Ví VNPAY là gì? Ví VNPAY có an toàn không? Cách đăng ký VNPAY
06/08/2023
326 lượt xem

Ví VNPAY là gì? Ví VNPAY có an toàn không? Cách đăng ký VNPAY

Ví VNPAY là một ứng dụng thanh toán trực tuyến cung cấp bởi Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) với rất nhiều tiện ích cho người dùng, từ chuyển tiền cho đến thanh toán giao dịch trực tuyến và quản lý chi tiêu.

Cùng Fingo tìm hiểu ví điện tử VNPAY là gì và các tiện ích mà ví VNPAY cung cấp qua bài viết dưới đây nhé.

Ví VNPAY là gì?

VNPAY là ví điện tử được đông đảo người dùng sử dụng bởi nhiều tính năng và dịch vụ đáp ứng được nhu cầu thanh toán của người dùng. VNPAY còn được gọi là ví gia đình bởi nó còn có tính năng mở thêm ví thành viên dành cho người thân. Đây cũng chính là một trong những điểm đặc biệt thu hút của ví VNPAY.

Ví VNPAY là gì
Ví VNPAY là gì

Ví VNPAY được phát triển bởi Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời của khách hàng khi thanh toán. VNPAY là đơn vị cung cấp các giải pháp thanh toán hàng đầu của Việt Nam được nhiều tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu tin dùng. Phiên bản mới nhất được ra mắt là vào tháng 3 năm 2021.

Ví VNPAY có an toàn không?

Ví VNPAY có an toàn không là những thắc mắc của hầu hết người dùng khi bắt đầu sử dụng ví điện tử VNPAY. Hiện nay, hầu hết các ví điện tử đều đáp ứng được các yêu cầu bảo mật mà pháp luật quy định. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại, với các nền tảng bảo mật đơn giản không thể ngăn chặn được hết các cuộc tấn công.

Chúng ta cùng tìm hiểu những cơ chế bảo mật của ví VNPAY đang được sử dụng để bảo vệ tài khoản của bạn là gì nhé!

Ví VNPAY có an toàn không
Ví VNPAY có an toàn không?

Công nghệ SOFT OTP

Đây là công nghệ xác thực bằng mã OTP được nâng cấp lên vừa tăng mức độ bảo mật vừa mang lại tiện lợi cho người dùng. Soft OTP là mã xác thực OTP được sinh ra từ một hệ thống sinh mã theo thuật toán riêng ngăn chặn các hành vi can thiệp để thay đổi nội dung hoặc ăn cắp mã OTP. Mã này chỉ có hiệu lực trong thời gian ngắn khoản 30 giây.

Công nghệ eKYC

Công nghệ eKYC là hình thức định danh khách hàng điện tử. Khách hàng chỉ cần thực hiện các thao tác định danh VNPAY ngay trên chính ứng dụng mà không cần phải tới các điểm giao dịch. Công nghệ này giúp tài khoản của khách hàng được xác minh rõ ràng bởi chính người dùng. Sử dụng công nghệ eKYC, tài khoản ví VNPAY sẽ tăng được mức độ bảo mật hơn.

Ngoài ra, công nghệ eKYC còn được tích hợp các công nghệ hiện đại mang lại độ bảo mật cao như:

Công nghệ OCR : Được dùng để nhận dạng, quét ký tụ bằng hình ảnh hoặc tệp PDF với độ chính xác lên đến 98%. Ngoài ra, công nghệ này kết hợp cùng với trí thông minh nhân tạo AI có thể trích xuất thông tin của hơn 30 loại giấy tờ khác nhau làm quá trình xác thực diễn ra nhanh chóng.

Công nghệ Facematch: Công nghệ này dùng để phân tích và đấnh giá mức độ trùng khớp của hình ảnh, video với các hình ảnh trên giấy tờ khác. Công nghệ này giúp hệ thống có thể xác định danh tính khách hàng một cách chính xác nhất.

Công nghệ Liveness Detection: Đây được gọi là hành rào bảo vệ trong định danh tài khoản nhằm bảo vệ tài khoản tránh khỏi các vấn đề như giả mạo khuôn mặt.

Chứng chỉ bảo mật PCI DSS

Đây là chứng chỉ bảo mật tiêu chuẩn được Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật xác lập lên và được các tổ chức trên toàn cầu sử dụng. Công nghệ bảo mật PCI đáp ứng được các yêu cầu bảo mật như:

 • Xây dựng và duy trì hệ thống tường lửa vững chắc để bảo vệ thông tin.
 • Không sử dụng các mật khẩu có sẵn từ hệ thống.
 • Mã hóa thông tin thẻ trên đường truyền giao dịch.
 • Bảo vệ dữ liệu khi lưu trên hệ thống.
 • Sử dụng các phần mềm diệt viruss hiệu quả nhất.
 • Xây dựng hệ thống kiểm soát thâm nhập.
 • Theo dõi và đánh giá hệ thống thường xuyên.
 • Xây dựng chính sách bảo vệ thông tin.

Tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS nhằm hỗ trợ hệ thống bảo vệ dữ liệt khách hàng, chống lại việc xâm nhập và sử dụng dữ liệu khi chưa được người dùng cho phép. PCI DSS giúp VNPAY hạn chế được các lỗ hổng bảo mật và rủi ro bị đánh cắp thông tin khi bị các đối tượng xấu tấn công.

Ngoài các công nghệ bảo mật trên, ví VNPAY còn sử dụng các yếu tố bảo mật nhằm đảm bảo mức độ an toàn của tài khoản như: Mật khẩu, mật khẩu thanh toán, mã xác thực OTP, dấu vân tay, mật khẩu thanh toán,…. Tất cả những yếu tố bảo mật được sử dụng đều đảm bảo an toàn cho thông tin và tài khoản khách hàng. Hệ thống vẫn không ngừng nâng cấp các chức năng và bảo mật qua các phiên bản cập nhật. Vậy nên, bạn hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất khi có thông báo để đảm bảo an toàn tài khoản nhé!

Lợi ích khi thanh toán qua ví VNPAY

Hiện nay có rất nhiều ví điện tử trên thị trường với nhiều tính năng đán ứng được mọi nhu cầu thanh toán của khách hàng. Vậy những lợi ích khi thanh toán VNPAY là gì? Cùng tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng ví VNPAY là gì nhé!

 • Thanh toán nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi.
 • Thao tác thanh toán nhanh chóng chỉ cần quét mã QR.
 • Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.
 • Liên kết với hầu hết ngân hàng trong nước và các thẻ quốc tế.
 • Tích hợp sử dụng ngay trên các ứng dụng ngân hàng.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Tính năng ví gia đình đặc biệt.
Những lợi ích khi thanh toán VNPAY
Những lợi ích khi thanh toán VNPAY

Ngoài những tính năng trên, ví VNPAY còn có rất nhiều tính năng hấp dẫn khác đáp ứng được tất cả các nhu cầu thanh toán dù là nhỏ nhất của khách hàng.

Cách đăng ký VNPAY nhanh chóng

Để sử dụng ví VNPAY, bạn hãy tải ví VNPAY về điện thoại và tiến hành thực hiện đăng ký tài khoản theo các bước được hướng dẫn như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VNPAY trên App Store hoặc Google Play.

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng, trên màn hình đầu tiên bạn chọn ngôn ngữ Tiếng anh hoặc Tiếng việt. Sau đó bấm bắt đầu.

Bước 3: Bạn chọn “Đăng ký tài khoản mới”, sau đó nhập các thông tin như: Họ tên, số điện thoại, email, mật khẩu và nhập lại mật khẩu. Nếu có mã giới thiệu bạn có thể nhập vào bên dưới. Sau đó bấm đồng ý các điều khoản và bấm “Tiếp tục”.

Bước 4: Bạn tiến hành định danh tài khoản để thực hiện các thao tác tiếp theo trên ví VNPAY.

Bạn hãy tiến hành theo các bước hướng dẫn cách đăng ký VNPAY nhanh chóng chỉ với các thao tác đơn giản của FinGo ở trên nhé! Nhanh tay tải ví VNPAY và đăng ký tài khoản để được trải nghiệm các dịch vụ hấp dẫn khi sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng ví VNPAY

Trên ví VNPAY có rất nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng như: Liên kết ngân hàng, Chuyển tiền, Rút tiền, Thanh toán,…. Sau khi tải ví VNPAY thành công, để thực hiện các chức năng, bạn theo dõi các hướng dẫn chi tiết qua các bài hướng dẫn dưới đây.

 1. Cách định danh VNPAY
 2. Cách liên kết VNPAY với ngân hàng
 3. Cách nạp tiền vào ví VNPAY
 4. Cách rút tiền VNPAY về tài khoản ngân hàng
 5. Cách chuyển tiền VNPAY
 6. VNPAY QR là gì? Cách thanh toán VNPAY QR
 7. Mã giảm giá VNPAY
 8. Cách kiểm tra lịch sử giao dịch VNPAY
 9. Cách đổi mật khẩu ví VNPAY
 10. Cách khóa Ví VNPAY tạm thời
 11. Cách mở khóa tài khoản VNPAY
 12. Cách giới thiệu VNPAY cho bạn bè
 13. Thông tin tổng đài VNPAY
 14. Cách xóa tài khoản VNPAY

Để sử dụng các chức năng của VNPAY, bạn truy cập vào link bài viết để thực hiện theo hướng dẫn của Fingo nhé!

Bài viết trên là những thông tin và hướng dẫn liên quan đến ví VNPAY. Bạn thực hiên theo các hướng dẫn như trên để thực hiện thành công cách đăng ký VNPAY và sử dụng các chức năng. Hy vọng những thông tin Fingo cung cấp mang đến nhiều thông tin có giá trị cho bạn.

Thắc mắc thường gặp về ví điện tử VNPAY

Thanh toán qua ví VNPAY có an toàn không?

Ví VNPAY hiện đang áp dụng các công nghệ bảo mật hiện đại nhất được cấp phép bởi các tổ chức trong và ngoài nước. Các điều khoản và chính sách bảo mật được VNPAY tuân thủ chặt chẽ và đúng pháp luật. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các công nghệ bảo mật VNPAY đang sử dụng ở trên bài để chắc chắn ví VNPAY có an toàn không.

Thanh toán bằng VNPAY có mất phí không?

Mọi giao dịch thanh toán được thực hiện qua VNPAY đều hoàn toàn miễn phí 100%. Ngoài ra, khách hàng còn được nhận các chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng của các đối tác hợp tác với VNPAY.

Ví Vnpay bao nhiêu tuổi dùng được?

Ví VNPAY được thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Các tính năng trên ví phù hợp với tất cả các đối tượng. Vậy nên tất cả các khách hàng đều có thể sử dụng ví VNPAY để thanh toán và giao dịch.

Ví Vnpay thuộc sở hữu của ai?

VNPAY được thành lập và phát triển bởi Công ty giải pháp thanh toán Việt Nam. Đây là một đơn vị cung cấp các giải pháp thanh toán uy tín được nhiều tổ chức và doanh nghiệp bắt tay hợp tác.

Đánh giá post

Bài viết liên quan