Số dư tối thiểu Agribank là gì? Cách tra cứu số dư mới nhất
Lê Thị Thu Hoài

Số dư tối thiểu Agribank là gì? Cách tra cứu số dư mới nhất

Hiện nay, rất nhiều khách hàng không rõ về việc số dư tối thiểu trong tài khoản để làm gì và bao nhiêu. Trong khi đó, họ đang là khách hàng và đăng ký rất nhiều các dịch vụ tại ngân hàng Agribank. Để tìm hiểu chi tiết hơn về số dư tối thiểu Agribank, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Fingo.

Số dư tối thiểu Agribank là gì?

Để duy trì thẻ và dịch vụ ngân hàng mà bạn đang sử dụng thì bạn cần phải có số dư tối thiểu trong thẻ. Số dư tối thiểu là số tiền ít nhất phải có trong tài khoản ngân hàng của bạn kể từ khi đăng ký mở tài khoản thành công. Khi giao dịch tài chính quá hạn mức số dư tối thì không thể thực hiện được.

Thực chất, số dư tối thiểu trong tài khoản là để duy trì thẻ, tránh tình trạng thẻ ảo. Số dư tối thiểu này được dùng để trừ các khoản phí như phí duy trì tài khoản, phí thường niên,….

Số dư tối thiểu của Agribank là bao nhiêu?

Để duy trì trạng thái hoạt động của tài khoản, thì số tiền tối thiểu có trong tài khoản Agribank là không thể rút ra được, số tiền 50.000VNĐ phải để nguyên trong tài khoản theo quy định của ngân hàng.

Vì sao nên duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank?

Duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank có những lợi ích nổi bật, cụ thể:

  • Giúp ngân hàng dễ dàng quản lý và kiểm soát tài khoản đó đang hoạt động hay không, qua đó thực hiện việc hủy hay duy trì tài khoản trong một thời gian dài.
  • Có rất nhiều khách hàng biết rằng mình sẽ được mở nhiều tài khoản, nên để hạn chế việc mở tài khoản quá nhiều nhưng không sử dụng, vậy nên ngân hàng quy định việc mở tài khoản phải nộp phí duy trì tài khoản.

Các cách tra cứu số dư tối thiểu Agribank

Bạn có thể tham khảo những cách tra cứu số dư tối thiểu Agribank dưới đây:

Tra cứu số dư tối thiểu tài khoản Agribank trên E- Mobile Banking

Ứng dụng E-Mobile Banking Agribank cho phép khách hàng tra cứu thông tin về số dư bao gồm cả số dư tối thiểu và số dư khả dụng chỉ với các bước đơn giản:

  • Bước 1: Đăng nhập thông tin cá nhân vào ứng dụng E-Mobile Banking.
  • Bước 2: Chọn mục “Tài khoản” được hiển thị trên màn hình chính của ứng dụng.
Chọn mục "Tài khoản" hiển thị trên màn hình chính ứng dụng
Chọn mục “Tài khoản” hiển thị trên màn hình chính ứng dụng
  • Bước 3: Sau khi kiểm tra số dư thì thoát ứng dụng.
Số dư khả dụng cũng bao gồm số dư tối thiểu Agribank
Số dư khả dụng cũng bao gồm số dư tối thiểu Agribank

Tra cứu số dư tối thiểu bằng SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking Agribank là dịch vụ mà nếu số dư tài khoản của bạn thay đổi tăng giảm với số tiền bao nhiêu thì ngay lập tức ngân hàng sẽ gửi qua tin nhắn số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Bạn có thể tra cứu thông qua cú pháp dưới đây:

VBA SD gửi 8149

Lưu ý với hình thức tra cứu này thì khách hàng sẽ phải tốn phí theo quy định của nhà mạng đang sử dụng như Viettel, Mobile, Vinaphone,… Mỗi tin nhắn sẽ tốn 1.500VNĐ/tin nhắn.

Tra cứu số dư tối thiểu qua tổng đài

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng Agribank qua số điện thoại 1900558818. Khi gọi điện đến tổng đài yêu cầu tra cứu số dư tối thiểu, bạn cần cung cấp CCCD/CMND hoặc hộ chiếu và thông tin tài khoản ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Liên hệ tổng đài Agribank để tra cứu số dư tối thiểu Agribank
Liên hệ tổng đài Agribank để tra cứu số dư tối thiểu Agribank

Tra cứu tại cây ATM Agribank

Với hệ thống cây ATM ngân hàng Agribank trải dài khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, nên việc lựa chọn cây ATM quá dễ dàng và bạn có thể kiểm tra số dư tối thiểu bất cứ lúc nào. Với các thao tác đơn giản như sau:

  • Bước 1: Cho thẻ vào khe nhận thẻ, chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
  • Bước 2: Nhập mã PIN cho thẻ ngân hàng, chọn mục “Truy vấn tin tài khoản” trên màn hình hệ thống.
  • Bước 3: Sẽ hiển thị số dư tài khoản, bạn có thể in hóa đơn khi cần thiết.

Tra cứu số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank tại quầy giao dịch

Nếu bạn là người không rành các thao tác mà Fingo hướng dẫn phía trên, bạn cũng có thể mang theo giấy tờ tùy thân đến chi nhánh giao dịch gần nhất Agribank để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ tra cứu số dư tối thiểu.

Tuy nhiên, hạn chế của hình thức này là bạn cần phải lưu ý giờ làm việc của ngân hàng Agribank.

Thắc mắc thường gặp về số dư tối thiểu Agribank

Dưới đây là những câu hỏi về số dư tối thiểu Agribank mà Fingo tổng hợp được:

Có thể rút hết số dư tối thiểu tài khoản Agribank không?

Bạn hoàn toàn có thể rút hết toàn bộ số tiền có trong thẻ nếu như không có nhu cầu sử dụng và hoàn tất yêu cầu khóa thẻ tại ngân hàng. Và nếu ban muốn duy trì sử dụng tài khoản này, thì sẽ không bao giờ rút hết được số tiền có trong thẻ bằng bất cứ cách nào

Rút hết tiền trong tài khoản bằng cách nào?

Một cách duy nhất là mọi người đem thẻ đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch trước đây mở thẻ cho mình, yêu cầu nhân viên khóa đồng thời khóa thẻ và làm thủ tục rút hết số tiền có trong thẻ. 

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời