Mã CVV Agribank là gì? Cách lấy mã CVV Agribank
Lê Thị Thu Hoài

Mã CVV Agribank là gì? Cách lấy mã CVV Agribank

Mã số CVV rất quan trọng, nó được coi như một lớp “áo giáp bảo vệ” cho thẻ ngân hàng của bạn. Vậy mã CVV Agribank là gì và tại sao khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ Agribank đều phải bảo mật mã số này? Hãy cùng Fingo tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa, chức năng của mã bảo mật CVV trên thẻ ATM Agribank cũng như cách lấy mã CVV một cách nhanh chóng trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Mã CVV Agribank là gì?

Số CVV viết tắt của Card Verification Value là mã bảo mật dùng để xác minh thẻ Visa, được in trên mặt sau của thẻ ghi nợthẻ tín dụng Agribank. Mỗi thẻ ATM sẽ được cấp một mã CVV khác nhau và mã này được quy định bằng 3 chữ số.

Tuy nhiên, với các thẻ thanh toán Visa thì mã bảo vệ sẽ được gọi là CVV. Đối với thẻ MasterCard mã CVV được gọi là CVC.

Mã CVV đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với thẻ thanh toán quốc tế. Với chức năng giúp ngân hàng Agribank kiểm soát được các hành vi chiếm đoạt tài sản và bảo vệ được các giao dịch của khách hàng. Khi sử dụng thẻ để thanh toán quốc tế, khách hàng cần phải nhập đầy đủ các thông tin gồm họ tên, số thẻ, thời gian thẻ, mã CVV thì mới có thể thực hiện thành công giao dịch.

Mã CVV là gì?
Mã CVV Agribank là gì?

>>Xem thêm: Mã CVV ViettinBank.

Mã CVV Agribank nằm ở đâu trên thẻ ATM?

Thông thường, mã CVV sẽ được in trên mặt sau của thẻ ATM Agribank. Khi lật mặt sau thẻ ATM, khách hàng sẽ thấy một ô chữ chữ ký và mã CVV được in nghiêng bằng mực đen đè lên phía bên phải của ô chữ ký số.

Cách lấy mã CVV Agribank nhanh chóng

Khi thực hiện thanh toán hóa đơn trên website mua sắm, bạn cần thực hiện điền thông tin thẻ. Lúc này, bạn cần lấy thẻ ngân hàng của mình và lật ngược ra phía sau của thẻ để kiểm tra 3 số in nghiêng bên cạnh ô chữ ký. Điền thông tin thẻ bao gồm mã CVV để hoàn tất thanh toán.

Hiện tại ngân hàng Agribank chưa triển khai hình thức lấy mã CVV Agribank online qua Mobile Banking, vì vậy khách hàng cần bảo quản kỹ thẻ ATM của mình cũng như bảo mật CVV in trên thẻ nhé!

Cách lấy mã CVV Agribank nhanh chóng
Cách lấy mã CVV Agribank nhanh chóng

Lưu ý cần biết về mã CVV Agribank

Hiện nay, thẻ thanh toán quốc tế Agribank chỉ yêu cầu cung cấp mã CVV là đã có thể thực hiện giao dịch. Vì vậy mà bạn đọc cần lưu ý các vấn đề sau để bảo vệ mã số CVV/CVC không bị tiết lộ:

  • Làm mờ, che đi toàn bộ cụm số CVV ở mặt sau, tránh trường hợp vô tình để người lạ, nhân viên thu ngân hoặc camera lén chụp lại mã bảo mật CVV.
  • Khi thực hiện thanh toán mua sắm online, khách hàng chỉ cần nhập thông tin thẻ trên website có tên miền chính xác, ứng dụng uy tín. Bởi hiện nay có rất nhiều website giả có tên miền chính thức, khiến khách hàng dễ nhầm lẫn. Nếu khách hàng nhập thông tin thẻ trên website giả mạo và bị đánh cắp thông tin thẻ.
  • Đăng ký sử dụng OTP Token của Agribank để sử dụng chức năng bảo mật bằng OTP khi thanh toán trực tuyến thông qua thẻ Visa/thẻ MasterCard. Như vậy thì khi thực hiện giao dịch mua sắm, Agribank sẽ xác nhận một lần nữa với chủ thẻ thông qua mã OTP.
  • Không chia sẻ thông tin về thẻ cho bất kỳ ai, đặc biệt là không cho phép người lạ chụp ảnh mặt trước, mặt sau của thẻ.
Lưu ý cần biết về mã CVV Agribank
Lưu ý cần biết về mã CVV Agribank

Nếu để lộ mã CVV Agribank cần phải làm gì?

Nếu chẳng may bạn bị lộ số CVV Agribank, hãy bình tĩnh thực hiện từng thao tác sau:
– Khóa tài khoản tạm thời trên ứng dụng Agribank Mobile Banking hoặc gọi điện đến tổng đài để được hỗ trợ.
– Trực tiếp đến quầy giao dịch Agribank nhờ nhân viên hỗ trợ khóa mã CVV cũ và cấp lại mã CVV mới.
– Nếu xuất hiện giao dịch tài chính bất thường, khách hàng phải báo ngay với nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ điều tra nhanh chóng.

Kết luận

Mã CVV Agribank là một trong những thông tin quan trọng bạn cần phải bảo mật tuyệt đối và không được để bất kỳ một ai biết, kể cả người quen. Thông qua bài viết trên, Fingo hy vọng rằng bạn đọc đã hiểu hơn về số CVV Agribank và cách lấy lại mã CVV nhanh chóng. Đừng quên truy cập fingo.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin tài chính mới nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời