• Cách xóa lịch sử giao dịch Agribank trên điện thoại
  Lê Thị Thu Hoài

  Cách xóa lịch sử giao dịch Agribank trên điện thoại

  Khi giao dịch phát sinh từ tài khoản ngân hàng Agribank, các ứng dụng dịch vụ của ngân hàng sẽ lưu lại giao dịch để khách hàng có thể tra cứu và đối chiếu khi cần. Rất nhiều khách hàng thắc mắc có thể thực hiện cách xóa lịch sử giao dịch ngân hàng Agribank được không và cách xóa lịch sử giao dịch Agribank như thế nào? Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng Fingo tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

  Lịch sử giao dịch Agribank là gì? Vì sao cần kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên?

  Lịch sử giao dịch là hệ thống tổng hợp các hoạt động giao dịch được thực hiện trong tài khoản ngân hàng của bạn. Thông qua lịch sử giao dịch, bạn có thể tra cứu số tiền chuyển đến hoặc chuyển đi với thời gian chi tiết. Một số lợi ích khi kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank thường xuyên, bao gồm:

  • Kiểm tra và biết được chính xác số dư tài khoản của bạn sau mỗi lần giao dịch.
  • Phát hiện những giao dịch bất thường, hạn chế rủi ro bảo mật để kịp thời xử lý, đảm bảo an toàn tài khoản.
  • Kiểm soát được lượng tiền của bản thân, từ đó đưa ra những phương án chi tiêu phù hợp.
  Lịch sử giao dịch Agribank là gì? Vì sao cần kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên?
  Lịch sử giao dịch Agribank là gì? Vì sao cần kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên?

  Có thể xóa lịch sử giao dịch Agribank trên điện thoại được không?

  Đối với ngân hàng Agribank nói riêng hay các ngân hàng Việt Nam nói chung, khi chủ tài khoản thực hiện bất kỳ một giao dịch nào từ ngân hàng thì hệ thống cũng sẽ tự động lưu lại thông tin những giao dịch hay nói cách khác là sẽ lưu lại toàn bộ lịch sử giao dịch và bạn có thể tra cứu qua các cách khác nhau.

  Ngoài ra, theo quy định của Agribank mọi người có thể tự do tra cứu lịch sử giao dịch hoặc sao kê giao dịch bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, trên thực tế thì ngân hàng Agribank không cho phép khách hàng xóa lịch sử giao dịch dưới bất kỳ hình thức nào

  Về cơ bản, thông tin lịch sử giao dịch là thông tin được bảo mật và chỉ có bên khách hàng – ngân hàng được biết mà thôi, do vậy mọi người không cần lo lắng về rò rỉ thông tin. 

  Lịch sử giao dịch thì không thể xóa, tuy nhiên trên tin nhắn thông báo về app khi có biến động số dư thì mọi người có thể xóa bình thường. 

  Cách xóa lịch sử giao dịch Agribank?
  Cách xóa lịch sử giao dịch Agribank?

  Xem thêm:

  Lịch sử giao dịch Agribank có nên xóa không? Vì sao không nên xóa lịch sử giao dịch?

  Fingo không khuyến khích bạn xóa lịch sử giao dịch Agribank, bởi một số lý do sau đây:

  • Quản lý tài chính cá nhân dễ dàng: Lịch sử giao dịch là một nguồn thông tin quan trọng để theo dõi các khoản tiền ra và vào, kiểm tra giao dịch và đảm bảo tính chính xác của tài khoản.
  • Xác minh thông tin: Lịch sử giao dịch cung cấp bằng chứng về các giao dịch tài chính đã thực hiện, bao gồm tiền gửi, rút tiền, chuyển khoản,…. Nếu bạn xóa đi lịch sử giao dịch, sẽ khó khăn trong việc xác mình tài khoản.
  • Chống gian lận và rò rỉ thông tin tài khoản: Lịch sử giao dịch cung cấp bằng chứng về các giao dịch đã diễn ra trong tài khoản. Nếu xảy ra vấn đề gian lận hoặc hoạt động phi pháp, lịch sử giao dịch sẽ được dùng để điều tra.
  • Quy định của ngân hàng: Ngân hàng có thể có quy định về việc lưu trữ thông tin giao dịch của khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn yêu cầu xóa lịch sử giao dịch, có thể bạn sẽ vi phạm quy định này và gặp phải hậu quả pháp lý.

  Vì thế, bạn chỉ nên xóa lịch sử giao dịch Agribank khi thật sự cần thiết. Vì khi xóa lịch sử giao dịch, bạn muốn xem lại cần phải làm thủ tục tại chi nhánh giao dịch ngân hàng rất phức tạp.

  Có nên xóa lịch sử giao dịch Agribank không?
  Có nên xóa lịch sử giao dịch Agribank không?

  Hướng dẫn cách xóa lịch sử giao dịch ngân hàng Agribank trên điện thoại nhanh chóng, đơn giản

  Sau khi phát sinh giao dịch, ứng dụng E-mobile Banking sẽ gửi tin nhắn biến động số dư trên app với những khách hàng có đăng ký dịch vụ OTT. Các cách xóa lịch sử giao dịch Agribank, bao gồm:  

  Để thực hiện cách xóa lịch sử giao dịch trên Agribank E-mobile Banking bạn chỉ cần một ứng dụng có kết nối Internet là đã có thể tiến hành xóa lịch sử giao dịch hay tin nhắn biến động số dư trên app Mobile Banking rồi. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn nhập số điện thoại và mật khẩu để chắc chắn rằng đã đăng nhập vào app E – Mobile Banking Agribank trên điện thoại.
  Nhập thông tin cá nhân để đăng nhập tài khoản
  Nhập thông tin cá nhân để đăng nhập tài khoản
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Thông báo” hiện trên màn hình ứng dụng, sau đó màn hình sẽ hiển thị tất cả lịch sử giao dịch. 
  Nhấn vào mục thông báo để app hiển thị biến động số dư
  Nhấn vào mục thông báo để app hiển thị biến động số dư
  • Bước 3: Bạn gạt nhẹ tin nhắn cần xóa sang bên trái, chọn chữ “Xóa“. 
  Gạt thông báo sang bên trái để xóa tin nhắn số dư
  Gạt thông báo sang bên trái để hoàn tất cách xóa lịch sử giao dịch Agribank

  Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể xóa lịch sử giao dịch trên ứng dụng E-Mobile Banking Agribank một cách nhanh chóng rồi.

  Cách xóa lịch sử giao dịch Agribank trên điện thoại cùng một lúc nhanh chóng, chi tiết

  Nếu muốn xóa hết lịch sử giao dịch cùng một lúc, bạn thực hiện những bước sau: 

  • Bước 1: Đăng nhập, nhấn vào mục “Thông báo” trên app Mobile Banking để kiểm tra biến động số dư.
  Đăng nhập vào ứng dụng E-mobile Banking chọn mục "Lịch sử giao dịch"
  Đăng nhập vào ứng dụng E-mobile Banking chọn mục “Lịch sử giao dịch”
  • Bước 2: Tại đây, bạn chọn biểu tượng “3 chấm” trên góc phải màn hình.
  Nhấn vào dấu 3 chấm góc phải trên cùng
  Nhấn vào dấu 3 chấm góc phải trên cùng
  • Bước 3: Chọn mục “Xóa tất cả tin nhắn” để hoàn tất thao tác xóa đồng bộ lịch sử giao dịch. Mọi lịch sử giao dịch đều có thể được xóa trong vài bước đơn giản.
  Nhấn xóa tất cả tin nhắn
  Nhấn xóa tất cả tin nhắn

  Những điều cần lưu ý khi xóa lịch sử giao dịch ngân hàng Agribank

  Khi xóa lịch sử giao dịch ngân hàng Agribank, bạn cần lưu ý các điều sau đây:

  • Liên hệ với Agribank: Để xóa lịch sử giao dịch, bạn nên liên hệ với ngân hàng Agribank trực tiếp. Gọi điện thoại hoặc đến chi nhánh Agribank gần nhất để biết về quy trình cụ thể và yêu cầu của ngân hàng.
  • Quy trình xóa lịch sử: Ngân hàng Agribank có quy trình riêng để xóa lịch sử giao dịch. Bạn nên yêu cầu ngân hàng cung cấp hướng dẫn chi tiết về quy trình này và các tài liệu cần thiết để tiến hành xóa lịch sử giao dịch.
  • Chứng minh thư nhân dân và giấy tờ hợp lệ: Để xóa lịch sử giao dịch, ngân hàng có thể yêu cầu bạn cung cấp chứng minh thư nhân dân và các giấy tờ hợp lệ khác để xác minh danh tính và quyền sở hữu tài khoản.
  • Hạn chế của việc xóa lịch sử: Lưu ý rằng việc xóa lịch sử giao dịch có thể có các hạn chế. Ngân hàng có thể giữ lại một số thông tin liên quan đến tài khoản của bạn trong một khoảng thời gian nhất định do yêu cầu pháp lý hoặc quy định nội bộ. Đảm bảo bạn hiểu rõ về quy định này trước khi yêu cầu xóa lịch sử giao dịch.
  • Sao lưu lịch sử giao dịch: Trước khi xóa lịch sử giao dịch, hãy sao lưu tất cả thông tin quan trọng như các giao dịch quan trọng, hóa đơn và tài liệu khác. Điều này giúp bạn có thể truy cập lại thông tin quan trọng nếu cần thiết trong tương lai.

  Kết luận

  Bài viết trên Fingo đã giải đáp thắc mắc và hướng dẫn cho bạn cách xóa lịch sử giao dịch Agribank chi tiết nhất. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ ngay với bạn bè và người thân mình. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích nhé!

  Một vài thắc mắc thường gặp khi xóa lịch sử giao dịch ngân hàng Agribank

  Xóa lịch sử giao dịch Agribank có xem lại được không?

  Khi xóa lịch sử giao dịch Agribank nhưng nếu bạn muốn xem lại, bạn có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch để làm bản sao kê tài khoản và xem ngay lịch sử giao dịch Agribank của mình. Hoặc đơn giản hơn, bạn đến trực tiếp các cây ATM để xem lại lịch sử giao dịch.

  Xóa lịch sử giao dịch Agribank có mất phí không?

  Hiện tại bạn xóa lịch sử giao dịch Agribank (tin nhắn biến động số dư) sẽ không bị mất phí.

  4.6/5 - (5 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lê Thị Thu Hoài

  Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận