• Sử dụng lì xì ZaloPay, lì xì nhóm vô cùng dễ dàng
  Trần Bình Tú

  Sử dụng lì xì ZaloPay, lì xì nhóm vô cùng dễ dàng

  Tết là ngày bạn cùng người thân sum họp hạnh phúc, lì xì cho nhau bằng những phong bao lì xì đỏ cùng lời chúc đầy ý nghĩa. Ngoài hình thức lì xì truyền thống, lì xì online cũng đang là xu hướng mới giúp bạn có thể lì xì cho cả những người ở nơi xa. Tham khảo ngay bài viết để tìm hiểu cách sử dụng lì xì ZaloPay để có thể chúc mừng năm mới cho cả bạn bè phương xa nhé!

  ZaloPay và lì xì ZaloPay

  ZaloPay là ứng dụng thanh toán trực tuyến hàng đầu Việt Nam được phát triển bởi công ty cổ phần ZION. Bắt kịp xu hướng “lì xì online”, ZaloPay cho ra mắt tính năng chuyển tiền ngay trong khung chat nhưng vẫn mang ý nghĩa của phong tục lì xì mừng tuổi tại Việt Nam.

  Lì xì ZaloPay là tính năng gửi tiền nhân dịp Tết cho bạn bè, người thân qua ứng dụng ZaloPay hoặc trong chat của Zalo. Cách gửi lì xì này đang cực kỳ phổ biến đối với giới trẻ hiện nay. Dưới đây là một vài tiện ích mà lì xì ZaloPay đem lại.

  Sự tiện lợi của lì xì ZaloPay

  Lì xì ZaloPay không những giữ được giá trị văn hóa ngàn năm của Việt Nam mà còn tiện lợi cho những bạn muốn lì xì cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp ở xa. Các tiện ích có thể nhìn thấy dễ dàng như sau:

  • Lì xì ngay trong khung chat: Là nền tảng nhắn tin với số lượng người dùng lên đến hàng chục triệu, tính năng này giúp người dùng và bạn bè có thể vừa trò chuyện, vừa lì xì nhau mà không cần phải thoát ứng dụng làm gián đoạn cuộc hội thoại.
  • Đa dạng hình thức lì xì: Có 2 hình thức chính là lì xì cá nhân và lì xì nhóm. Với hình thức lì xì nhóm, bạn có thể chọn lì xì tiền chia đều hoặc chia ngẫu nhiên để mang đến những cuộc vui khi “giật lì xì” với nhóm bạn bè, đồng nghiệp.
  • Gửi lì xì mọi lúc, mọi nơi: Bạn có thể gửi lì xì bất cứ lúc nào, dù là lúc giao thừa hay sáng mùng 1,… Và điều tuyệt vời hơn là cho dù bạn đang đi chơi hay đang ở nhà thì bạn cũng có thể lì xì cho mọi người.
  • Lì xì ngay trong khung chat chỉ từ 1 đồng: Bạn có thể lựa chọn số tiền lì xì may mắn như 6666 (4 mùa sung túc, tài lộc vững chãi). 6868 (phát tài phát lộc), 9999 (thiên trường địa cửu),… hoặc số tiền tùy ý thích và có ý nghĩa với bạn và người ấy cùng với những câu chúc ý nghĩa.
  • Lì xì nhanh chóng, rút tiền gọn lẹ: Sau khi mở phong bao lì xì, số tiền này sẽ được chuyển ngay đến ví ZaloPay. Bạn có thể rút về ngân hàng hoặc sử dụng để thanh toán các đơn điện nước, mua sắm,…
  • Lì xì trong mọi thời điểm: Ngoài dịp Tết, bạn có thể sử dụng tính năng lì xì ZaloPay để mừng sinh nhật, thưởng nhân viên,… như một hình thức tặng quà mới lạ nhưng cũng đầy tình cảm.
  • Đặc biệt hơn, qua mỗi năm, lì xì ZaloPay lại mang trên mình một màu áo mới với linh vật là 12 con giáp tương ứng theo từng năm.

  Hướng dẫn sử dụng tính năng lì xì ZaloPay

  Cách lì xì cho bạn bè, người thân

  Với những người dùng thường xuyên sử dụng Zalo và ZaloPay chắc chắn đã không còn xa lạ gì với tính năng lì xì ZaloPay này. Tuy nhiên, với người dùng mới tiếp cận với lì xì online thì bài viết này sẽ giúp ích bạn khá nhiều. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách: lì xì cá nhân hoặc lì xì nhóm. Trong phần dưới đây, Fingo sẽ hướng dẫn bạn lì xì nhóm trong khung chat Zalo, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Trong khung chat nhóm Zalo, chọn biểu tượng “ba chấm” và chọn tính năng “Lì xì”.
  Chọn tính năng Lì xì trong khung chat
  Chọn tính năng Lì xì trong khung chat
  • Bước 2: Chọn tính năng “Gửi lì xì nhóm”.
  Chọn Lì xì nhóm
  Chọn Lì xì nhóm
  • Bước 3: Chọn loại lì xì, ở đây bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức “Chia đều” hoặc “Chia may mắn”. Sau đó, bạn hãy nhập số tiền bạn sẽ lì xì, số bao lì xì được gửi đến mọi người và chọn chiếc thiệp thật ý nghĩa.
   • Chia đều: Hệ thống ZaloPay sẽ tự động chia đều số tiền bạn nhập cho tổng số thành viên trong nhóm.
   • Chia may mắn: Các phong bao lì xì sẽ được chia ngẫu nhiên, số tiền sẽ không trùng nhau. Đây là hình thức lì xì được nhiều bạn trẻ yêu thích và thường gọi với cái tên “Giật lì xì”.
  Chọn loại lì xì, nhập số tiền, số bao lì xì và chọn thiệp ưa thích
  Chọn loại lì xì, nhập số tiền, số bao lì xì và chọn thiệp ưa thích
  • Bước 4: Kiểm tra lại tất cả các thông tin và nhấn “Xác nhận giao dịch”.
  Kiểm tra và Xác nhận giao dịch
  Kiểm tra và Xác nhận giao dịch

  Sau khi người dùng xác nhận giao dịch, hệ thống sẽ chuyển sang màn hình thông báo đã thực hiện giao dịch lì xì nhóm thành công. Bạn có thể xem lại tin nhắn lì xì trong khung chat Zalo.

  Hoàn tất lì xì ZaloPay
  Hoàn tất lì xì ZaloPay

  Một lưu ý nhỏ: Nếu trong vòng 12h giờ đồng hồ tính từ lúc bạn xác nhận giao dịch lì xì ZaloPay thành công mà các phong bao lì xì vẫn còn dư thì số tiền dư đó sẽ được hoàn lại về tài khoản ZaloPay.

  Cách nhận lì xì từ bạn bè, người thân

  Mở lì xì của bạn bè
  Mở lì xì của bạn bè
  Bạn đã nhận lì xì thành công
  Bạn đã nhận lì xì thành công

  Trên đây là bài viết chi tiết về cách tính năng lì xì ZaloPay mà Fingo tổng hợp được. Mỗi mùa Tết đến, hãy sử dụng lì xì ZaloPay để lan tỏa tình yêu thương của mình đến bạn bè, đồng nghiệp, người thân ở xa. Fingo chúc bạn có thể trải nghiệm hình thức lì xì online đầy mới mẻ và tiện ích này mọi lúc mọi nơi.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận