Cách lấy mã CVV Vietinbank trên điện thoại đơn giản
Trần Bình Tú

Cách lấy mã CVV Vietinbank trên điện thoại đơn giản

Mã CVV Vietinbank hay còn có tên gọi khác là số CVV là đoạn mã rất quan trọng khi khách hàng thực hiện thanh toán quốc tế. Vậy số cvv trên thẻ Vietinbank nằm ở đâu trên thẻ ATM? Cùng Fingo tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Số CVV trên thẻ Vietinbank là gì?

Số CVV (Card Verification Value) được in trên thẻ ATM ngân hàng Vietinbank là cụm mật mã bảo vệ thẻ của khách hàng. Mỗi thẻ ATM sẽ được cấp một mã CVV khác nhau và mã này được quy định bằng cụm 3 chữ số. Mỗi chữ số này mang một ý nghĩa và cung cấp một thông tin khác nhau:

 • Chữ số đầu tiên trong mã CVV cho biết loại thẻ đang sử dụng. Ví dụ số 4 thường được sử dụng để chỉ thẻ Visa, trong khi số 5 là chỉ thẻ MasterCard. Điều này giúp người dùng nhận biết loại thẻ mà họ đang sử dụng và có thể áp dụng chính xác trong các giao dịch thanh toán.
 • Chữ số thứ hai và thứ 3 thường là số ngẫu nhiên, dùng để xác định tính hợp lệ của thẻ. Khi thực hiện giao dịch trực tuyến hoặc cà thẻ tại các máy POS, chữ số này thường được yêu cầu để xác minh tính chính xác và bảo mật của thẻ.
Mã CVV Vietinbank là gì?
Mã CVV Vietinbank là gì?

Lưu ý: Với các thẻ thanh toán quốc tế Visa, mã bảo vệ sẽ được gọi là CVV. Và đối với thẻ Mastercard là CVV hoặc CVC.

Số CVV đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với các sản phẩm thẻ thanh toán quốc tế:

 • Dùng để xác thực thẻ: Số CVV/CVC có chức năng giúp ngân hàng Vietinbank xác minh tính hợp lệ của thẻ trong các giao dịch trực tuyến và giao dịch điện tử, đồng thời bảo vệ được các giao dịch của khách hàng. Khi sử dụng thẻ để thanh toán quốc tế, khách hàng cần phải nhập đầy đủ các trường thông tin gồm họ tên chủ thẻ, số thẻ, thời gian hết hiệu lực thẻ và mã CVV thì ngân hàng mới cho phép thực hiện giao dịch.
 • Bảo mật thông tin thẻ: Mã CVV chỉ được in trên thẻ ngân hàng. Đối với việc xem mã CVV trên ứng dụng ngân hàng, mã CVV thường thay đổi sau 5-10 phút để tránh bị lộ thông tin thẻ, đồng thời tăng cường bảo mật tài khoản người dùng.
 • Tránh gian lận: Với những kẻ gian muốn sử dụng số thẻ tín dụng để đánh cắp tiền, hoặc thanh toán các hóa đơn online, việc nhập sai mã CVV sẽ ngăn chặn được việc sử dụng thông tin trái phép này và giảm nguy cơ gian lận tài chính.

Mã CVV Vietinbank nằm ở đâu trên thẻ ATM?

Thông thường, mã CVV sẽ được in ở mặt sau của thẻ ATM Vietinbank. Khi lật mặt sau thẻ ATM, bạn sẽ thấy một ô chữ ký và mã CVV được in nghiêng bằng mực đen đè lên phía bên phải của ô chữ ký.

Hướng dẫn tra cứu số CVV Vietinbank

Kiểm tra số CVV trên thẻ ATM Vietinbank

Khi thực hiện thanh toán trên các web mua sắm, bạn cần thực hiện điền các bước điền các thông tin thẻ. Lúc này, hãy lấy thẻ ngân hàng của bạn và lật mặt phía sau của thẻ để kiểm tra 3 số in nghiêng ngay ô chữ ký. Điền vào trường thông tin để thực hiện giao dịch thanh toán.

Cách lấy mã CVV Vietinbank trên điện thoại

Ngoài cách kiểm tra trực tiếp trên thẻ, khách hàng có thể thực hiện lấy mã CVV Vietinbank trực tiếp ngay trên ứng dụng Vietinbank iPay. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào iPay.
 • Bước 2: Chọn Dịch vụ Thẻ.
Chọn Dịch vụ thẻ
Chọn Dịch vụ thẻ
 • Bước 3: Chọn thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế bạn đang sử dụng.
Chọn thẻ
Chọn thẻ
 • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng mắt của thẻ để hiển thị các thông tin thẻ.
Nhấp vào biểu tượng mắt ở góc trái bên trên cùng của thẻ
Nhấp vào biểu tượng mắt ở góc trái bên trên cùng của thẻ
 • Bước 5: Các thông tin thẻ sẽ hiển thị như ảnh dưới đây, gồm họ tên chủ thẻ, số thẻ, số CVV, ngày hết hiệu lực thẻ.
Các thông tin thẻ hiển thị gồm họ tên, số thẻ, số cvv,...
Các thông tin thẻ hiển thị gồm họ tên, số thẻ, số cvv,…

Lưu ý chủ thẻ cần biết về mã CVV Vietinbank

Một khi mã CVV bị lộ ra ngoài, kẻ gian có thể thực hiện thanh toán mọi giao dịch bằng thẻ của bạn mà không cần phải xác minh danh tính chủ thẻ. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn cho thẻ của mình:

 • Không được cho người khác mượn thẻ ATM của bạn tránh bị lộ thông tin số CVV.
 • Nhập thông tin giao dịch của bạn không nên có sự góp mặt của người thứ 2.
 • Không thanh toán và mua sắm ở những đường link lạ được quản cáo trên mạng.
 • Không chụp ảnh thẻ ngân hàng và đăng lên các trang mạng xã hội, đặc biệt là mặt sau thẻ.
 • Nên xóa số CVV ở thẻ của bạn đi và lưu nó lại ở một nơi đủ an toàn như điện thoại của bạn.
 • Liên lạc tổng đài ngân hàng Vietinbank theo số điện thoại 1900 558 868 nếu như thông tin hoặc thẻ ATM bị mất.

Nếu để lộ số CVV Vietinbank cần phải làm gì?

Nếu chẳng may bạn làm lộ số CVV Vietinbank, hãy bình tĩnh thực hiện từng thao tác sau:

 • Phong tỏa tài khoản ngân hàng bằng cách khóa trên ứng dụng Vietinbank iPay hoặc gọi điện đến hotline càng sớm càng tốt để tránh bị mất tiền trong tài khoản.
 • Trực tiếp đến ngân hàng Vietinbank để nhờ nhân viên hỗ trợ khóa mã CVV cũ và cấp lại mã CVV mới.
 • Nếu xuất hiện giao dịch tài chính bất thường lớn, hãy nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ điều tra để lấy lại tiền nhanh chóng.

Các câu hỏi thường gặp về mã CVV Vietinbank

Tại sao thẻ Vietinbank không có mã CVV?

Không phải tất cả các thẻ Vietinbank đều có mã CVV. Với các thẻ thanh toán quốc tế Visa, mã bảo vệ sẽ được gọi là CVV. Và đối với thẻ Mastercard là CVV hoặc CVC, tùy vào dòng thẻ.

Ba chữ số in nghiêng nằm sau thẻ tín dụng Vietinbank là gì?

Mặt sau thẻ tín dụng Vietinbank thường xuất hiện 3 số in nghiêng bên cạnh phần chữ ký cá nhân, dãy số này được gọi là mã CVV.

Lời kết

Mã CVV Vietinbank là một trong những thông tin quan trọng bạn cần phải bảo mật tuyệt đối và không được để bất kỳ một ai biết, kể cả người quen. Thông qua bài viết trên, Fingo mong rằng bạn đã hiểu hơn về số CVV. Đừng quên truy cập fingo.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin tài chính mới nhất!

5/5 - (3 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận