Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua ZaloPay nhanh chóng
02/08/2023
273 lượt xem

Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua ZaloPay nhanh chóng

Thanh toán tiền điện qua ZaloPay có những lợi ích gì? Có những cách thanh toán hóa đơn tiền điện nào? Cần chú ý những gì khi thanh toán tiền điện qua ZaloPay? Cùng theo dõi những hướng dẫn dưới đây của Fingo để trả lời những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi thanh toán tiền điện qua ZaloPay

Một trong những tính năng của ZaloPay được người dùng sử dụng nhiều nhất là thanh toán tiền điện. Thanh toán hóa đơn tiền điện qua ZaloPay giúp khách hàng có được nhiều lợi ích hấp dẫn. Dưới đây là những lợi ích khi thanh toán hóa đơn tiền điện trên ZaloPay:

  • Thanh toán trực tiếp trên ZaloPay.
  • Thao tác thanh toán đơn giản.
  • Thanh toán mọi lúc mọi nơi.
  • Hàng ngàn chương trình giảm giá hấp dẫn.
  • Tự động nhắc nhở khi đến hạn thanh toán.
  • Thống kê chi phí hóa đơn hàng tháng.

Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện qua ZaloPay

Dưới đây là 2 cách thanh toán tiền điện qua ZaloPay Fingo sẽ hướng dẫn cho bạn. Để thực hiện thanh toán, bạn làm theo các bước của 2 cách như sau:

Thanh toán trên ứng dụng ZaloPay

Thanh toán tiền điện qua ZaloPay ngay trực tiếp trên ứng dụng, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ví ZaloPay, trên giao diện màn hình chính bạn chọn “Thanh toán hóa đơn” .

Chọn thanh toán hóa đơn sau khi đăng nhập ZaloPay
Chọn thanh toán hóa đơn sau khi đăng nhập ZaloPay

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục “Điện”.

Chọn thanh toán điện
Chọn thanh toán điện

Bước 3: Tại giao diện tiếp theo, bạn nhập mã khách hàng hóa đơn tiền điện vào ô nhập mã để tìm kiếm thông tin hóa đơn sau đó bấm “Tiếp tục”.

Nhập mã khách hàng
Nhập mã khách hàng

Bước 4: Kiểm tra thông tin hóa đơn và khuyến mãi sau đó bấm “Tiếp tục”.

Bước 5: Chọn nguồn tiền là ví ZaloPay và hoàn tất giao dịch thanh toán tiền điện qua ZaloPay.

Thanh toán trên ứng dụng Zalo

Nếu bạn không tải ứng dụng ZaloPay về điện thoại, bạn hãy yên tâm bởi trong Zalo có tích hợp ví ZaloPay vô cùng tiện lợi. Để thanh toán tiền điện qua ZaloPay thông qua ứng dụng Zalo, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Zalo, chọn mục “Khám phá”, tiếp theo chọn “Ví ZaloPay” ở phần Tiện ích cho bạn.

Đăng nhập ứng dụng Zalo và chọn ví ZaloPay
Đăng nhập ứng dụng Zalo và chọn ví ZaloPay

Bước 2: Chọn “Thanh toán hóa đơn”, sau đó chọn “Điện”.

Bước 3: Nhập mã khách hàng sau đó kiểm tra thông tin thanh toán và mã giảm giá (nếu có) để tiến hành thanh toán.

Thanh toán tiền điện qua Zalo, sau khi truy cập vào “Ví ZaloPay” thì bạn sẽ thực hiện giống các bước như thanh toán tiền điện qua ZaloPay được hướng dẫn ở trên.

Lưu ý: Mã khách hàng thanh toán tiền điện được quy định và cung cấp mỗi gia đình duy nhất một mã khác nhau. Để nhận mã khách hàng bạn có thể kiểm tra trên hóa đơn điện giấy hoặc tra cứu trên Tổng công ty Điện Lực Việt Nam để liên hệ.

Trên đây là 2 cách thanh toán hóa đơn tiền điện trên ví ZaloPay chi tiết và nhanh nhất mà Fingo hướng dẫn bạn. Để thanh toán, bạn thực hiện theo các bước được hướng dẫn như trên nhé!

Những lưu ý khi thanh toán tiền điện qua ZaloPay

Thanh toán hóa đơn tiền điện qua ví điện tử ZaloPay được khách hàng ngày càng hưởng ứng sử dụng bởi nhiều lợi ích nó mang lại. Tuy nhiên, khi thực hiện thanh toán bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Nhập chính xác mã khách hàng

Khi thanh toán, hệ thống sẽ kiểm tra hóa đơn của gia đình bạn bằng mã khách hàng. Mỗi gia đình sẽ được quy định 1 mã khách hàng riêng biệt và cố định. Vậy nên, bạn cần nhập đúng mã khách hàng để tìm kiếm thông tin hóa đơn dễ dàng và chính xác.

Cách lấy mã khách hàng đã được Fingo hướng dẫn bạn ở trên, thực hiện theo để lấy mã khách hàng của mình nhé!

Xác định khu vực cung cấp

Khi thanh toán hóa đơn tiền điện bằng hình thức online, bạn cần xác định và nhập đúng khu vực áp dụng hình thức thanh toán của mình. Tùy theo mỗi khu vực sinh sống sẽ có các khu vực áp dụng thanh toán khác nhau.

Thanh toán hóa đơn đúng thời hạn

Trước kia, khi khách hàng thực hiện thanh toán bằng cách truyền thống thường xảy ra trường hợp thanh toán trễ thời hạn. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện thanh toán trên ZaloPay, sẽ không còn tình trạng thanh toán trễ bởi trên ZaloPay có tính năng nhắc nhở người dùng thanh toán đúng kì hạn.

Chụp lại hóa đơn khi thanh toán

Để đề phòng các trường hợp lỗi hệ thống khi thanh toán, bạn nên chụp lại thông tin hóa đơn khi thanh toán thành công. Mặc dù tất cả các giao dịch được tự đông lưu trữ nhưng nếu xảy ra các vấn đề hệ thống thì bạn vẫn nên cẩn thận chụp lại để có bằng chứng chứng minh thanh toán.

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn thanh toán tiền điện qua ZaloPay cung cấp đến bạn. Để thực hiện thanh toán, bạn làm theo các bước hướng dẫn và các chú ý được chia sẻ ở trên. Hi vọng những thông tin được chia sẻ ở trên mang lại nhiều giá trị cho bạn.

Câu hỏi thắc mắc khi thanh toán tiền điện qua ZaloPay

Thanh toán tiền điện qua ZaloPay có an toàn không?

Đây chính là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc khi sử dụng và thực hiện thanh toán trên các ví điện tử. Đối với ZaloPay, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi hệ thống bảo mật của ZaloPay đang sử dụng là các công nghệ hiện đại và được đánh giá bởi các tổ chức quốc tế uy tín. Các đối tác với ZaloPay được kiểm tra cẩn thận theo quy định pháp luật.

Thanh toán tiền điện qua ZaloPay có mất phí không?

Bạn hoàn toàn yên tâm nhé, khi thực hiện thanh toán tiền điện qua ví ZaloPay hoàn toàn miễn phí. Bạn không mất bất kỳ khoản phí bất thường nào ngoài thanh toán số tiền điện mà hóa đơn thông báo.

Thanh toán tiền điện qua ZaloPay bị lỗi phải làm sao?

Đôi khi bạn có thể gặp trường hợp thanh toán nhưng lại bị lỗi. Đừng lo lắng, có thể do hệ thống đang tiến hành cập nhật hoặc mã khách hàng của bạn không chính xác, Nếu không do các nguyên nhân trên, bạn có thể liên hệ yêu cầu hỗ trợ qua tổng đài ZaloPay.

Lấy mã giảm giá thanh toán tiền điện ZaloPay như thế nào?

Sử dụng ví ZaloPay để thanh toán, bạn sẽ nhận được hàng ngàn mã ưu đãi được ZaloPay và Tổng công ty Điện lực thực hiện thông qua các chương trình. Để lấy mã giảm giá thanh toán tiền điện ZaloPay, bạn có thể theo dõi tài khoản của ZaloPay, Công ty điện lực hoặc tìm kiếm mã trên các sàn thương mại điện tử,….

Đánh giá post

Bài viết liên quan