Cách bước mở tài khoản ngoại tệ Agribank nhanh chóng
Lê Thị Thu Hoài

Cách bước mở tài khoản ngoại tệ Agribank nhanh chóng

Hiện nay tài khoản ngoại tệ đang ngày càng phổ biến, ở mỗi ngân hàng khác nhau việc mở tài khoản ngoại tệ sẽ có những lưu ý riêng và ngân hàng Agribank cũng không ngoại lệ. Vậy tài khoản ngoại tệ là gì? Mở tài khoản ngoại tệ Agribank như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tài khoản ngoại tệ Agribank là gì?

Tài khoản ngoại tệ Agribank là tài khoản tiền gửi không kỳ hạn tại ngân hàng Agribank, được sử dụng để thực hiện các giao dịch liên quan đến hoạt động tài chính có sử dụng đơn vị tiền tệ USD hoặc các loại tiền tệ khác với VNĐ. Các hoạt động này bao gồm gửi tiền, rút tiền hoặc chuyển khoản ngoại tệ USD.

Tài khoản ngoại tệ Agribank được sử dụng để chuyển tiền trong nước và quốc tế phục vụ nhu cầu của mỗi cá nhân khách hàng. Mọi giao dịch đều được quy đổi dựa trên tỷ giá ngoại hối của ngân hàng nhà nước, bạn có thể nhận tiền USD trực tiếp hoặc đổi sang tiền Việt tùy vào nhu cầu cá nhân.

Tài khoản ngoại tệ Agribank là gì?
Tài khoản ngoại tệ Agribank là gì?

Dịch vụ của tài khoản ngoại tệ Agribank

Khi mở tài khoản ngoại tệ Agribank, bạn được trải nghiệm các dịch vụ tài chính:

 • Chuyển tiền trong nước hoặc ngoài nước cho các mục đích cá nhân phù hợp với quy định về quản lý ngoại hối của ngân hàng nhà nước Việt Nam.
 • Chuyển tiền để gửi tiết kiệm có kỳ hạn cho chính khách hàng tại ngân hàng đối với khách hàng đang cư trú.
 • Nhận ngoại tệ chuyển khoản từ nước ngoài, bạn sẽ nhận được tiền mặt hoặc có thể bán ngoại tệ cho ngân hàng để nhận về VNĐ.
Dịch vụ của tài khoản ngoại tệ Agribank
Dịch vụ của tài khoản ngoại tệ Agribank

Điều kiện và thủ tục để mở tài khoản ngoại tệ Agribank

Để mở tài khoản ngoại tệ Agribank, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện như:

 • Độ tuổi 18 tuổi trở lên.
 • Có năng lực và hành vi dân sự.
 • Đối với người bị hạn chế hành vi dân sự, mọi thủ tục phải được thực hiện qua người giám hộ theo quy định của pháp luật.

Khi đáp ứng đủ điều kiện mở tài khoản, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ thủ tục như sau:

 • Giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Ảnh thẻ 3*4.

Xem thêm tại đây.

Hướng dẫn mở tài khoản ngoại tệ Agribank

Hiện tại, ngân hàng chỉ triển khai hình thức mở tài khoản ngoại tệ Agribank trực tiếp tại ngân hàng Agribank. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đến trực tiếp quầy giao dịch Agribank và mang theo giấy tờ thủ tục đã chuẩn bị.
 • Bước 2: Gửi yêu cầu mở tài khoản ngoại tệ Agribank đến giao dịch viên ngân hàng.
 • Bước 3: Sau khi nhận được yêu cầu của bạn, nhân viên ngân hàng sẽ gửi bạn biểu mẫu điền đăng ký đề nghị mở tài khoản. Bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân và nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 4: Nộp lệ phí mở tài khoản và bắt đầu sử dụng tài khoản này.
Mở tài khoản ngoại tệ Agribank tại quầy giao dịch
Mở tài khoản ngoại tệ Agribank tại quầy giao dịch

Một vài lưu ý khi mở tài khoản ngoại tệ Agribank

Khi tiến hành mở tài khoản ngoại tệ, bạn cần lưu ý một số điều như:

 • Với khoản tiền từ nước ngoài chuyển về tài khoản thanh toán Việt Nam, lần đầu bạn sẽ phải ra ngân hàng xác nhận thì tiền mới có thể vào tài khoản.
 • Với tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ, bạn không phải xác nhận, tiền sẽ tự động về tài khoản của bạn.
 • Bạn không thể chuyển USD từ tài khoản mình sang tài khoản khác. Nhưng chúng ta có thể chuyển USD từ thẻ mình sang tài khoản VND.
 • Nếu bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking để nhận thông tin về sự thay đổi số dư tài khoản VNĐ nhưng khi mở thêm tài khoản thanh toán ngoại tệ lại không thấy tin nhắn báo về, bạn cần ra ngân hàng đăng ký bổ sung tài khoản ngoại tệ.
 • Khi có nhu cầu rút tiền ngoại tệ, bạn cần rút tại chi nhánh mà bạn mở tài khoản hoặc chi nhánh tại các thành phố lớn vì các chi nhánh nhỏ thường không có nhiều ngoại tệ dự phòng.

Mở tài khoản USD Agribank có mất phí không?

Câu trả lời ở đây là bạn sẽ được miễn phí. Tuy nhiên, để giữ lại tài khoản bạn sẽ phải nộp thêm vào 15 USD – 30 USD theo quy định của Agribank.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết về mở tài khoản ngoại tệ Agribank phần nào cũng đã giúp bạn nhận tiền nước ngoài nhanh chóng và hiệu quả nhất. Qua đó, khi đó nhu cầu bạn sẽ dễ dàng thực hiện hơn khi đến ngân hàng. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm về kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời