• Hướng dẫn cách định danh VNPAY chi tiết, nhanh chóng

  Hướng dẫn cách định danh VNPAY chi tiết, nhanh chóng

  Định danh VNPAY để làm gì? Định danh ví VNPAY mất bao lâu? Cùng Fingo tìm hiểu cách định danh tài khoản ví VNPAY qua bài viết dưới đây nhé!

  Tại sao phải định danh tài khoản VNPAY?

  VNPAY là ví điện tử được người dùng sử dụng đông đảo bên cạnh các ví khác như ZaloPay và MoMo. Như các ví điện tử khác, VNPAY cũng cung cấp được tất cả các tính năng tiện lợi cho khách hàng khi thanh toán. Hiện tại, VNPAY đang bắt tay hợp tác với rất nhiều đối tác và ngân hàng hỗ trợ khách hàng thanh toán nhanh qua ví.

  Để trải nghiệp được tất cả các tính năng hấp dẫn trên ví, bạn bắt buộc phải tiến hành định danh VNPAY. Vậy tại sao phải định danh VNPAY. Dưới đây là các lý do phải định danh mà Fingo hướng dẫn đến bạn:

  • Ngân hàng Nhà Nước quy định người dùng ví điện tử phải định danh tài khoản theo thông tư Thông tư 23/TT-NHNN.
  • Đảm bảo an toàn và bảo mật tài khoản của ví người dùng.
  • Đảm bảo người dùng được trải nghiệm đầy đủ các tính năng trên ví điện tử.
  • Đảm bảo người dùng được tham gia các chương trình khuyến mãi.
  • Quy trình xử lý thắc mắc, khiếu nại được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn.

  Vậy nên, dựa theo quy định người dùng phải tiến hành định danh tài khoản để nhận được tất cả các dịch vụ và chức năng trên ví. Ngoài ra, sau khi định danh tài khoản của bạn sẽ được bảo mật tốt hơn, tránh được nhiều rủi ro khi sử dụng hơn.

  Cách định danh tài khoản VNPAY

  Từ những thông tin trên, bạn đã biết được tại sao phải yêu cầu người dùng định danh VNPAY. Trước khi sử dụng các dịch vụ, liên kết ngân hàng hệ thống sẽ yêu cầu bạn tiến hành định danh. Vậy để được trải nghiệm đầy đủ các tính năng và dịch vụ trên ví VNPAY, bạn thực hiện các bước định danh như hướng dẫn dưới đây:

  Bước 1: Trên màn hình sẽ hiển thị các loại giấy tờ để định danh, bạn chọn loại giấy tờ thích hợp rồi sau đó bấm “Tiếp tục”, sau đó bấm “Đã hiểu”.

  Các bước định danh VNPAY
  Các bước định danh VNPAY

  Bước 2: Chụp mặt trước và mặt của giấy tờ bạn chọn định danh VNPAY. Sau đó thực hiện xác thực chân dung theo yêu cầu của hệ thống. Tiếp theo, kiểm tra thông tin định danh đã chính xác chưa.

  Bước 3: Hệ thống sẽ gửi về địa chỉ email bạn cung cấp một thư xác nhận, bạn đăng nhập vào email và bấm xác nhận để hoàn tất định danh VNPAY.

  Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn đã dễ dàng tiến hành định danh VNPAY thành công rồi. Nhanh tay định danh tài khoản để được trải nghiệm đầy đủ các tính năng tuyệt vời trên VNPAY nhé!

  Trên đây là những thông tin hướng dẫn định danh VNPAY mà Fingo hướng dẫn cho bạn. Để thực hiện, bạn tiến hành theo các bước như trên nhé. Hy vọng những thông tin trên mang lại nhiều thông tin và giá trị bổ ích đến bạn.

  Cách sửa thông tin định danh VNPAY

  Nếu thông tin định danh không đúng hoặc chưa đầy đủ thì bạn có thể sửa thông tin định danh VNPAY. Để sửa lại thông tin, bạn thực hiện như sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào ví VNPAY, chọn “Ví của tôi”.

  Các bước cập nhật thông tin định danh
  Các bước cập nhật thông tin định danh

  Bước 2: Chọn “Thông tin tài khoản”.

  thong tin tai khoan
  Chọn thông tin tài khoản

  Bước 3: Trên giao diện tiếp theo, bạn chọn “Cập nhật lại định danh” và tiến hành thực hiện như các bước định danh được hướng dẫn ở trên.

  Chọn thông tin tài khoản
  Chọn thông tin tài khoản

  Thắc mắc thường gặp khi định danh VNPAY

  Dưới đây là một số thắc mắc mà người dùng hay gặp phải trong quá trình định danh tài khoản. Nếu có bất ký thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với Fingo hoặc tổng đài VNPAY để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

  Định danh tài khoản VNPAY mất bao lâu?

  Sau khi bạn thực hiện xong các bước định danh VNPAY được hướng dẫn ở trên, hệ thống sẽ gửi thư xác nhận về email cá nhân. Bạn đăng nhập vào email nhấn xác nhận là quá trình định danh thành công.

  Nếu tôi đã định danh thông tin nhưng chưa tạo liên kết ngân hàng trên Ví điện tử VNPAY thì tôi được sử dụng những dịch vụ gì trên Ví điện tử VNPAY?

  Nếu bạn đã định danh tài khoản nhưng chưa liên kết ngân hàng thì sẽ không thể sử dụng được các dịch vụ trên VNPAY. Vậy nên, để sử dụng các dịch vụ, bạn thực hiện liên kết ngân hàng với VNPAY theo hướng dẫn của Fingo.

  Nếu tôi đã tạo liên kết ngân hàng trên Ví điện tử VNPAY, nhưng chưa định danh hoặc thông tin định danh VNPAY đang xử lý, thì tôi có được thực hiện các giao dịch trên Ví điện tử VNPAY hay không?

  Đối vấn đề này, Fingo sẽ chia thành 2 trường hợp để giải thích như sau:
  – Đối với tài khoản liên kết với ngân hàng nhưng chưa định danh hoặc trong trạng thái chờ phê duyệt, khách hàng sẽ được sử dụng hầu hết các tính năng trê ví VNPAY. Trừ các tính năng chuyển tiền và rút tiền về ngân hàng liên kết.
  – Đối với tài khoản đã liên kết ngân hàng qua NAPAS thì bạn chưa thể sử dụng được bất cứ dịch vụ hay giao dịch nào trên ví VNPAY.

  5/5 - (4 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận