• ZaloPay là gì? ZaloPay có an toàn không?Cách đăng ký zalopay?

  ZaloPay là gì? ZaloPay có an toàn không?Cách đăng ký zalopay?

  ZaloPay là gì? Sử dụng ZaloPay có an toàn không? Cách đăng ký ZaloPay như thế nào? Cùng FinGo tìm hiểu những thắc mắc được đặt ra ở trên qua bài viết dưới đây nhé!

  ZaloPay là gì?

  ZaloPay là ví ứng dụng thanh toán trực tuyến trên thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng được phát triển bởi Công ty CP ZION. Ví điện tử ZaloPay đặc biệt khi được tích hợp sử dụng ngay trong ứng dụng nhắn tin phổ biến Zalo. Với hơn 70 triệu người dùng Zalo, việc ra mắt ví điện tử tích hợp ngay trong ứng dụng này thu hút được đông đảo người dùng sử dụng.

  Ngoài các tính năng thanh toán và giao dịch của ví điện tử, ZaloPay còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ thông qua các tính năng đặc biệt trên ZaloPay.

  Sử dụng ZaloPay có an toàn không?

  Công nghệ phát triển vậy nên rất nhiều đối tượng xấu lợi dụng các yếu tố cơ sở bảo mật kém chất lượng của các nền tảng thanh toán để đánh cắp tài sản. Điều này khiến cho người dùng ví điện tử lo lắng về mức độ bảo mật tài khoản của ví điện tử mà họ đang sử dụng. 

  ZaloPay có an toàn không?
  ZaloPay có an toàn không?

  Sử dụng ZaloPay có an toàn không? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng sử dụng ví điện tử ZaloPay quan tâm. Vậy những công nghệ đang được sử dụng trong ví điện tử ZaloPay là gì? Dưới đây là những công nghệ bảo mật mà ZaloPay đang sử dụng để bảo vệ tài khoản của khách hàng. 

  Chứng nhận bảo mật quốc tế ISO 27001

  ISO 27001 là tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu về bảo mật thông tin và đưa ra các đặc điểm kỹ thuật cho một hệ thống quản lý an toàn thông tin được cấp bởi tổ chức chứng nhận DAS từ Anh Quốc.
  Khi doanh nghiệp, tổ chức nhận được chứng nhận bảo mật quốc tế ISO 27001, đồng nghĩa rằng doanh nghiệp này đáp ứng được các tiêu chuẩn về bảo mật thông tin và quản lý an ninh. 

  Đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI DSS – level 1

  Đây là chứng chỉ dàng cho các tổ chức tài chính hoặc các tổ chức thanh toán trung gian trên toàn cầu. Để được cấp chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS, có tổ chức phải thực hiện kiếm tra bảo mật hàng tháng và chính tổ chức cung cấp chứng chỉ sẽ tới kiểm tra chất lượng hằng năm.

  Chứng chỉ bảo mật quốc tế PIC DSS nhằm đảm bảo được các tổ chức và doanh nghiệp tài chính đảm bảo được các điều kiện về bảo mật thông tin khách hàng, tính minh mạch thanh toán và quyền riêng tư của khách hàng.

  Công nghệ Tokenization

  Tokenization là công nghệ bảo mật tự động mã hóa số thẻ của người dùng thanh các ký tự đặc biệt để nâng cao mức độ bảo mật thông tin tài khoản của khách hàng. Thay vì lưu trữ trực tiếp thông tin và số thẻ của khách hàng thì hệ thống công nghệ Tokenization sẽ lưu trữ thành các ký tự đặc biệt mà chỉ hệ thống mới có khả năng đọc được. 

  Nếu trong trường hợp hệ thống xảy ra lỗ hổng dữ liệu bảo mật 

  Công nghệ bảo mật kép

  Ngoài sử dụng các công nghệ trên, ZaloPay còn sử dụng công nghệ bảo mật kép bao gồm 2 yếu tố mật khẩu thanh toán và mã bảo mật OTP để tăng mức độ bảo mật tài khoản của khách hàng. Sau khi đăng nhập vào tài khoản bằng số điện thoại và mật khẩu, khách hàng tiến hành thanh toán và được yêu cầu nhập mật khẩu thanh toán và mã OTP được gửi về số điện thoại.

  Mật khẩu thanh toán và mật khẩu đăng nhập hoàn toàn khác nhau và không trùng khớp nhằm ngăn chặn vấn đề lộ mật khẩu đăng nhập dẫn đến bị đánh cắp tiền.

  Công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học

  Hiện tại ZaloPay đã ứng dụng công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học để khách hàng có thể thay thế mật khẩu đăng nhập và mật khẩu thanh toán. Cơ chế sinh trắc học gồm dấu vân tay và nhận diện khuôn mặt (face ID) giúp người dùng tăng tính bảo mật của tài khoản trong mọi tình huống.

  Đây là cơ chế bảo mật công nghệ cao được nhiều tổ chức tài chính trong nước và quốc tế sử dụng bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại.

  Các nhà cung cấp ví điện tử và dịch vụ không ngừng nâng cấp các cơ chế bảo mật bằng công nghệ cao, hiện đại nhằm bảo vệ doanh nghiệp và khách hàng tránh khỏi các cuộc tấn công công nghệ. ZaloPay hiện tại đã áp dụng nhiều lớp bảo mật công nghệ cao nhằm bảo vệ tối đa tài khoản người dùng.

  Tuy nhiên, vấn đề bảo mật tài khoản không phải chỉ mình các nhà cung cấp quan tâm mà mỗi bản thân khách hàng cũng cần có ý thức bảo vệ tài khoản của mình. Cách để chúng ta tự bảo vệ tài khoản ZaloPay là gì?

  Dưới đây là một vài phương pháp Fingo gợi ý bạn cách bảo vệ tài khoản:

  • Đảm bảo cài đặt ứng dụng ZaloPay từ nhà cung cấp chính.
  • Bảo mật thông tin cá nhân và thông tin tài khoản.
  • Tuyệt đối không cung cấp các thông tin về tài khoản hoặc mã bảo mật OTP cho bất kỳ ai.
  • Cập nhật phiên bản mới nhất mà nhà cung cấp thông báo.
  • Không truy cập vào các đường link lạ.
  • Sử dụng mật khẩu có tính bảo mật cao.
  • Đăng xuất ví sau khi sử dụng xong.

  Ngoài ra có rất nhiều cách để mỗi khách hàng có thể tự bảo mật tài khoản của mình. Vậy nên, chúng ta nên tạo cho mình ý thức và thói quen tự bảo vệ tài khoản của mình tránh các rủi ro không đáng có.

  Các tính năng Zalo Pay

  ZaloPay là một trong những ví điện tử thu hút đông đảo người dùng sử dụng trên thị trường hiện nay bởi các tính năng đa dạng mà nó mang lại. Vậy các tính năng của ZaloPay là gì? Dưới đây là một số tính năng chính của ví điện tử ZaloPay:

  Các tính năng của ZaloPay
  Các tính năng của Zalo Pay là gì?

  Chuyển tiền/Nhận tiền

  Dịch vụ chuyển tiền và nhận tiền trên ứng dụng ZaloPay được thực hiện hoàn toàn miễn phí mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh các tính năng chuyển tiền mà các ví điện tử đều có như: Chuyển tiền bằng số điện thoại, Chuyển tiền bằng quét mã QR thì ZaloPay còn cho ra mắt tính năng chuyển tiền ngay trong khung chat là Zalo Chat.

  Chuyển tiền với Zalo Chat: Đây chính là tính năng nổi bật và đặc biệt nhất chỉ có tại ZaloPay. Được tích hợp ngay trong ứng dụng Zalo nên khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền cho bạn bè ngay trên khung chat. Chuyển tiền trong khung chat đang được rất nhiều người dùng cản thấy thích thú bởi sự mới lạ và tiện lợi.

  Chuyển tiền bằng số điện thoại: Người dùng có thể chuyển tiền trong tích tắc chỉ cần thao tác nhập số điện thoại trên chức năng chuyển tiền ZaloPay. Với hình thức chuyển tiền này, khách hàng không cần chịu bất cứ khoản phí nào khi thực hiện trên ví ZaloPay.

  Chuyển tiền bằng mã QR: Chỉ cần quét mã QR, bạn có thể thanh toán hóa đơn ngay lập tức mà không cần nhập thêm thông tin người nhận nữa. Đây cũng chính là tính năng được nhiều người sử dụng ví điện tử sử dụng nhất.

  Chuyển tiền liên ngân hàng: Hiện tại ZaloPay liên kết với hơn 40 ngân hàng lớn nhỏ trong nước và các tổ chức thẻ quốc. Vậy nên, khách hàng có thế dễ dàng chuyển tiền nhanh chóng tới tất cả các ngân hàng mong muốn.

  Nạp tiền điện thoại/Mua thẻ cào/Đăng ký 3G-4G

  ZaloPay hiện đang hỗ trợ khách hàng nạp tiền điện thoại đến các nhà mạng phổ biến như: Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile và Gmobile. Người dùng có thể dễ dàng nạp tiền điện thoại chỉ với vài thao tác trong tính năng Nạp tiền điện thoại. Bên cạnh đó, người dùng ví cũng có thể thực hiện mua thẻ cào và đăng ký 3G/4G nhanh chóng ngay trên ví ZaloPay.

  Ngoài ra, khi nạp tiền điện thoại, mua thẻ cào hoặc đăng ký 3G/4G trên ZaloPay, người dùng sẽ nhận được các mã chiết khấu với giá trị có thể lên đến 5% tùy vào chương trình của nhà mạng mà bạn sử dụng.

  Thanh toán đơn

  ZaloPay hỗ trợ thanh toán nhiều loại hóa đơn như: điện, nước, internet, truyền hình, khoản vay, học phí, phí chung cư,… Thanh toán các loại hóa đơn trên ZaloPay hoàn toàn miễn phí, mọi lịch sử giao dịch được thống kê và lưu trữ. Khi bạn thực hiện thanh toán các hóa đơn trên ZaloPay sẽ nhận được nhiều mã giảm giá hấp dẫn. Bên cạnh đó, người dùng không còn lo lắng trễ hạn khi ZaloPay có tính năng nhắc nhở người dùng thanh toán trước khi đến hạn.

  Mua sắm trực tuyến

  Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi đặt hàng, mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử: Lazada, shopee,…. và các ứng dụng đặt hàng như: Beamin, Loship,… hoặc đặt hàng tại các hệ thống siêu thị: Co.opmart, Big C & GO!,…

  Vận chuyển – Du lịch

  Không còn lo lắng vấn đề đi lại, du lịch khi trên ZaloPay luôn hỗ trợ bạn 24/7 các dịch vụ như:

  • Đặt Khách sạn – Homestay
  • Đặt vé máy bay
  • Đặt vé xe
  • Đặt xe – giao hàng

  Thanh toán các dịch vụ trên bằng ví Zalopay, bạn có cơ hội nhận được các mã giảm giá có giá trị, không còn lo lắng về các chuyến đi khi tất cả đã có trên ZaloPay. Chỉ một thao tác đơn giản là bạn đã chủ động sắp xếp được tất cả các vấn đề nhanh gọn.

  Hướng dẫn cách đăng ký ZaloPay

  ZaloPay là ví điện tử được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng trong thị trường hiện nay. Điểm đặc biệt của ZaloPay là được tích hợp ngay trong ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay là Zalo. Khách hàng có thể sử dụng và đăng ký ví ngay trong ứng dụng Zalo hoặc tải ZaloPay về điện thoại để sử dụng. Cách đăng ký ZaloPay là gì? Cùng theo dõi các hướng dẫn dưới đây nhé!

  Dưới đây là các cách mà Fingo hướng dẫn bạn đăng ký ZaloPay.

  Cách đăng ký ZaloPay bằng số điện thoại

  Để đăng ký ví điện tử ZaloPay băng số điện thoại, bạn thực hiện theo các bước đây:

  Bước 1: Sau khi tải ZaloPay về điện thoại, bạn truy cập vào ứng dụng và chọn “Đăng nhập với số điện thoại” . Sau đó ở màn hình tiếp theo, bạn nhập số điện thoại đăng ký tài khoản ZaloPay rồi bấm “Tiếp tục” .

  Đăng nhập zalopay bằng số điện thoại
  Đăng nhập zalopay bằng số điện thoại

  Bước 2: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn vừa đăng ký, bạn nhập số điện thoại đó đđểtieeps tục bước tiếp theo.

  Nhập mã xác thực OTP
  Nhập mã xác thực OTP

  Bước 3: Nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu để hoàn tất việc đăng ký.

  Nhập mật khẩu tài khoản
  Nhập mật khẩu tài khoản

  Cách đăng ký ZaloPay qua tài khoản Zalo

  Bên cạnh cách đăng ký bằng số điện thoại, bạn có thể thực hiện cách đăng ký tài khoản ZaloPay bằng cách đăng nhập với tài khoản Zalo. Để đăng ký, bạn thực hiện các bước như sau:

  Bước 1: Tải ứng dụng ZaloPay về điện thoại, sau đó mở ứng dụng và chọn “Đăng nhập với Zalo”. Ở màn hình tiếp theo bạn bấm “Đồng ý” để hệ thống truy suất thông tin từ tài khoản Zalo của bạn.

  Đăng ký zalopay bằng tài khoán zalo
  Đăng ký zalopay bằng tài khoán zalo

  Bước 2: Đặt mật khẩu cho ví ZaloPay và nhập lại mật khẩu lần nữa để tới bước tiếp theo.

  Bước 3: Nhập số điện thoại và mã OTP được gửi về điện thoại để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản ZaloPay.

  Nhập mã xác thực OTP
  Nhập mã xác thực OTP

  Cách đăng ký ZaloPay trực tiếp trên ứng dụng Zalo

  Để đăng ký ví điện tử ZaloPay ngay trên ứng dụng Zalo, bạn thực hiện theo các bước như sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo, chọn biểu tượng “Khám phá” tại mục menu bên dưới.

  Bước 2: Tại giao diện tiện ích, bạn chọn “Ví ZaloPay”. Ngay sau đó giao diện ZaloPay được hiện ra. Tất cả các thông tin và số điện thoại sẽ được đồng bộ từ tài khoản Zalo mà bạn cung cấp.

  Đây là cách đăng ký nhanh nhất nếu khách hàng có sử dụng ứng dụng tin nhắn Zalo. Các thông tin như tên và số điện thoại của bạn sẽ được tự động đồng bộ qua ví ZaloPay vậy nên bạn không cần phải nhập lại thông tin.

  Mua vé số Vietlott

  Bạn không cần phải ra trực tiếp các đại lý như trước kia mà chỉ cần thực hiện tất cả trên ZaloPay với vài thao tác đơn giản. Có đầy đủ tất cả các loại vé số trên ZaloPay cho bạn lựa chọn. Kết quả sẽ được thông báo đến bạn ngay lập tức. Quy trình nhận thưởng vô cùng đơn giản và tiện lợi ngay trên ZaloPay.

  Cách sử dụng Zalopay

  Để sử dụng được các chức năng trên ZaloPay, đầu tiên bạn cần liên kết ngân hàng để nạp tiền. Để liên kết, bạn thực hiện theo các hướng dẫn của Fingo tại Cách liên kết ngân hàng với Zalopay.

  Với sự tiện lợi, an toàn và nhanh chóng, ZaloPay không chỉ là một công cụ thanh toán hiện đại mà còn là một người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống số của chúng ta ngày nay. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật những thông tin mới nhất và hữu ích nhất về các ví điện tử nói chung và ZaloPay nói riêng.

  Câu hỏi thắc mắc thường gặp về ví điện tử ZaloPay

  Số điện thoại đã sử dụng đăng ký Zalo Pay?

  Cách đổi số điện thoại đăng ký ZaloPay là gì? Bạn đang cần đổi số điện thoại đăng ký ZaloPay, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết tại Hướng dẫn đổi số điện thoại ZaloPay.

  5/5 - (2 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận