời gian và công sức với việc phải đến trực tiếp ngân hàng hoặc trường học.
 • Bảo mật an toàn: Hệ thống thanh toán trực tuyến Agribank được bảo mật cao với 2 lớp xác thực bao gồm mã PIN và mã OTP giúp đảm bảo an toàn thông tin tài khoản và giao dịch.
 • Tiết kiệm thời gian: Không cần phải xếp hàng hoặc di chuyển đến trực tuyến ngân hàng, trường học giúp người thanh toán và sinh viên tiết kiệm thời gian, công sức.
 • Theo dõi chi tiêu tài chính: Người dùng có thể dễ dàng theo dõi hóa đơn thanh toán qua lịch sử giao dịch để dễ dàng lập kế hoạch chi tiêu hợp lý.
 • Thanh toán định kỳ, tránh quên giao dịch: Khách hàng có thể thiết lập thanh toán định kỳ để tự động trừ tiền từ tài khoản Agribank vào các thời điểm cụ thể, giúp tránh quên khi thanh toán và giảm những rủi ro sau này.
Những tiện ích nổi bật khi thực hiện đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank
Những tiện ích nổi bật khi thực hiện đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank

Điều kiện đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank

Để có thể đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện sử dụng như sau:

 • Trường học mà khách hàng đóng tiền có liên kết với tài khoản Agribank để thanh toán tiền học trực tuyến.
 • Khách hàng có tài khoản Agribank và có số tài khoản của ngân hàng trường học nhận.

Cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank

Khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank không cần đến trực tiếp ngân hàng hoặc trường học để thực hiện đóng tiền hoặc phải đóng những cú pháp rút tiền phức tạp để chuyển tiền học phí đến trường học nữa. Chỉ cần thông qua ứng dụng Mobile Banking Agribank và vài bước thực hiện đơn giản là khách hàng có thể thanh toán học phí cho trường học thành công. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking Agribank, nhấn chọn mục “Thanh toán hóa đơn” hiển thị trên màn hình chính ứng dụng.
Chọn mục thanh toán hóa đơn
Chọn mục thanh toán hóa đơn
 • Bước 2: Chọn mục dịch vụ “Thanh toán học phí”.
Chọn dịch vụ nộp tiền học phí
Chọn dịch vụ nộp tiền học phí
 • Bước 3: Nhập trường học thanh toán học phí, nhập mã khách hàng (Mã số sinh viên, mã học sinh) sau đó nhấn chọn “Tiếp tục”.
Nhập mã khách hàng và trường học, nhấn tiếp tục
Nhập mã khách hàng và trường học, nhấn tiếp tục
 • Bước 4: Nhập số tiền học phí cần thanh toán sau đó nhấn xác minh mã OTP và mật khẩu để thành công giao dịch.

Một vài lưu ý khi thực hiện cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank

Khi thực hiện cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank tránh các rủi ro và chi phí phát sinh khách hàng cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Mã khách hàng sẽ là mã sinh viên hoặc mã học sinh do nhà trường cung cấp, mỗi người sẽ có một mã khác nhau.
 • Nếu chưa biết cách đóng tiền học phí qua Agribank Mobile Banking khách hàng cũng có thể lựa chọn thực hiện đóng tiền qua ngân hàng Agribank hoặc tới trường học để thực hiện thanh toán.
 • Nếu khách hàng không tìm kiếm tên trường học trên ứng dụng Mobile Banking có khả năng là trường học chưa liên kết với Agribank, phụ huynh có thể chuyển khoản liên ngân hàng theo thông tin trường học cung cấp.
 • Khách hàng cần kiểm tra chính xác thông tin người đóng tiền, tên trường nhận tiền cùng số tiền cần thanh toán trước khi thanh toán xác nhận đóng tiền.
 • Nếu khách hàng chuyển nhầm thì có thể liên hệ ngân hàng Agribank để được nhân viên hỗ trợ kịp thời.
Những lưu ý cần biết khi thực hiện thanh toán học phí qua ngân hàng Agribank
Những lưu ý cần biết khi thực hiện thanh toán học phí qua ngân hàng Agribank

Những câu hỏi thường gặp về cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank

Dưới đây là một vài câu hỏi khi khách hàng thực hiện cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank mà Fingo tổng hợp được:

Không biết mã khách hàng đóng tiền học phí phải làm sao?

Nếu khách hàng không biết mã khách hàng để thực hiện đóng tiền học phí có thể tra cứu trên website của trường học hoặc gọi điện đến phòng công tác sinh viên/học sinh để được thầy cô hỗ trợ tra cứu.

Đã bị trừ tiền nhưng hệ thống báo chưa đóng tiền học phí thành công phải làm sao?

Nếu khách hàng đã bị trừ tiền nhưng hệ thống chưa báo đóng học phí thành công thì khách hàng đợi thêm trong vòng 24h, nếu sau thời gian đó nếu khách hàng vẫn chưa được gạch nợ thì liên hệ với nhà trường hoặc trung tâm CSKH Agribank để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Kết luận

Tóm lại, việc sử dụng ngân hàng điện tử để thanh toán học phí mang lại sự thuận tiện, an toàn và linh hoạt cho các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên. Hy vọng với bài viết hướng dẫn về cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Agribank có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và có thể đóng tiền học phí một cách nhanh chóng an toàn. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy đánh giá 5 sao cho Fingo nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời