VNPAY QR là gì? Hướng dẫn cách thanh toán VNPAY QR chi tiết

VNPAY QR là gì? Hướng dẫn cách thanh toán VNPAY QR chi tiết

VNPAY QR là giải pháp thanh toán được nhiều khách hàng và doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Thanh toán VNPAY QR giúp khách hàng tiết kiệm thời gian bởi thao tác thực hiện đơn giản và tiết kiệm chi phí qua các chương trình khuyến mãi.

Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán qua VNPAY QR trong bài viết dưới đây!

VNPAY QR là gì?

VNPAY QR là cổng thanh toán trung gian liên kết các đơn vị kinh doanh với ngân hàng liên kết, cho phép khách hàng thanh toán bằng mã QR ngay trên ứng dụng của ngân hàng. Có nghĩa rằng, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng để quét mã thanh toán VNPAY QR.

Lợi ích khi thanh toán qua Vnpay QR

Thanh toán VNPAY QR là hình thức thanh toán được nhiều khách hàng sử dụng trong các giao dịch thanh toán hằng ngày. Ngoài ra, có nhiều đơn vị kinh doanh hợp tác với VNPAY nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán đa dạng của khách hàng.

Dưới đây là những lợi ích khi thanh toán VNPAY QR:

Giải pháp thanh toán vượt trội: Ví VNPAY cung cấp cho các doanh nghiệp các giải pháp thanh toán đáp ứng đước tất cả nhu cầu thanh toán của khách hàng từ đó giúp doanh nghiệp tăng doanh thu.

Đa dạng liên kết: Hiện tại VNPAY liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn nhỏ và ví điện tử tại Việt Nam cùng các loại thẻ quốc tế phổ biến. Với mạng lưới liên kết đa dạng, VNPAY là đơn vị cung cấp các dịch vụ thanh toán uy tín được nhiều tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu tin tưởng lựa chọn.

Tối đa hóa lợi ích: Các chức năng và dịch vụ trên ví điện tử VNPAY cung cấp cho khách hàng phương thức thanh toán nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Bên cạnh đó, ví điện tử VNPAY cũng cung cấp cho các doanh nghiệp, tổ chức giải pháp thanh toán đáp ứng nhu cầu khách hàng, giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng và tăng doanh thu.

Hướng dẫn thanh toán bằng VNPAY QR

Thanh toán VNPAY là giải pháp thanh toán mang lại nhiều tiện lợi và tối ưu cho khách hàng. Chỉ bằng thao tác quét mã QR, bạn đã có thể thanh toán thành công giao dịch. Để thanh toán bằng mã VNPAY QR, bạn thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào ví, chọn vào mục “Quét mã QR” ở dưới menu.

Quét mã VNPAY QR
Quét mã VNPAY QR

Bước 2: Tiến hành quét mã.

Bước 3: Nhập thông tin được yêu cầu.

Bước 4: Xác nhận thông tin thanh toán và bấm xác nhận.

Bước 5: Nhập mã xác thực OTP được gửi về số điện thoại đăng ký ví để hoàn tất quá trình giao dịch.

Xác nhận giao dịch
Xác nhận giao dịch

Để thanh toán, bạn thực hiện theo các bước được hướng dẫn như trên nhé. Hoặc bạn có thể theo dõi hướng dẫn ở video dưới đây.

Video hướng dẫn

Trên đây là những thông tin hướng dẫn của Fingo về thanh toán VNPAY. Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn hoặc video để thanh toán thành công. Hy vọng những thông tin trên mang đến cho bạn nhiều giá trị.

Thắc mắc thường gặp khi thanh toán Vnpay QR

Dưới đây là một vài thắc mắc khi thanh toán qua VNPAY mà khách hàng thường gặp phải được Fingo giải đáp. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc về ví VNPAY, bạn có thể liên hệ Tổng đài VNPAY để được hỗ trợ.

Thanh toán bằng Vnpay có mất phí không?

Tất cả các giao dịch thanh toán được thực hiện qua VNPAY đều hoàn toàn miễn phí 100%. Vậy nên, bạn có thể yên tâm thực hiện giao dịch trên ứng dụng hoặc app ngân hàng nhé. Tuy nhiên, nếu sử dụng nguồn tiền của thẻ quốc tế bạn sẽ phải chịu mức phí theo quy định.

Tại sao thanh toán qua VNPAY lại được giảm giá?

VNPAY là giải pháp thanh toán được nhiều doanh nghiệp và tổ chức tin tưởng hợp tác. Nhằm thu hút khách hàng, các doanh nghiệp và VNPAY thường tổ chức các chương trình giảm giá hấp dẫn khi thực hiện thanh toán khi mua hàng của doanh nghiệp đó bằng ví VNPAY.

Vinmart có thanh toán VNPAY không?

VinMart đã bắt tay hợp tác và chấp nhận hình thức thanh toán VNPAY trên toàn bộ 60.000 điểm kinh doanh toàn quốc. Cụ thể khách hàng ccótheer thực hiện thanh toán tại 2200 điểm kinh doanh trong hệ sinh thái Vingroup, tại hơn 60.000 điểm gồm: siêu thị, cửa hàng thời trang, du lịch, giải trí, nhà hàng… trên khắp cả nước.

Coopmart có thanh toán VNPAY không?

Tất cả các hình thức thanh toán như VNPAY QR và VNPAY-POST được chấp nhận tại các chuỗi cửa hàng, siêu thị Co.opmart và Co.opXtra. Khi thực hiện thanh toán trên Co.opmart khách hàng sẽ có cơ hội nhận được các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Circle k có thanh toán VNPAY không?

Cricle K cũng đã áp dụng hình thức thanh toán qua ví VNPAY trên toàn bộ chuỗi hệ thống cửa hàng. Thanh toán bằng VNPAY trên các điểm cửa hàng VNPAY, bạn sẽ nhận được các chương trình giảm giá có thể lên đến 50%.

Bách Hóa anh có thanh toán VNPAY không?

Cũng giống như các chuỗi siêu thị Coopmart, Bách Hóa Xanh cũng hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng ví VNPAY trên các ứng dụng ngân hàng liên kết. Thanh toán bằng VNPAY khách hàng cũng sẽ nhận được các chương trình giảm giá hấp dẫn.

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Bài viết liên quan