• Hướng dẫn 2 cách đổi mã pin Agribank chi tiết, mới nhất
  Lê Thị Thu Hoài

  Hướng dẫn 2 cách đổi mã pin Agribank chi tiết, mới nhất

  Việc đổi mật khẩu ngân hàng Agribank định kỳ là cần thiết nhằm bảo vệ tài khoản khỏi những rủi ro bảo mật. Tuy nhiên, không ít khách hàng vẫn còn chưa biết cách đổi mật khẩu như thế nào. Bài viết dưới đây, Fingo sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách đổi mã pin Agribank nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất nhé!

  Vì sao phải đổi mã pin Agribank?

  Mã pin Agribank hay còn được gọi là mật khẩu của thẻ ngân hàng Agribank được cung cấp đến khách hàng khi đăng ký làm thẻ. Mỗi chủ thẻ sẽ được ngân hàng cấp cho một mã pin riêng biệt, khi lấy thẻ bạn cần tiến hành đổi mã Pin để kích hoạt thẻ ATM của mình.

  Mã Pin của ngân hàng Agribank bao gồm 6 số, được ngân hàng cấp ngẫu nhiên tới bạn. Vì thế, dãy số này rất khó nhớ cũng cần phải thay đổi để có thể sử dụng thẻ. Agribank có quy định rõ ràng về thời gian đổi mã Pin và nếu như trong thời gian đó bạn không đổi mã PIN mới thì thẻ của bạn sẽ bị tạm khóa.

  Những lý do chính để đổi mã pin Agribank như là:

  • Đảm bảo an toàn cho tài khoản: Khi bạn sử dụng tài khoản ngân hàng quá lâu mà không đổi mã pin, nó có thể bị rò rỉ thông tin cho bên thứ ba. Khi đổi mã pin thường xuyên bạn sẽ tăng cường độ bảo mật cho tài khoản của mình.
  • Kích hoạt thẻ: Khi bạn mới đăng ký tài khoản ngân hàng và buộc bạn phải kích hoạt thẻ ATM bằng cách đổi mã pin Agribank, nếu không đổi mã pin tài khoản của bạn sẽ bị khóa theo quy định của ngân hàng.
  Đổi mã pin Agribank có những lợi ích gì?
  Đổi mã pin Agribank có những lợi ích gì?

  Các cách đổi mã pin Agribank nhanh chóng, đơn giản

  Dưới đây là 3 cách đổi mã pin hiệu quả nhất mà Fingo giới thiệu cho bạn:

  Đổi mã pin Agribank trên điện thoại

  Để đổi mã pin Agribank trên ứng dụng Mobile Banking, bạn cần đăng ký dịch vụ điện tử này trước đó, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là đã có thể đổi mã pin thành công, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Nhập thông tin cá nhân để đăng nhập vào E-Mobile Banking Agribank, sau đó chọn “Dịch vụ”.
  Đăng nhập thông tin vào app Mobile Banking Agribank
  Đăng nhập thông tin vào app Mobile Banking Agribank
  • Bước 2: Sau khi hệ thống hiển thị các dịch vụ, bạn nhấn chọn “Cấp/Đổi mã pin”.
  Nhấn dịch vụ cấp đổi mã pin để tiến hành đổi mã pin Agribank
  Nhấn dịch vụ cấp đổi mã pin để tiến hành đổi mã pin Agribank
  • Bước 3: Tiến hành nhập thông tin và nhập mật khẩu cũ để đổi mật khẩu mới cho tài khoản ngân hàng. Sau đó nhập mã OTP để đổi mã pin Agribank thành công.
  Nhập thông tin cá nhân để đổi mã pin Agribank
  Nhập thông tin cá nhân để đổi mã pin Agribank

  Sau khi hoàn tất các bước đăng ký, hệ thống sẽ tự cập nhật mật khẩu mới cho bạn. Bạn có thể sử dụng mật khẩu mới của mình vào ngày hôm đó.

  Hướng dẫn đổi mã pin Agribank tại cây ATM

  Ngoài ra, trong trường hợp bạn đổi mã pin Agribank để kích hoạt thẻ hoặc khi rút tiền tiện đổi mật khẩu bạn có thể đến cây ATM Agribank gần nhất để đổi mã pin. Chỉ với vài bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Bạn cho thẻ ATM vào máy ATM của ngân hàng Agribank. Chọn loại ngôn ngữ theo máy hiển thị, ở đây có tiếng Anh và tiếng Việt.
  • Bước 2: Tại đây bạn nhập 6 chữ số mã pin của bạn vào màn hình yêu cầu. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đổi mã pin thì hãy nhập 6 chữ số được in vào trong tờ giấy phát chung với thẻ.
  • Bước 3: Chọn phương thức giao dịch là “Đổi mã pin”, sau đó nhập mã pin cũ vào rồi nhấn “Enter”.
  • Bước 4: Cuối cùng, nhập mã pin cũ vào xong bạn hãy tiếp tục nhập mã pin mới mà bạn muốn đổi 2 lần liên tiếp.
  Đổi mã pin Agribank qua cây ATM
  Đổi mã pin Agribank qua cây ATM

  Khi đã thực hiện các bước đổi mã pin thành công, các bạn sẽ nhận được thông báo là đã đổi mã pin thành công và hệ thống ATM sẽ hỏi bạn có muốn thực hiện một giao dịch nào khác nữa không. Nếu bạn muốn tiếp tục rút tiền hay giao dịch khác thì nhấn “Có”, ngược lại thì nhấn “Không” để kết thúc phiên giao dịch.

  Đổi mã Pin Agribank tại quầy giao dịch gần nhất

  Cách đổi mã pin Agribank đơn giản nhất là đến trực tiếp chi nhánh Agribank gần nhất. Trước khi tiến hành đổi mã pin, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu để nhân viên xác minh thông tin.

  Sau khi yêu cầu giao dịch viên đổi mã pin cho bạn, nhân viên sẽ đưa bạn tờ biểu mẫu điền thông tin cá nhân, tiến hành xác nhận thông tin đã chính xác hay chưa rồi mới đổi mã pin cho bạn.

  Đến quầy giao dịch để đổi mã pin Agribank
  Đến quầy giao dịch để đổi mã pin Agribank

  Những lưu ý khi đổi mã pin Agribank

  Như vậy, Fingo đã giới thiệu cho bạn 3 cách đổi mã pin Agribank để bạn có thể tiến hành đổi mã một cách nhanh chóng. Nhưng trong quá trình thay đổi mã pin, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Không thể thay đổi mã pin Agribank tại những cây ATM của những ngân hàng khác.
  • Tránh đổi những dãy số mã pin dễ đoán, như vậy thông tin dễ bị rò rỉ và độ bảo mật không cao.
  • Sau khi đổi mã pin hãy lưu thông tin lại để tránh trường hợp quên mã pin sau khi đổi và phải ra chi nhánh giao dịch để đổi lại mã pin.
  • Không được tiết lộ thông tin liên quan đến mật khẩu thẻ cũng như mã otp để tránh gặp rủi ro về mất tài sản.

  Kết luận

  Trên đây là cách đổi mã pin Agribank mà Fingo đã hướng dẫn chi tiết cho bạn. Hi vọng bạn có thể đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng dễ dàng để bảo vệ thông tin của bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Fingo ngay nhé!

  Một vài thắc mắc khi đổi mã pin Agribank

  Đổi mã pin Agribank có mất phí không?

  Theo quy định ngày 13/09/2017 của Tổng giám đốc Agribank, dịch vụ đổi mã pin là miễn phí. Không phát sinh thêm chi phí giao dịch nào.

  Có đổi mã pin Agribank qua tổng đài được không?

  Hiện nay, ngân hàng Agribank chưa triển khai đổi mã pin thông qua tổng đài vì vấn đề bảo mật. Ngân hàng không thể xác minh được chủ tài khoản thông qua giọng nói của bạn.

  5/5 - (10 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lê Thị Thu Hoài

  Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận