Ví VNPAY liên kết với ngân hàng nào? Cách liên kết VNPAY
06/08/2023
301 lượt xem

Ví VNPAY liên kết với ngân hàng nào? Cách liên kết VNPAY

Liên kết VNPAY với ngân hàng, người dùng sẽ được tận hưởng và trải nghiệm đầy đủ các dịch vụ, chức năng có trên ví. Vậy ví VNPAY liên kết với ngân hàng nào? Cách liên kết như thế nào

Cùng Fingo tìm hiểu các thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Ví Vnpay liên kết với ngân hàng nào?

VNPAY là một trong những ví điện tử được đông đảo người dùng sử dụng bởi những tính năng thanh toán nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu thanh toán của người dùng. Một trong những điểm hấp dẫn của VNPAY chính là mạng lưới liên kết rộng lớn với nhiều ngân hàng.

Tính đến hiện tại, VNPAY đã hợp tác vớ hơn 40 ngân hàng trong hệ thống ngân hàng nước Việt Nam. Liên kết đa dạng ngân hàng giúp VNPAY thu hút được nhiều đối tượng khách hàng sử dụng.

Đây là danh sách 38 ứng dụng ngân hàng đang liên kết với VNPAY: Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank, SCB, VIB, VPBank, Viet Capital Bank, Eximbank, SHB, Maritime Bank, TP Bank, VIB, NCB, Nam A Bank, BAC A BANK, MBBank, OCB, HDBank, ABbank, Woori Bank, Vietbank, MSB, SAIGONBANK, WooriBank, UOB, LienVietPostBank, Techcombank, BacaBank, KienLongBank, IVB, ABBank,….

12 Ứng dụng Ví điện tử hỗ trợ thanh toán VNPAYQR: VinID, VNPTPay, ViViêt, truemoney, Vimass, Viettel Money, PayMe, Cake, VTCPay, Ting,…

Thẻ thanh toán quốc tế : Visa, MasterCard, JBC.

Cách liên kết Vnpay với tài khoản ngân hàng

Để sử dụng được tất cả các chức năng của ví điện tử, chúng ta phải tiến hành liên kết VNPAY với ngân hàng. Hiện tại, VNPAY đã hợp tác với hơn 30 ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước vậy nên khách hàng có thể dễ dàng liên kết.

Để liên kết VNPAY với ngân hàng, bạn tiến hành theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Để liên kết ngân hàng, bạn có thể thực hiện theo các cách như sau:

  • Bấm vào ảnh đại diện của mình ở phía trên góc bên trái màn hình.
  • Chọn “Ví của tôi” ở bên dưới thanh menu.
  • Chọn “Thêm thẻ/ tài khoản liên kết”.

Bước 2: Trên giao diện mới được mở ra, bấm vào “Thêm liên kết ngân hàng”. Sau đó bấm vào logo của ngân hàng bạn muốn liên kết.

Bước 3: Nhập thông tin liên kết là số thẻ/ số tài khoản liên kết.

Bước 4: Bạn tiến hành nhập các thông tin: Tên chủ tài khoản, Giấy tờ đăng ký tại ngân hàng và Số của giấy tờ đó. Tiếp theo bấm “Xác nhận”.

Bước 5: Ngân hàng sẽ gửi cho bạn 1 mã xác thực, nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký ví để xác nhận liên kết. Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi cho bạn kết quả giao dịch thành công trên màn hình.

Chỉ với vài bước đơn giản trong 2-3 phút là bạn đã liên kết VNPAY với ngân hàng thành công. Ngay khi xác nhận liên kết, trên màn hình sẽ xuất hiện Kết quả giao dịch thông báo liên kết thành công. Trên thong báo bao gồm thời gian liên kết, ngân hàng liên kết, số thẻ/ số tài khoản, số ví KH và tên chủ ví.

Ngay sau khi liên kết thành công, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đầy đủ tất cả các chức năng và dịch vụ trên ví VNPAY. Nhanh tay thực hiện liên kết theo các bước hướng dẫn ở trên để nhận được nhiều dịch vụ ưu đãi nhé!

Lưu ý: Trước khi liên kết ngân hàng, bạn cần định danh tài khoản ví VNPAY.

Cách hủy liên kết tài khoản VNPAY với ngân hàng

Sau 1 thời gian liên kết và bạn không còn nhu cầu liên kết VNPAY với ngân hàng này nữa nên bạn cần hủy để đăng ký liên kết với ngân hàng khác. Để hủy liên kết VNPAy với ngân hàng, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ví, chọn “Ví của tôi”, sau đó chọn “Liên kết ngân hàng”.

Bước 2: Bấm vào ngân hàng mà bạn muốn hủy liên kết trong danh sách ngân hàng. Sau đó bạn bấm vào “Hủy liên kết”.

Bước 3: Hệ thống sẽ thông báo cho bạn liên quan đến việc hủy ngân hàng và sử dụng dịch vụ sau đó. Bạn bấm “Đồng ý” để hoàn tất quá trình hủy liên kết.

Cũng như việc liên kết VNPAY với ngân hàng, các thao tác để hủy cũng rất nhanh chóng và tiện lợi. Sau khi hủy, hệ thống sẽ gửi cho bạn thông báo về việc hủy thành công liên kết ngân hàng. Để chắc chắn, bạn có thể kiểm tra trong danh sách ngân hàng liên kết.

Bài viết trên là những thông tin hướng dẫn chi tiết về liên kết VNPAY với ngân hàng của Fingo. Để thực hiện liên kết hoặc hủy liên kết, bạn làm theo các bước hướng dẫn ở trên nhé. Hy vọng những thông tin Fingo cung cấp mang lại nhiều thông tin có giá trị cho bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ Tổng đài VNPAY để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Thắc mắc thường gặp khi liên kết ngân hàng với VNPAY

VNPAY có liên kết với thẻ VISA không?

Nếu bạn đang sử dụng thẻ VISA thì hoàn toàn có thể thực hiện liên kết với VNPAY nhé. Quá trình liên kết cũng tương tự như liên kết ngân hàng. Tuy nhiên, thay vì chọn ngân hàng liên kết thì bạn kéo xuống chọn VISA và nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu để liên kết.

VNPAY có liên kết với thẻ tín dụng không?

Vietcombank vừa mới triển khai hình thức thanh toán mã QR VNPAY bằng nguồn tiền từ thẻ tín dụng nhằm đa dạng hình thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan