2 Cách xử lý khi tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa
Lê Thị Thu Hoài

2 Cách xử lý khi tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa

Internet Banking Agribank là dịch vụ điện tử mang đến cho người dùng những tiện ích nổi trội. Internet Banking bị khóa, người dùng sẽ không thực hiện được các giao dịch trực tuyến tại nhà. Vậy tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa thì xử lý như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Internet Banking Agribank là gì?

Internet Banking Agribank là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến có thể thực hiện các giao dịch cơ bản mà không cần phải đến trực tiếp tại cây ATM hoặc quầy giao dịch của ngân hàng. Với dịch vụ Internet Banking Agribank, bạn có thể sử dụng được sau khi đăng ký với ngân hàng trên các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop,…

Internet Banking Agribank là gì?
Internet Banking Agribank là gì?

Nguyên nhân tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa

Tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa có thể do các nguyên nhân dưới đây:

Nhập sai mật khẩu Internet Banking Agribank

Việc nhập sai mật khẩu quá số lần quy định là việc dễ dẫn đến tài khoản Internet Banking bị khóa. Tùy mỗi ngân hàng sẽ quy định về số lần được phép nhập mật khẩu khác nhau, riêng đối với ngân hàng Agribank, khi nhập sai mật khẩu Agribank 5 lần thì tài khoản Internet Banking sẽ không thực hiện được giao dịch nào nữa.

Nguyên nhân tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa
Nguyên nhân tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa

Lâu ngày không phát sinh giao dịch

Trong trường hợp Internet Banking Agribank của bạn bị xóa nhưng bạn không nhập sai mật khẩu lần nào. Lúc này, nguy cơ cao là tài khoản Internet Banking Agribank của bạn lâu ngày không phát sinh giao dịch. Trong vòng 6 tháng nếu bạn không phát sinh giao dịch thì ngân hàng Agribank sẽ tiến hành khoá thẻ, nhằm giúp ngân hàng nắm rõ được số tài khoản mà khách hàng đang sử dụng.

Lỗi hệ thống tự khóa

Đây còn được gọi là lỗi bảo trì hệ thống, sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản Internet Banking nhưng không thực hiện giao dịch thì sẽ nhận được thông báo về việc lỗi hệ thống tự động khóa tài khoản, bạn cần liên hệ nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ.

Đăng nhập nhiều thiết bị

Nếu hệ thống phát hiện ra hoạt động bất thường trên tài khoản của bạn như có giao dịch hoặc đăng nhập vào thiết bị lạ, tài khoản Internet Banking của bạn sẽ bị khóa để đảm bảo an toàn thông tin.

Cách kiểm tra tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa

Để kiểm tra tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa hay không, bạn có thể thực hiện đăng nhập vào tài khoản qua website, nếu không thể phát sinh giao dịch hoặc nhận được thông báo từ hệ thống “Internet Banking bị khóa” thì tài khoản của bạn lúc này đã bị khóa tạm thời.

Hướng dẫn mở tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa

Mở khóa tài khoản Internet Banking Agribank tại quầy giao dịch

Để mở khóa tài khoản Internet Banking của bạn, cách duy nhất là bạn cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Agribank và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu để được hỗ trợ.
  • Bước 2: Đến gặp giao dịch viên và yêu cầu mở khóa tài khoản Internet Banking bị khóa.
  • Bước 3: Điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký mà nhân viên cung cấp cho bạn.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý về thời gian làm việc của ngân hàng Agribank để tránh mất thời gian khi đến trực tiếp mở tài khoản.

Đến quầy giao dịch Agribank để mở khóa
Đến quầy giao dịch Agribank để mở khóa

Mở khóa tài khoản Internet Banking bị khóa qua tổng đài

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ tổng đài để được hỗ trợ mở khóa Internet Banking Agribank:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần liên hệ với tổng đài CSKH Agribank theo số điện thoại 1900558818.
  • Bước 2: Khi liên hệ với Agribank, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin và giấu tờ để xác minh danh tính của mình.
  • Bước 3: Sau khi xác minh thông tin tài khoản, nhân viên Agribank sẽ tiến hành xử lý để mở khóa tài khoản Internet Banking bị khóa.
Liên hệ tổng đài Agribank để được hỗ trợ
Liên hệ tổng đài Agribank để được hỗ trợ

Một số câu hỏi thường gặp về tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa

Tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa có nhận được tiền không?

Câu trả lời là , tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa nhưng tài khoản ngân hàng vẫn còn hoạt động thì vẫn có thể chuyển, nhận được tiền bình thường.

Tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa có chuyển tiền được không?

Khi tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa, bạn không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền qua tài khoản khác trên website này.

Kết luận

Qua bài viết giải đáp về nguyên nhân và cách xử lý khi tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa mà Fingo chia sẻ, hi vọng có thể giúp bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng Agribank. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích khác nhé!

3/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan