Hướng dẫn định danh ZaloPay nhanh chóng, đơn giản
Trần Bình Tú
04/08/2023
535 lượt xem

Hướng dẫn định danh ZaloPay nhanh chóng, đơn giản

Tương tự như các Ví điện tử khác, người dùng ZaloPay cần phải xác thực tài khoản trước khi sử dụng. Trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách định danh ZaloPay chỉ trong vài bước đơn giản và nhanh chóng.

Ứng dụng ZaloPay

ZaloPay là ứng dụng thanh toán trực tuyến trên di động thuộc Công ty Cổ phần ZION. Đây là một trong những loại ví điện tử được ưa dùng nhất hiện nay tại Việt Nam với nhiều tiện ích, tính năng như nạp/rút tiền, thanh toán hóa đơn online nhanh chóng, tiện lợi.

Xem thêm: Ví ZaloPay là gì?

Vì sao bạn cần phải định danh tài khoản ZaloPay?

Tại sao cần phải định danh ZaloPay?
Tại sao cần phải định danh ZaloPay?

Theo quy định trong Thông tư 23/2019/TT-NHNN, tương tự như các Ví điện tử khác, tài khoản ZaloPay cũng cần phải định danh để được sử dụng hết tất cả các tiện ích trên ứng dụng. Sau khi đăng ký tài khoản ZaloPay, người dùng cần bổ sung đầy đủ các thông tin cá nhân nhằm tránh các rủi ro xảy ra khi thanh toán, cụ thể như sau:

 • Đối với ví điện tử cá nhân: Cá nhân là người Việt Nam phải cung cấp những thông tin cơ bản gồm: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; quốc tịch; số điện thoại; căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn, ngày cấp, nơi cấp.
 • Ví điện tử phải được liên kết với thẻ/tài khoản ngân hàng của chính chủ sở hữu trước khi thanh toán cho các dịch vụ.
 • Chủ sở hữu ví phải cam kết cung cấp chính xác các thông tin cá nhân trong hồ sơ đăng ký cho bên cung cấp dịch vụ và sẽ chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm nếu như thông tin kê khai không đúng sự thật.

Để sử dụng được Ví ZaloPay, bạn cần liên kết ngân hàng với ví để có nguồn tiền sử dụng. Vậy nên, để đảm bảo an toàn cho tài sản và tài khoản của bản thân, bạn cần xác thực tài khoản trước khi thực hiện thanh toán bất kỳ dịch vụ nào trên ví điện tử.

 • Đối với bên cung cấp dịch vụ: Nếu chủ ví không thực hiện định danh ZaloPay thì khi có sự cố xảy ra, bên cung cấp dịch vụ sẽ gặp khó khăn trong quá trình đưa ra biện pháp bảo vệ quyền lợi người dùng.
 • Đối với chủ Ví ZaloPay: Nếu bạn định danh ZaloPay sớm cũng giúp bạn dễ dàng xử lý các lỗi trong quá trình giao dịch, nhầm lẫn, tranh chấp,…

Lợi ích khi định danh ZaloPay

Một số lợi ích người dùng nhận được sau khi hệ thống xác minh danh tính thành công:

 • Tăng cường bảo mật tài khoản: Định danh ZaloPay giúp người dùng bảo vệ tài khoản, đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro khi giao dịch.
 • Chống giả mạo tài khoản: Định danh ZaloPay giúp người dùng khẳng định mình chính là chủ sở hữu của Ví và ngăn chặn kẻ xấu giả mạo, lợi dụng tài khoản cá nhân vào những việc bất chính.
 • Nhân viên hỗ trợ nhanh chóng: Khi bạn gặp sự cố và khiếu nại lên trung tâm trợ giúp, bạn sẽ được rút ngắn thời gian xử lý các vấn đề.
 • Tăng hạn mức giao dịch: Sau khi định danh ZaloPay, hạn mức giao dịch cho các tính năng chuyển/nhận tiền, thanh toán hóa đơn,… sẽ tăng lên đến 100 triệu đồng/tháng.

Hướng dẫn định danh ZaloPay

Các bước định danh ZaloPay rất đơn giản và có thể thực hiện chỉ trong vòng vài phút. Cùng Fingo tìm hiểu ngay nhé!

 • Bước 1: Vào tính năng ZaloPay được tích hợp trên ứng dụng Zalo. Tại màn hình chính, bấm “Định danh ngay”.
Chọn Định danh ngay để định danh ZaloPay
Chọn Định danh ngay để định danh ZaloPay
 • Bước 2: Chụp ảnh CCCD/CMND/Hộ chiếu còn thời hạn. Lưu ý rằng, bạn nên chụp ảnh với điều kiện đủ sáng, không bị mờ, nhòe và không bị cắt góc để tránh bị mất thông tin.
Chụp ảnh căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
Chụp ảnh căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
 • Bước 3: Chụp ảnh chân dung cá nhân.
Chụp ảnh chân dung
Chụp ảnh chân dung
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin cá nhân. Tích vào ô trống để đồng ý với điều khoản của ZaloPay và nhấn “Hoàn tất”.
Kiểm tra lại thông tin cá nhân
Kiểm tra lại thông tin cá nhân

Vậy là bạn đã định danh ZaloPay thành công.

Định danh ZaloPay thành công
Định danh ZaloPay thành công

Cách hủy định danh tài khoản ZaloPay

Trên thực tế, nếu bạn đã xác thực tài khoản thì bạn không thể hủy được. Cách duy nhất bạn có thể làm đó là xóa tài khoản ZaloPay vĩnh viễn. Để thực hiện xóa tài khoản, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Fingo đã hướng dẫn bạn từng bước định danh tài khoản ZaloPay, chúc bạn thực hiện xác thực tài khoản thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy bình luận để cùng chúng tôi thảo luận nhé.

Những câu hỏi thường gặp khi định danh ZaloPay

Những người nào cần định danh tài khoản ZaloPay?

Tất cả người dùng sử dụng Ví điện tử ZaloPay đều cần phải xác thực tài khoản theo Thông tư 23/2019/TT-NHNN để tránh các trường hợp xảy ra lỗi và nếu có vấn đề thì sẽ được hỗ trợ nhanh hơn.

Tôi cần chuẩn bị những gì để định danh ZaloPay?

Bạn cần chuẩn bị 1 trong 3 loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu.

Thời gian định danh ZaloPay là bao lâu?

Thông thường, sau khi hoàn tất quá trình xác thực, ZaloPay sẽ thông báo định danh thành công ngay lập tức.

Cập nhật thông tin cá nhân lên ứng dụng ZaloPay có an toàn không?

Nhiều bạn sợ rằng cập nhật thông tin lên các ứng dụng sẽ bị lộ thông tin. Tuy nhiên, khi định danh ZaloPay, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng thông tin của bạn sẽ được mã hóa và đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật.

Đánh giá post

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan