• Số CVV/CVC là gì?
  Lê Văn Thiết

  Số CVV/CVC là gì?

  Số CVV/CVC là gì?

  Bạn đã biết mã số CVV là số gì chưa? Đó là viết tắt của Card Verification Value, là mã dùng để xác minh thẻ Visa, bao gồm thẻ ghi nợthẻ tín dụng. Như vậy, CVC là từ viết tắt của Card Verification Code, được sử dụng để xác minh thẻ MasterCard. Để trả lời cho câu hỏi mã số CVC/CVV của thẻ tín dụng là gì? Câu trả lời đó chính là mã bảo mật thẻ thanh toán quốc tế. Bạn sẽ thấy mã CVV/CVC gồm 3 chữ số được in ở mặt sau thẻ tín dụng thanh toán quốc tế.

  mã số cvv thẻ tín dụng

  Hai loại mã này được sử dụng khi bạn giao dịch trực tuyến bằng thẻ tín dụng Visa/MasterCard. Tức là khi thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ của bạn và số CVV/CVC là có thể thanh toán nhanh chóng, bạn cũng không cần nhập mã pin. Vì vậy, chức năng của 2 loại mã thẻ này rất quan trọng. Khi sử dụng thẻ bạn không tiết lộ mã CVV/CVC bất kỳ ai để tránh mất tiền.

  Lộ số thẻ tín dụng và mã CVV/CVC khiến bạn có nguy cơ mất tiền ?

  Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến trở nên khá phổ biến và quen thuộc với mọi người. Nhưng bạn cần lưu ý đến vấn đề thanh toán trực tuyến bởi đó là môi trường nhiều nguy hiểm. Thẻ Visa/Master Card có gắn một chip nhỏ EMV nên sẽ tránh được nguy cơ kẻ gian làm thẻ giả, nhưng cũng khó tránh được việc mất thông tin cá nhân khi bạn mua sắm trực tuyến.

  Các tin tức ở nước ngoài và Việt Nam đã đưa ra khá nhiều thông tin về những trường hợp bị kẻ gian lợi dụng và mất tiền từ thẻ tín dụng. Do bị lộ thông tin từ trang web hay máy ATM khi thực hiện giao dịch, hoặc do máy POS thanh toán bị dính mã độc…

  Ngoài ra, chỉ cần vô tình “lạc” thẻ tín dụng của bạn vào tay kẻ gian là họ đã có thể sử dụng để mua sắm online với số thẻ tín dụng và số mã CVV/CVC của bạn một cách dễ dàng. Vì có nhiều loại thẻ tín dụng không cần xác minh mã pin và mã OTP của chủ thẻ, nên các bạn cần chú ý bảo vệ thẻ của mình trước những hành động liên quan đến thanh toán trực tuyến

  3/5 - (2 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lê Văn Thiết

  Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận