Tài khoản VNPAY bị khóa & Cách mở khóa ví VNPAY nhanh chóng
06/08/2023
4255 lượt xem

Tài khoản VNPAY bị khóa & Cách mở khóa ví VNPAY nhanh chóng

Tài khoản VNPAY bị khóa thì phải làm sao? Đây chắc chắn là thắc mắc và hoang mang lớn nhất của khách hàng khi một ngày tài khoản của mình bị khóa. Đừng lo lắng, Fingo sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân và cách mở lại khi tài khoản VNPAY bị khóa qua bài viết dưới đây nhé!

Ví VNPAY là một ví điện tử với nhiều tính năng thanh toán tiện lợi. Ví VNPAY cho phép người dùng tạo Ví Gia đình, giúp quản lý tài chính cho các thành viên trong gia đình một cách hiệu quả.

Ngoài ra, VNPAY còn cung cấp hỗ trợ cho doanh nghiệp và tổ chức trong việc xây dựng hệ thống thanh toán trực tuyến chuyên nghiệp, tăng cường quản lý giao dịch và tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Với tất cả những lợi ích trên, ví VNPAY đang ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng trong việc thanh toán trực tuyến.

Những nguyên nhân khiến tài khoản VNPAY bị khóa

Mỗi ví điện tử đều có những quy định về quá trình sử dụng khác nhau và VNPAY cũng vậy. Nếu một lúc nào đó tài khoản ví VNPAY của bạn đột nhiên bị khóa, có thể bạn đã vi phạm vào một số quy định của VNPAY mà bạn không để ý. Dưới đây là một số những nguyên nhân khiến ví VNPAY bị khóa:

 • Nhập sai mật khẩu đăng nhập hoặc mật khẩu thanh toán quá nhiều lần.
 • Vi phạm các điều khoản sử dụng của ví VNPAY.
 • Hệ thống VNPAY nhận thấy có những hành vi sử dụng hay đăng nhập bất thường.
 • Gian lận trong các chương trình khuyến mãi.
 • Nhập sai mã OTP khi xác nhận giao dịch quá 5 lần.
Nguyên nhân tài khoản VNPAY bị khoá
Nguyên nhân tài khoản VNPAY bị khoá

Trên là một số các nguyên nhân thường gặp khi tài khoản VNPAY bị khóa. Ngoài những nguyên nhân trên còn có các nguyên nhân khác nằm trong quy định của ví VNPAY. Sau khi biết những nguyên nhân có thể khiến tài khoản VNPAY bị khóa, bạn hãy chú ý cẩn thận tránh những điều trên nhé!

Cách mở khóa tài khoản Ví điện tử VNPAY

Tài khoản VNPAY bị khóa phải làm sao? Khi xảy ra trường hợp tài khoản bị khóa, khách hàng rất dễ rơi vào hoảng loạn, lo lắng ví không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng không sao, đừng lo lắng nhé! Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa ví VNPAY nhanh chóng, đơn giản nhất. Chỉ với vài phút nhanh chóng, bạn đã có thể mở lại tài khoản và sử dụng ví như bình thường.

Để mở khóa tài khoản VNPAY, bạn thực hiện như sau:

 • Liên hệ tổng đài VNPAY qua hotline: 1900 5555 77 yêu cầu hỗ trợ.
 • Sau khi kết nối, bạn bấm phím 0 để gặp trực tiếp nhân viên tổng đài để yêu cầu mở khóa lại ví.
 • Sau khi hoàn tất quá trình, nhân viên tổng đài sẽ thông báo với bạn và bạn có thể sử dụng lại ví như bình thường.

Lưu ý:

 • Số điện thoại liên hệ với nhân viên tổng đài phải là số điện thoại đăng ký ví. Có thể hệ thống sẽ yêu cầu cung cấp một số thông tin để phục vụ quá trình xử lý mở lại tài khoản, vậy nên bạn cần chuẩn bị trước một số thông tin cá nhân cơ bản nhé.
 • Tuyệt đối không cung cấp các thông tin về tài khoản như: mật khẩu đăng nhập, mật khẩu thanh toán, thông tin thẻ ngân hàng,….
Liên hệ tổng đài VNPAY để xử lý
Liên hệ tổng đài VNPAY để xử lý

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể giải quyết vấn đề tài khoản VNPAY bị khóa nhanh chóng rồi. Tuy nhiên bạn cần chú ý tới những điều lưu ý trên mà Fingo đã đưa ra để mở khóa tài khoản nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Lưu ý sử dụng VNPAY để tránh bị khoá tài khoản

Trong quá trình sử dụng tài khoản VNPAY, để tránh tình trạng bị khóa, người dùng cần chú ý những điểm sau đây:

 • Tuân thủ các điều khoản và điều kiện sử dụng của VNPAY: Người dùng cần đọc và hiểu rõ các chính sách và quy định của VNPAY liên quan đến việc sử dụng tài khoản và các dịch vụ của công ty để tránh vi phạm và bị khóa tài khoản.
 • Cập nhật thông tin định danh cá nhân khi có thay đổi: Người dùng nên cập nhật thông tin cá nhân, đặc biệt là thông tin định danh, khi có bất kỳ thay đổi nào. Cần cập nhật thông tin liên hệ như số điện thoại và đăng nhập an toàn để tránh rủi ro mất thông tin và bị khóa tài khoản vì lý do bảo mật.
 • Tránh giao dịch gian lận: Khách hàng không nên tham gia vào các giao dịch có dấu hiệu gian lận trên ví điện tử VNPAY để tránh bị khóa tài khoản từ hệ thống.
 • Sử dụng tài khoản thường xuyên: Để hệ thống VNPAY không nhận định tài khoản của bạn là không hoạt động, khách hàng cần sử dụng tài khoản của mình thường xuyên để tránh bị khóa tài khoản vì không sử dụng trong thời gian dài.
 • Liên hệ với VNPAY ngay khi gặp sự cố: Khi phát hiện bất kỳ sự cố gian lận, lừa đảo hoặc giao dịch bất thường liên quan đến tài khoản của mình, người dùng nên liên hệ với VNPAY ngay lập tức để được hỗ trợ kịp thời và tránh tình trạng khóa tài khoản hoặc mất tài sản. Trong trường hợp do lỗi kỹ thuật hoặc lỗi phần mềm, sau khi liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ví điện tử VNPAY, người dùng nên chờ đợi cho đến khi tài khoản được mở lại.

Bài viết trên là những thông tin và hướng dẫn về lý do tài khoản VNPAY bị khóa kèm theo cách lấy lại tài khoản sau khi bị khóa. Bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn như trên để tránh tài khoản bị khóa nhé! Hy vọng những hướng dẫn của Fingo mang lại nhiều thông tin có giá trị cho bạn.

Một số thắc mắc thường gặp khi tài khoản VNPAY bị khoá

Tài khoản VNPAY bị khoá có nhận tiền được không?

Tài khoản VNPAY bị khoá do có dấu hiệu lừa đảo, thế nên bạn sẽ không thực hiện được các giao dịch nhận tiền, chuyển tiền hay thanh toán hoá đơn.

Tài khoản VNPAY bị đóng có khôi phục được không?

Khi tài khoản VNPAY bị đóng, các thông tin sẽ được giải phóng và không thể khôi phục như cũ. Tuy nhiên, bạn có thể tạo tài khoản mới theo các thông tin cũ đã dùng.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan