• Cách kích hoạt thẻ Agribank trên điện thoại đơn giản nhanh chóng

  Cách kích hoạt thẻ Agribank trên điện thoại đơn giản nhanh chóng

  Sau khi mở thẻ Agribank thành công bạn cần thực hiện kích hoạt thẻ Agribank để có thể sử dụng được. Vậy bạn đã biết cách kích hoạt thẻ Agribank chưa? Hãy cùng Fingo tìm hiểu các cách kích hoạt qua bài viết dưới đây nhé!

  Tại sao phải kích hoạt thẻ ATM Agribank

  Hiện nay, để có thể sử dụng được thẻ ngân hàng thì buộc người dùng phải kích hoạt thẻ mới có thể sử dụng thể thực hiện các giao dịch ngay tại thẻ ATM. Trong đó có ngân hàng Agribank, bên cạnh lý do chính đó thì nó còn một số lý do khác như:

  • Tài khoản của bạn sẽ bị khóa nếu trong vòng 30 ngày mà không kích hoạt thẻ ATM Agribank.
  • Khi đến nhận thẻ thì bạn sẽ được nhân viên nhắc nhở và hướng dẫn cách kích hoạt thẻ.
  • Nếu bạn không kích hoạt thẻ Agribank thì bạn hoàn toàn không thể thực hiện các giao dịch tại trụ ATM và các cửa hàng khác chẳng hạn như: thanh toán, chuyển tiền, rút tiền…

  Ngoài ra, khi bạn kích hoạt thẻ Agribank đồng thời bạn cũng cần đặt lại mã Pin từ đó sẽ giúp bạn có thể bảo vệ thông tin thẻ một cách tốt hơn.

  Cách kích hoạt thẻ Agribank trên điện thoại
  Cách kích hoạt thẻ Agribank trên điện thoại

  Cách kích hoạt thẻ Agribank trên điện thoại

  Bạn dễ dàng có thể kích hoạt thẻ Agribank ngay trên điện thoại của mình . Bạn có thể chọn một trong các cách sau để kích hoạt thẻ Agribank.

  Kích hoạt qua ứng dụng E-Mobile Banking 

  Bạn có thể kích hoạt thẻ Agribank ngay trên app Agribank E-Mobile Banking, để có thể kích hoạt được trước tiên điện thoại của bạn phải tải và đăng ký dịch vụ E-Mobile Banking, tiếp theo bạn hãy thực hiện cách bước sau để kích hoạt thẻ:

  Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và nhấn chọn “Dịch vụ thẻ”.

  Nhấn chọn "Dịch vụ thẻ" để kích hoạt thẻ ATM Agribank
  Nhấn chọn “Dịch vụ thẻ” để kích hoạt thẻ ATM Agribank

  Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục “Kích hoạt thẻ”.

  Bước 3: Tại giao diện này bạn chọn thẻ và loại thẻ muốn kích hoạt bằng cách nhấn vào thẻ đang hiển thị. Sau đó tích chọn “Tôi đồng ý…” và nhấn chọn “Tiếp tục”.

  Bước 4: Đến đây, bạn hãy nhập mã OTP (gồm 6 số được gửi về số điện thoại ban đăng ký) để xác thực.

  Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo bạn đã kích hoạt thành công và hệ thống tự động gửi tin nhắn có chứa mã Pin, lúc này bạn chỉ việc nhập mã khi giao dịch là được.

  Kích hoạt bằng cách gọi đến tổng đài Agribank

  Bạn dễ dàng kích hoạt thẻ Agribank bằng cách liên hệ với tổng đài Agribank để được tư vấn và hỗ trợ. Hotline của tổng đài Agribank 1900 5588 (với mức phí 1.500đ/phút) và làm theo hướng dẫn. Sau khi đã liên hệ được với nhân viên CSKH thì bạn sẽ cung cấp các thông tin cá nhân như: họ tên, số điện thoại, 4 số đầu và 4 số cuối của thẻ. Sau khi đã cung cấp thông tin thì nhân viên ngay lập tức sẽ xác minh và kích hoạt thẻ cho bạn.

  Kích bằng tin nhắn SMS

  Cách này thì bạn chỉ cần nhắn tin với số điện thoại mà bạn đã đăng ký với nhân hàng với cú pháp “VBA MK Mật khẩu mặc định Mật khẩu mới và gửi 8149“.

  Sau khi đã soạn xong bạn cần phải kiểm tra xem tin nhắn mình đã hợp lệ như chưa. Mật khẩu yêu cầu bạn phải có và độ dài sẽ là 8 ký tự, có phân biệt chữ hoa và chữ thường.

  Những cách kích hoạt thẻ Agribank khác

  Ngoài các cách trên bạn còn thể thực hiện các cách sau cũng có thể kích hoạt thẻ ATM Agribank.

  Kích hoạt tại cây ATM

  Bạn dễ dàng thực hiện các thao tác sau để kích hoạt tài khoản và thay đổi mã Pin cho thẻ Agribank của bạn. Các bước cụ thể như sau:

  Bước 1: Bạn hãy đến cây ATM gần nhất để có thể kích hoạt thẻ Agribank. Lúc đi nhớ mang theo phong bì có chữa mã Pin mà ngân hàng đã cung cấp cho bạn.

  Bước 2: Lúc này, bạn cắm thẻ ATM vào trụ ATM và chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” để thực hiện.

  Bước 3: Tiếp theo, bạn cần nhập mã Pin được ghi trong phong bì.

  Bước 4: Hệ thống sẽ gửi yêu cầu bạn đổi mã Pin mặc định lần đầu và chọn Ok, tiếp đến chọn đổi Pin.

  Bước 5: Lúc này, bạn nhập mã Pin mới trong lần gồm 6 số khác nhau.

  Bước 6: Hệ thống hiển thị thông báo bạn đã đổi mã Pin thành công, tức là thẻ của bạn cũng kích hoạt thành công.

  Kích hoạt thẻ ATM Agribank tại cây ATM
  Kích hoạt thẻ ATM Agribank tại cây ATM

  Kích hoạt tại quầy giao dịch

  Kích hoạt thẻ ATM Agribank tại quầy giao dịch đây là cách thực hiện dễ dàng nhưng lại khá mất thời gian. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

  Vậy là bạn đã biết hết được các cách kích hoạt thẻ ATM Agribank rồi đúng không nào? Chỉ vài thao tác đơn giản thì bạn đã có thể kích hoạt thẻ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

  Những lưu ý khi kích hoạt thẻ Agribank

  Khi kích hoạt thẻ ATM Agribank bạn cần lưu ý một số điều như sau để quá trình sử dụng được tốt hơn:

  • Số mã Pin được cung cấp một lần duy nhất. Vì vậy, khi khách hàng làm mất hoặc quên mã Pin thì hãy đến ngay quầy giao dịch của ngân hàng Agribank để được yêu cầu cung cấp lại.
  • Khi đổi thẻ từ sang thể chip thì bạn cũng phải thực hiện các bước kích hoạt thẻ trước khi sử dụng.
  • Bạn có thể thực hiện các giao dịch tài chính trước khi kích hoạt thẻ, nhưng bạn lại không thể chuyển, rút tiền khi chưa kích hoạt thẻ.

  Trên đây là tất cả các thông tin và các cách để kích hoạt thẻ ATM Agribank. Hy vọng các thông tin này mang lại hữu ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc nào hãy bình luận bên dưới để Fingo giải đáp nhé! Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Fingo để biết thêm về các kiến thức tài chính nhé!

  Các câu hỏi thường gặp khi kích hoạt thẻ ATM Agribank

  Kích hoạt thẻ ATM Agribank tại trụ ATM ngân hàng khác được không?

  Bạn hoàn toàn không thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM Agribank tại các cây ATM của ngân hàng khác. Vì vậy, bạn hãy đến tại quầy giao dịch của ngân hàng Agribank hoặc các cách kích hoạt mà Fingo đã hướng dẫn bên trên.

  Kích hoạt thẻ ATM Agribank online được không?

  Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các tao tác kích hoạt thẻ ATM Agribank online. Bạn có thể thực hiện các bước như trên mà Fingo đã hướng dẫn.

  Thời hạn để kích hoạt thẻ ATM Agribank là bao lâu?

  Bạn có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày lấy thẻ, nếu quá 30 ngày mà bạn vẫn chưa kích hoạt thì thẻ của bạn sẽ tự động khóa. Lúc này, bạn hãy đến quầy giao dịch để làm thủ tục mở khóa thẻ lại.

  Kích hoạt thẻ ATM Agribank có mất phí không?

  Bạn có rất nhiều cách để kích hoạt thẻ ATM Agribank, các cách đều miễn phí. Vì vậy, bạn có thể chọn một trong các cách trên để cách hoạt thẻ.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top